Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Nhà vô địch Starcraft đút túi hơn 1 tỷ nhờ bán độ

| 23/04/2016 00:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Life (Lee Seung Hyun) - Nhà vô địch StarCraft II thế giới đã dễ dàng bỏ túi tới 70 triệu Won (khoảng 1,4 tỷ VNĐ) chỉ cho 1 trận thua của mình tại giải đấu nhỏ là KeSPA Cup.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đăng tải thông tin về vụ bán độ đang gây chấn động làng StarCraft II Hàn Quốc, khi ngay đến cả game thủ từng nhiều lần đăng quang ngôi vô địch cũng quyết định "bán mình" để kiếm tiền. Và vừa qua, vụ việc này đã chính thức được làm sáng tỏ.

Khoảnh khắc đăng quang ngôi vô địch thế giới của Life tại WCS Global Finals 2014

Điều đáng chú ý nhất ở đây chính là số tiền mà những game thủ này kiếm được từ việc bán độ lên đến hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ VNĐ. Thật vậy, Life (Lee Seung Hyun) - Nhà vô địch StarCraft II thế giới đã dễ dàng bỏ túi tới 70 triệu Won (khoảng 1,4 tỷ VNĐ) chỉ cho 1 trận thua của mình tại giải đấu nhỏ là KeSPA Cup.

Mặc dù từng kiếm được hàng trăm triệu Won từ tiền thắng giải trong suốt sự nghiệp rực rỡ của mình (1 lần vô địch thế giới vào năm 2014, 1 lần về nhì vào năm 2015 cùng hàng loạt ngôi vô địch tại quê nhà Hàn Quốc) nhưng Life vẫn chấp nhận bán độ để kiếm tiền. Qua đây, chúng ta có thể thấy mức độ hấp dẫn từ việc bán độ đối với những game thủ chuyên nghiệp.

Bbyong cũng bỏ túi 30 triệu Won chỉ từ 1 lần bán độ

Một vụ việc khác chính thức được ghi nhận khi game thủ Bbyong (Jung Woo Yong) - Một game thủ thuộc vào loại trung bình khá tại Hàn Quốc cũng đã dễ dàng bỏ túi 30 triệu Won cho 1 lần cố ý để thua.

Hiện tại, bản án dành cho Life (Lee Seung Hyun) cũng đã được tuyên bố. Cụ thể, game thủ này sẽ bị bắt giam trong tù 8 tháng, 3 năm tù treo và sẽ phải nộp phạt 70 triệu Won tiền bán độ của mình. Trong khi đó, bản án dành cho Bbyong vẫn chưa được tuyên bố. Tất nhiên, sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của cả Life lẫn Bbyong đã hoàn toàn chấm dứt, khi họ sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi các giải đấu StarCraft II chuyên nghiệp.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận