Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Newbee, tổ chức esports nổi tiếng Trung Quốc, bị tố không trả 100,000 USD tiền giải thưởng của hai pro players Fortnite “XXM” và “xMende” - hai người cán đích hạng 49 tại Fortnite World Cup Duos Event hồi tháng 7 năm ngoái.

Sau sự kiện này, XXM và xMende không tham gia bất cứ một giải đấu chuyên nghiệp nào.

Rhidax”, HLV Fortnite chuyên nghiệp, đã lên tiếng tố cáo Newbee trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm qua (22/7).

Rhidax cáo buộc Newbee đã “đút túi” 100,000 USD (hơn 2.3 tỷ đồng) tiền thắng giải. “Newbee đã bẫy các players của họ bằng những điều khoản trong hợp đồng và cướp tất cả tiền thưởng Fortnite bao gồm World Cup và hai vòng loại”, Rhidax viết.

Sau đó, Rhidax đã đăng tải những bức ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại với “WenQian”, một player khác thuộc biên chế Newbee, nói rằng anh cũng bị tổ chức lấy mất 10,000 USD.

Để tăng thêm tính thuyết phục, Rhidax cũng đã công khai một cuộc hội thoại khác với “nguồn tin thân cận” với các players Newbee. Trong đó, Rhidax đặt câu hỏi liệu XXM và xMende có lấy lại được tiền thưởng hay không, nguồn tin đã trả lời, “không” và khẳng định tổ chức đã “nuốt” toàn bộ số tiền đó rồi.

Rhidax cũng tuyên bố đây là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử esports Fortnite và sẽ “cảm thấy ngạc nhiên nếu như có một tổ chức lừa đảo nhiều hơn thế trong Fortnite.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Newbee vẫn giữ im lặng.

“Phốt” chồng “phốt”

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Newbee đã bị liệt vào blacklist của các nhà tổ chức giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp vì cáo buộc dàn xếp tỉ số. ImbaTV cùng Hiệp hội Dota 2 Trung Quốc (CDA) đã xác nhận thông tin này trên các phương tiện truyền thông và ban bố lệnh cấm vĩnh viễn Newbee cùng năm players trong đội hình thi đấu khỏi các giải đấu do họ đăng cai.

Từ đó đến nay, Newbee đã mất tư cách thành viên của CDA và cũng không được phép tham dự các giải đấu thuộc Dota 2 Professional League (DPL). ImbaTV và CDA cho hay họ đã gửi bằng chứng tố cáo Newbee bán độ tới Valve.

Đáp trả lại cáo buộc, Newbee đã đăng tải thông cáo báo chí nói rằng họ chưa bao giờ được thấy bằng chứng do CDA nắm giữ. Hơn thế, Newbee còn khẳng định các players tham gia buổi chất vấn đã bị CDA đe dọa và buộc phải đưa ra những phát ngôn gây bất lợi cho tổ chức.

Phía CDA đã bác bỏ mọi lời giải thích của Newbee và tiếp tục nhấn mạnh rằng họ đã chia sẻ bằng chứng dàn xếp tỉ số cho Valve cùng Perfect World. Như thường lệ, phía nhà phát triển và nhà phát hành Dota 2 tại Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

Newbee, được thành lập vào năm 2014, với nòng cốt là team Dota 2 đoạt chức vô địch The International cùng năm. Họ cũng đã và đang vận hành nhiều teams/players ở các bộ môn esports khác như League of Legends, Starcraft II, Hearthstone cùng Warcraft III nhưng không thể vươn tới đỉnh cao như Dota 2.

None (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận