E-sport >>
Na`Vi thành lập team trẻ, đặt niềm tin vào các đội PUBG và Apex Legends
- Dota 2: So tài với cộng đồng 675 trận, OpenAI Five chỉ thất bại 2 lần
- Game thủ Dota 2 già nhất thế giới người Philippines vừa qua đời ở tuổi 69
- Dota 2: iG tố cáo hành vi gian lận công khai tại giải bán chuyên
- Dota 2: Lil cùng iLTW tới chơi cho Winstrike
- Dota 2: RTZ đánh gục SumaiL trong trận solo Pudge và Axe
- Dota 2: OpenAI Five vùi dập nhà vô địch TI8 OG
- Siêu sao bóng đá người Nga sở hữu 3,000 giờ chơi Dota 2, muốn so tài với s1mple trong CS:GO
- Dota 2: Tigers khẳng định không kick Dendi, đang thử việc nhiều tân binh
- Team PUBG số một Đông Nam Á ‘lấn sân’ sang Dota 2 và LMHT
- Dota 2: Valve can thiệp vào số lượng các suất dự Major cuối cùng của mùa giải
- Dota 2: Xuất hiện Custom Mode cho người chơi ‘thử đồ’ tùy thích cho hero
- Dota 2: 496 ‘nghỉ ngơi một thời gian’, chia tay player văng tục với Dendi
- Dota 2: Dendi và Tigers giờ còn chẳng đủ sức vô địch giải ‘cỏ’
Yevhen “HarisPilton” Zolotarov, CEO của Natus Vincere, đã có cuộc trả lời phỏng vấn với CyberSlovo về kế hoạch phát triển của tổ chức esports hàng đầu CIS trong tương lai gần.
Bài viết gốc bằng tiếng Nga đã được trang estnn.com dịch lại và trang VPEsports tiến hành biên tập với những thông tin đáng chú ý sau đây.
Chân dung HarisPilton, Giám đốc Điều hành kiêm người phát ngôn chính của Na`Vi
Na`Vi Academy
Theo bản dịch được đăng tải trên trang estnn.com vào hôm 18/4, CEO của Na`Vi đã tiết lộ ý định muốn thành lập một team Academy, nơi phát hiện và nâng tầm các tài năng trẻ esports.
Bộ sưu tập danh hiệu esports ở hai bộ môn Dota 2 và CS:GO được trưng bày tại văn phòng của Na`Vi
HarisPilton từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về team Na`Vi Academy nhưng có vẻ như dự án này sẽ có liên quan tới Andrey “B1ad3” Gorodenskiy, cựu pro player Counter-Strike: Global Offensive người Ukraine và vừa mới được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Esports của tổ chức.
Khi được hỏi liệu bao giờ Na`Vi sẽ cho ra mắt team Academy, HarisPilton nói rằng sẽ “sớm thôi” và “thị trường đã sẵn sàng cho việc này và tổ chức của chúng tôi cũng đã sẵn sàng.”
“Chúng tôi có nguồn nhân lực và tài chính để thực hiện các kế hoạch kiểu như thế này. Tất cả các thông tin chi tiết khác sẽ sớm có trong bản thông cáo báo chí chính thức. Tôi chỉ có thể nói rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội dành cho những players trẻ tuổi” – trích lời CEO Na`Vi.
Chưa rõ kế hoạch này của Na`Vi có thành công hay không, nhưng ít nhất việc họ tin dùng những players trẻ tuổi, giàu tiềm năng đang cho thấy tín hiệu tích cực ở bộ môn Dota 2.
Theo đó, với việc sử dụng đội hình có độ tuổi trung bình 20.8, Na`Vi đang có màn trình diễn tốt tại ESL One Mumbai 2019 – giải đấu trị giá 300,000 USD, khởi tranh từ ngày 16-4 tại Mumbai, Ấn Độ.
Cụ thể, với việc chỉ để thua duy nhất một trận tính đến thời điểm hiện tại, Na`Vi đã điền tên vào trận Chung kết Nhánh Thắng và chắc suất trong top 3 ESL One Mumbai. Đây được coi là thành tích tốt nhất của Na`Vi trong hơn bốn tháng qua kể từ khi họ liên tiếp đoạt Á quân tại DreamLeague Season 10 và MegaFon Winter Clash vào cuối năm ngoái.
Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi hành trình của Na`Vi tại ESL One Mumbai – nơi họ chuẩn bị có cuộc chạm trán với Mineski vào lúc 16g50 ngày mai (20/4).
Cục diện vòng play-off tại ESL One Mumbai
PlayerUnknown’s Battlegrounds
Chuyển sang các chủ đề khác, HarisPilton đã lên tiếng bày tỏ mối quan tâm của tổ chức với PUBG. Bản thân ông cũng thừa nhận rằng cảm xúc lúc này có thể bị ảnh hưởng bởi một loạt những thành tích nghèo nàn gần đây của team PUBG.
“Vẫn còn quá sớm để nói về vị thế của chúng tôi (trong PUBG), nhưng chúng tôi cũng có những mối lo nghiêm trọng”, HarisPilton chia sẻ. “Màn khởi đầu tệ hại tại giải PUBG Europe League vừa qua không thể coi là thành công được (Na`Vi xếp hạng 14/16 chung cuộc với tư cách khách mời-PV). Là một doanh nhân, tôi không nhìn thấy các nhà tài trợ (bày tỏ sự quan tâm tới team), tôi cũng không thấy nhiều người xem tại thời điểm mà tôi nhìn ra sẽ phải chi tiền cho các khoản chi phí lớn để toàn đội di chuyển tới Berlin.”
“Kết quả không thành công, nhưng vẫn còn thời giản để khắc phục. Chúng tôi cảm thấy lo ngại hơn về triển vọng esports (của chính PUBG)”, CEO của Na`Vi nói thêm.
Apex Legends
Bất chấp việc đã có những tuần ra mắt đầu tiên hết sức thành công, thế nhưng lượng người xem Apex Legends trên Twitch đang tụt dốc không phanh thời gian gần đây.
Tuy nhiên, nhiều tổ chức esports vẫn nhanh tay ký kết hợp đồng với các game thủ triển vọng để sẵn sàng tham gia các giải đấu sắp tới. Có thể đây là một quyết định vội vàng và thiếu cơ sở, nhưng Na`Vi sẽ đầu tư cho hai players Apex Legends đầu tiên trong lịch sử tổ chức.
“Có quá nhiều điều chưa biết rõ. Bản thân tựa game (Apex Legends) đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. […] Chúng tôi muốn thấy họ (Respawn Entertainment) đã nỗ lực thế nào để phát triển mảng esports của game” – HarisPilton khép lại cuộc trò chuyện.
2016 (Theo VPEsports)

PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
shroud ‘suýt chết’ sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng
-
DrDisRespect khẳng định PUBG và Overwatch hay hơn Apex Legends
-
PlayerUnknown không muốn làm PUBG 2, khen Apex Legends nức nở
-
shroud dừng streaming ‘một thời gian’ sau ca phẫu thuật khuỷu tay lần hai
-
PUBG, Fortnite và Apex Legends đều xếp sau tựa game này về độ nổi tiếng trên Twitter
-
Mới quay lại được ít ngày, shroud đã gọi PUBG là ‘một sự lãng phí thời gian’