Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây đúng 2 năm, vào ngày 07/07/2015, một game thủ nickname Hiếu Kelly đã bất ngờ tuyên bố rằng, anh có thể DDOS DOTA 2 ở một số máy chủ (trong đó có server SEA), khiến cho các trận bị gián đoạn dẫn tới tình trạng safe to leave (không tính kết quả trận đấu đó, người chơi có thể thoát mà không lo bị trừ điểm MMR).

Hiếu Kelly thông báo trước về việc sẽ DDOS server DOTA 2 của Valve khiến không chỉ game thủ Việt mà game thủ trên toàn thế giới phải dậy sóng

Lúc đầu, nhiều người còn cho rằng Hiếu Kelly bị ảo tưởng, thích phát ngôn ngông cuồng để nổi tiếng... thậm chí có người còn nói rằng, nếu DDOS được server DOTA 2 thì không khác gì thiên tài, có thể còn được Valve mời về làm việc.

Thế nhưng, chỉ ít lâu sau, Hiếu Kelly đã khiến tất cả phải câm lặng khi hẹn giờ DDOS DOTA 2 server SEA. Quả thực, khi đến thời điểm mà anh chàng này tuyên bố, tất cả các trận đấu DOTA 2 đều rơi vào tình trạng safe to leave.

Đến lúc này, mọi người đã nhìn Hiếu Kelly bằng con mắt khác. Tuy nhiên, Hiếu Kelly nói rằng, anh không có ý định phá hoại DOTA 2 bởi nó là niềm đam mê của bản thân. Anh chỉ muốn chỉ cho mọi người thấy một lỗ hổng của DOTA 2 và mong muốn Valve hay những bên có liên quan nhanh chóng tìm cách khắc phục, tránh những hậu quả nghiêm trọng không đáng có xảy ra trong tương lai.

Vụ việc này cũng được bình luận sôi nổi trên mạng xã hội Reddit

Ấy vậy mà, chỉ khoảng 30 phút sau đó, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã quay sang chỉ trích Hiếu Kelly một cách thậm tệ. Cho rằng anh chính là kẻ phá hoại và âm mưu dìm DOTA 2 xuống.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì hành định của Hiếu Kelly có vẻ như không phải có ý muốn phá hoại, khi anh chỉ muốn cảnh báo Valve về sự yếu kém của hệ thống server DOTA 2 mà thôi. Tính đến nay thì sau vừa tròn 2 năm, không ít game thủ Việt đã lên tiếng bình luận, nhắc lại vụ việc này một cách khá hào hứng.

Mới đây, không ít game thủ Việt hồ hởi nhớ lại vụ việc Hiếu Kelly DDOS server DOTA 2 của Valve thành công cách đây 2 năm

Một game thủ bình luận: "2 năm nhanh quá, trước drama các ông còn screenshot đem lên đây chế giễu iol của kao, sau drama kiếm face tung hô".

Một game thủ khác cũng lên tiếng ủng hộ Hiếu Kelly: "Vụ này xong còn có thanh niên lên reddit thay mặt cộng đồng DOTA 2 VN xin lỗi rồi xấu hổ các kiểu cũng lại bị group chửi cho".

Có lẽ, cũng cần cảm ơn Hiếu Kelly, nhờ vụ việc lần này, Valve đã phát hiện ra lỗ hổng và kịp thời khắc phục. Nói đi cũng phải nói lại, dù rằng hành động này của Hiếu có hơi thái quá, nhưng cũng xuất phát từ ý tưởng mong muốn giúp DOTA 2 ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận