Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu, một số “thánh dị” của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới từng đạt 1 triệu điểm thông thạo tướng. Họ có thể ở các Rank khác nhau, từ đồng 5 kì cựu cho tới bậc Cao Thủ tiệm cận Thách Đấu nhưng đều có điểm chung là chơi khoảng… hơn 2000 trận với cùng một vị tướng. Lòng trung thành, sự kiên trì của các game thủ này đạt đến mức bá đạo, thậm chí người khác phải thán phục một vài phần không hề nhẹ.

Toàn các thánh siêu "Boy 1 champs".

Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một anh chàng không quá trung thành như một số đối tượng trên nhưng lại đạt thứ hạng rất cao chỉ với một vị tướng. Cụ thể, anh đạt Rank thách đấu máy chủ châu Âu chỉ sau 418 trận chơi Vel’Koz, một thành tích không thể tưởng tượng được. Thậm chí, anh chàng này không hề thua Gosu nổi tiếng trên thế giới và thi đấu chuyên nghiệp quá nhiều nếu chỉ so về kĩ năng cá nhân.

Theo giới chuyên môn Liên Minh Huyền Thoại đánh giá, Vel’Koz là một vị tướng rất khó chịu nhưng không hề dễ chơi chút nào. Với lối chơi cấu rỉa từ xa, bám trụ đường càng lâu càng tốt và phải giữ vị trí an toàn, người chơi Vel’Koz phải kiên nhẫn, bình tĩnh để chờ một vài trang bị lớn. Bởi Con Mắt Hư Không khá yếu trong khâu đi đường, thua nhiều kèo đấu, dễ bị khắc chế lại không có kĩ năng chạy trốn, vị tướng này thực sự khó phát huy tất cả hiệu quả trong Rank.

Vel'Koz khó chịu nhưng không hề dễ chơi.

Từ tất cả các yếu tố trên, cộng đồng Line eMinh Huyền Thoại trên toàn thế giới đều cảm thấy “Không ưa” Vel’Koz cho lắm ở cả team mình lẫn team địch. Ở team mình, mọi người thường cảm thấy Vel’Koz cứ phế phế theo phong cách cực khó diễn tả, còn ở team địch, vị tướng này gây sát thương, hiệu ứng khống chế khó chịu lên bản thân. Tóm đi tóm lại, đa số người chơi đều cho rằng Vel’Koz thực sự không hợp với môi trường xếp hạng.

Không có kĩ năng chạy nên rất dễ bị Gank nếu lên cao.

Thế mà gần đây, một chàng trai đã khoe thành tích của mình lên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại khiến cộng đồng vừa thán phục, vừa GATO. Với 418 trận chơi chỉ nguyên Vel’Koz, nhân vật chính của chúng ta có nickname Zarph đạt thách đấu 546 điểm ở máy chủ châu Âu với tỉ lệ thắng khá chất: 63%. Thêm vào đó, anh còn sở hữu KDA cực khủng lên tới 4.15 và đặc biệt hơn, bảng thi đấu của anh chỉ có duy nhất vị tướng Vel’Koz. Thông tin cụ thể về anh như sau:

 
Thành tích của anh rất bá đạo, sạch bong chỉ với Vel'Koz.

Nhìn vào lịch sử đấu của anh chàng này, chúng tôi thấy rằng anh có thể chơi Vel’Koz ở bất cứ vị trí nào trừ xạ thủ và đi rừng (2 vị trí không phù hợp). Theo như lối lên đồ của Zarph, anh rất chú trọng vào cấu rỉa máu với trang bị Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, lối chơi ổn định nhất mà Vel’Koz có thể tin tưởng.

Không phải là lối chơi Full sát thương mà là cấu rỉa máu liên tục.

Một điều đáng nói nữa đó chính là lịch sử đấu xếp hạng của Zarph gần như trắng trơn và chỉ có Vel’Koz. Đơn giản thôi, nếu trung thành với vị tướng khác và phổ biến như Leesin, Zed, Riven, Yasuo,… anh chàng này rất dễ bị đối phương cấm hoặc cả đối phương lẫn đồng đội Pick tranh dẫn tới phải chơi vị tướng khác hoặc thoát trận đấu. Vel’Koz thì khác, do rất nhiều game thủ hắt hủi, thậm chí “Khinh rẻ” vị tướng này nên khả năng cấm và tranh giành gần như bằng không!!!

Hiện tại, khả năng sử dụng Vel’Koz của Zarph được khá nhiều game thủ nổi tiếng biết đến. Thậm chí anh còn có hẳn một bài Guide cho cộng đồng trên trang chủ chính thức của Team SoloMid. Tất nhiên, bài guide của anh được đông đảo fan hâm mộ dành tình cảm đặc biệt và Vote Like, các bạn có thể xem qua bài Guide TẠI ĐÂY.

Rất nhiều người ủng hộ Guide của Zarph.

Ngay sau khi “Khoe khéo” thành tích, nhân vật chính của chúng ta được mọi người rầm rộ chúc mừng trên diễn đàn. Với gần 550 điểm Thách Đấu, gần như Zarph sẽ nhận được khung và biểu tượng anh hùng Thách Đấu làm phần thưởng cuối mùa 5. Để các bạn hiểu rõ hơn độ tù tội của Vel’Koz, mời các bạn cùng theo dõi Highlights của thánh nerf Faker nhé!!!

Thưởng thức Vel'Koz trong tay Faker để cảm nhận sự tù tội.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận