Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Enndy”, sáng lập viên của Flash Gaming, đã phát ra một thông báo đanh thép trên tài khoản Weibo cá nhân vào hôm qua (03/01) liên quan đến team của anh nói riêng và cả nền Counter-Strike: Global Offensive Trung Quốc nói chung.

Flash Gaming đã giải thể team CS:GO ngay trong những ngày đầu của năm 2019

Chỉ vài ngày sau khi mượn về YuLun “Summer” Cai và YuanZhang “Attacker” Sheng từ TyLoo mà không mất đồng phí nào, Flash Gaming đã quyết định giải tán team. Quyết định này dẫn tới việc ba thành viên còn lại của team gồm KunHua “LOVEYY” Bai, Yangyang “ayaya” Zheng và QiFang “Karsa” Su trở thành những players tự do trên thị trường chuyển nhượng.

Enndy đã giải thích lý do tại sao tổ chức đi đến quyết định này thông qua bài viết trên trang Weibo, đồng thời tiết lộ góc khuất của CS:GO Trung Quốc.

Enndy tuyên bố rằng nền CS:GO Trung Quốc chuyên nghiệp đang gặp phải một số vấn đề, bao gồm vấn nạn giàn xếp tỉ số, gian lận, sự an toàn của player, phải trả tiền cho GOTV IP (streaming thời gian thực) trong quá trình diễn ra các trận đấu và ảnh hưởng của cáp Internet với mạng LAN…

Rõ ràng, hàng ngàn USD đã được “rót” ra để có quyền truy cập vào GOTV trước khi nghĩ tới chuyện tổ chức các trận đấu CS:GO chuyên nghiệp tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Mặc dù Flash Gaming đã tan rã, tôi vẫn hy vọng ai đó có thể thay đổi tình hình hiện tại của nền CS:GO chuyên nghiệp Trung Quốc”, một bản dịch thô từ bài viết của Enndy được đăng tải trên trang mạng Reddit.

Tôi hy vọng nhà phát hành game có thể làm việc cật lực để giải quyết mọi việc. Tôi mong fan hâm mộ CS:GO có thể  tìm hiểu về sự thiếu công bằng trong giới chuyên nghiệp và lên tiếng cho các players thay vì ủng hộ các team một cách mù quáng. Có lẽ chỉ có điều này mới giúp CS:GO Trung Quốc lại một lần nữa nhìn thấy ánh sáng. Khi nhìn thấy trời xanh, có lẽ bạn sẽ được chứng kiến Flash Gaming thêm một lần nữa!

Sáng lập viên của Flash Gaming cũng cho biết rằng Perfect World, nhà phát hành CS:GO tại Trung Quốc, đang nhắm mắt làm ngơ những vấn nạn này. Tuy nhiên, tuyên bố của Enndy lại đang đi ngược với định hướng phát triển của Valve khi hãng này vẫn đang rất quyết liệt làm trong sạch nền CS:GO chuyên nghiệp thế giới sau vụ dàn xếp tỉ số iBuyPower vào năm 2015.

Sau những lời tố cáo về mặt xấu của CS:GO Trung Quốc được Enndy đưa ra, tất cả con mắt đang đổ dồn vào những players tới từ quốc gia tỷ dân tại Asia Minor Championship lẫn IEM Katowice Major 2019 trong thời gian sắp tới.

ViCi Gaming cùng CyberZen là hai đại diện của CS:GO Trung Quốc tham gia tranh tài tại Asia Minor vào ngày 22/01. Trong khi đó, TyLoo sẽ bước vào giải Major trị giá một triệu USD với tư cách team Challenger từ ngày 13/02.

Tám teams tham dự Asia Minor

Sáu teams hạng Challengers tại IEM Katowice

Mặt khác, Flash Gaming đã không thể giành vé đến với giải Valve Major do bị loại từ vòng loại online từ cuối năm trước. Điều này dẫn tới việc ELEAGUE Boston 2018 rất có thể là giải Major cuối cùng của tổ chức này, trong trường hợp Flash Gaming quyết định không quay lại với CS:GO chuyên nghiệp.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận