Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tín hiệu khả quan đầu tiên tới từ việc vào ngày 21/11/2020, Bộ VHTTDL đã thông báo Thể thao Điện tử chính thức được công nhận là môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31. Từ đó, gần như Dota 2 lại “chắc chân” có mặt tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức ở Hà Nội vào cuối năm sau.

Đội tuyển Dota 2 Việt Nam giành huy chương đồng tại SEA Games 30

Vốn được cho là tựa game sở hữu những người chơi “toxic” nhưng vẫn sôi động hàng đầu trong làng game, nhưng chưa bao giờ trong suốt 10 năm phát triển Dota 2 lại im ắng như năm 2020. Điều này xảy ra, một phần cũng do sự già hóa của người chơi, phần còn lại tới từ NPH Valve đã quá thờ ơ với tựa game này.

Tuy nhiên, khá bất ngờ là vào tháng 12 này, lại liên tiếp xuất hiện các giải đấu dành cho cộng đồng Dota 2, điều mà những người chơi trong nước đã thiếu vắng trong hơn 1 năm nay. Có lẽ, việc được đưa vào thi đấu và cạnh tranh như một bộ môn thể thao truyền thống đã đánh thức sự quan tâm của các nhà tài trợ đến với tựa game này.

Dota Việt Nam trong quá khứ đã nhiều lần “khuynh đảo” khu vực

Đầu tiên có thể nói tới Giải đấu Dota 2 Xgaming dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng với sự tham gia tài trợ của Viettel Media. Ngay sau khi ông lớn Viettel ra tay, thì Dota 2 cũng nhận thêm một giải đấu nữa dành cho các đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng với một cái tên hoàn toàn mới.

DRK Dota Weekly Cup được tổ chức với 4 tuần vòng loại và 1 vòng chung kết onLAN dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu năm 2021. DRK – một dự án phát triển công nghệ Blockchain đã nhận thấy tiềm năng của cộng đồng Dota 2 và muốn xây dựng và tài trợ 1 đội tuyển thật mạnh trong năm 2021. Giải đấu DRK Dota Weekly Cup lần này cũng là cơ sở để DRK tuyển chọn cho ra con “át chủ bài” của mình.

DRK Dota Weekly Cup hứa hẹn mang đến những làn gió mới cho cộng đồng game già cỗi

Hiện tại, DRK cũng đang tài trợ cho các team thuộc tựa game Liên Quân Mobile, PlayerUnknown’s Battlegrounds và PUBG Mobile. Họ đang rất tham vọng có thể xây dựng một thương hiệu mạnh về esports vào năm 2021 tại Việt Nam.

Hi vọng với tổng giải thưởng 80.000.000 VNĐ và một vòng onLAN hoành tráng tại Đà Nẵng, cộng đồng Dota 2 Việt sẽ có những phút giây “cháy hết mình” trong dịp cuối năm và trông đợi vào năm 2021 khởi sắc hơn.

Độc giả quan tâm tới giải đấu DRK Dota 2 Weekly Cup có thể xem thêm thông tin tại đây: https://www.facebook.com/groups/dota2vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận