Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong vài ngày qua, báo chí liên tục đưa tin về Nguyễn Thị Ánh Viên – VĐV bơi lội số 1 Việt Nam và đang là niềm hi vọng vàng của cả quốc gia. Kình ngư 19 tuổi này tham dự Sea Games 28 với rất nhiều nội dung thi và ngay lập tức cô đã không để phụ lòng người hâm mộ nước nhà với những kỉ lục mới được thiết lập và những huy chương vàng cao quý cho đoàn thể thao Việt Nam.

“Cô gái vàng” của Việt Nam

Ngay lập tức Ánh Viên trở thành một hiện tượng, và tạm thời đang là “biểu tượng” của thể thao Việt Nam. Những gì Ánh Viên đạt được đã làm rạng danh nền thể thao nước nhà, tuy nhiên chúng ta còn rất nhiều những môn thể thao thế mạnh khác. Bóng đá nam U23 chuẩn bị bước vào vòng bán kết với kì vọng lần đầu giành vàng tại đấu trường Sea Games. Bắn súng, các môn thể thao võ thuật hay thể dục dụng cụ của Việt Nam cũng là những thế mạnh đáng để tự hào. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thao điện tử – eSports cũng đang rất phát triển.

eSports hay thể thao điện tử manh nha xuất hiện ở Việt Nam từ những năm đầu của thập kỉ trước. Lúc đó chúng ta biết tới các bộ môn đơn giản như “Đế chế” Age of Empires, Starcraft… Dần dần với sự phát triển mạnh mẽ của eSports nước ngoài, thể thao điện tử ở Việt Nam cũng có sự đổi thay đến ngoạn mục. Trước kia chúng ta đã từng biết tới những đội tuyển eSports Việt Nam có tiếng tăm trên đấu trường châu lục hay cả thế giới như đội tuyển Starsboba của bộ môn DotA hay Saigon Jokers của bộ môn LMHT.

Starsboba đã từng mang lại vinh quang cho eSports Việt Nam

Đáng tiếc tại các kì Sea Games, thể thao điện tử chưa được công nhận và đưa vào nội dung các môn thi đấu. Hãy thử nghĩ đến thế mạnh của các bộ môn thể thao điện tử mà Việt Nam đang có. Nói về LMHT, những đội tuyển LMHT Việt Nam không thua kém bất kì một quốc gia nào trong khu vực Đông Nam Á. Trên thực tế, tại giải GPL 2015 vừa qua, chính đội tuyển Saigon Fantasic Five đại diện cho màu cờ sắc áo đã đăng quang ngôi vô địch trước những đại diện rất mạnh đến từ Singapore hay Thái Lan.

Ngoài Saigon Fantastic Five, LMHT Việt Nam vẫn còn khá nhiều những đội tuyển đủ mạnh để “đem chuông đi đánh xứ người”. Boba Marines với dàn sao từ nhiều vị trí, một Hanoi Full Louis truyền thống với đầu tàu Sofm hay những đội tuyển khác có trình độ ngang bằng, thậm chí nhỉnh hơn các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á.

DOTA 2 đang là một bộ môn thể thao điện tử phát triển tại Việt Nam. Đáng tiếc chúng ta vẫn chưa thể so bì với những cường quốc Dota 2 trong khu vực như Malaysia. Có lẽ đây là bộ môn thể thao điện tử mà chúng ta còn thua kém nhưng thay vào đó, FIFA Online 3 Việt Nam cũng đã từng gây tiếng vang trong khu vực. Chúng ta có những cá nhân xuất sắc đã từng giành những chức vô địch của những giải FIFA Online 3 Đông Nam Á. Đó là Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Lê Quang Tuấn hay các CLB như Saigon FFG, Saigon 4eve…

Nguyễn Thái Bảo với ngôi vô địch FIFA Online 3 Đông Nam Á năm 2014

Và cuối cùng, không thể nhắc tới bộ môn eSports mà chúng ta đang có thứ hạng rất cao trên đấu trường thế giới chứ đừng nói đến Đông Nam Á. Đội tuyển CS:GO Skyred đã không ít lần mang vinh quang về cho cộng đồng, cho thể thao điện tử nước nhà với những chức vô địch các giải đấu khu vực.

Đội tuyển CS:GO Skyred vừa đăng quang tại giải đấu ESEA CS:GO châu Á Thái Bình Dương hồi tháng 4.

Rõ ràng trên khía cạnh về thể thao điện tử, chúng ta là một quốc gia “có số má” trên đấu trường Đông Nam Á. Những thành tích những chức vô địch mà chúng đã đạt được khiến bạn bè quốc tế phải thay đổi cách nhìn về thể thao điện tử Việt Nam. Và nếu thể thao điện tử được đưa vào hệ thống các môn thi đấu của các kì Sea Games, chắc chắn chúng ta sẽ còn bắt gặp rất nhiều những Ánh Viên khác!

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận