Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Nghi án chia rẽ SAJ và SF5: Optimus chỉ là nạn nhân sau của vụ việc?

| 17/08/2015 09:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Vụ lùm xùm xung quanh Optimus, Curot về việc chuyển đổi thành viên giữa Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đang rất nóng. Những người trong cuộc thì im lặng nhưng những người ngoài cuộc thì đang có một cuộc khẩu chiến rất ác liệt

Trận bán kết 1 của SEA Qualifier khiến cho khán giả ngỡ ngàng khi Curot lại không còn là SAJ Curot mà trở thành SF5 Curot. Lovida cũng chuyển ngược lại Saigon Jokers và trở thành SAJ Lovida. Những thay đổi này, theo đánh giá của nhiều người là nhằm tăng sức mạnh cho SAJ cho trận chung kết SEA Qualifier. Ai cũng rõ, SAJ có đội hình đồng đều, và mạnh hơn nhiều so với SF5, đặc biệt là ở bộ đôi đường dưới. Có lẽ Lovida là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu để SAJ có thể đương cự với những đội tuyển rất mạnh như Bangkok Titans hoặc Gigabyte Full Louis.

Tóm tắt sự việc

Trận khẩu chiến trên facebook được bắt đầu từ Optimus, khi anh đăng dòng status an ủi Curot trên facebook cá nhân của mình. Rất nhiều fan hâm mộ vào ủng hộ và chỉ trích cách làm eSport của Garena. Sau đó, HLV của ASF là Duy Thanh Dương Nguyễn có những đăng đàn trên facebook. Nói rằng, chính Optimus là người đầu tiên xin được vào SAJ để có thể chiến thắng người Thái, đưa SAJ đi chung kết thế giới và cũng là nguồn cơn Curot bị gạt bỏ. Và sau đó team của Vetv đăng stt chỉ trích Optimus là kẻ 2 mặt, đạo đức giả. Không chịu để đồng đội của mình bị chửi hội đồng, Archie và Junie cũng đăng đàn sẽ chiến với tất cả những kẻ động vào anh em của mình.

Quan điểm của hai bên khẩu chiến

Có thể thấy rõ quan điểm của các bên trong vụ lùm xùm này. Đơn giản là một bên chỉ trích Optimus, một bên bảo vệ Optimus. Có thể nói, cả hai bên đều có những cái sai của mình trong cuộc khẩu chiến này. Optimus không nên đăng tải một status nhạy cảm như vậy, trong khi chính mình cũng có những dính lứu đến vụ việc. Còn ở phía HLV Duy Thanh Dương Nguyễn và team Vetv, họ cũng không nên bêu rếu quá nhiều chuyện này trên facebook. Vì suy cho cùng, chuyện này cũng không liên quan đến họ, việc họ công khai chỉ trích chỉ khiến chia rẽ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi bản thân họ là những người làm eSport!

Chờ những người trong cuộc lên tiếng chính thức

Ai sai, ai đúng bây giờ không thể phán xét được. Chúng ta chỉ có thể chờ người trong cuộc lên là Curot lên tiếng chính thức thì mới có thể có cái nhìn chính xác được. Cho dù vậy, mọi chia rẽ, bất đồng đều có thể gây khủng hoảng lớn cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Thiết nghĩ các bên nên ngồi lại với nhau, bỏ qua chuyện này, dĩ hòa vi quý là tốt nhất. Các bạn fan hâm mộ cũng nên ngừng những hành động "anh hùng bàn phím" trên facebook của các cá nhân liên quan. Các bạn cũng chính là những người không liên quan đến sự việc này, và những comment kiểu: "Thằng đàn bà..." hay "Con đàn bà..." chỉ thể hiện bạn là một kẻ "trẻ trâu" mà thôi.

Theo Từ Tử Lăng/gamenoob

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận