Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chỉ có hai teams với toàn những thành viên người Trung Quốc tham gia thi đấu tại vòng Chung kết Overwatch World Cup sắp tới.

Sau khi tập hợp được những players đã nghỉ hưu, Miraculous Youngster, team Overwatch mang quốc tịch Trung Quốc, đã thống trị giai đoạn vòng bảng mà không để thua bất cứ map đấu nào. Nhưng sự áp đảo của team này không đem lại ý nghĩa gì bởi họ sẽ không góp mặt tại giải đấu Overwatch lớn nhất năm diễn ra trong hai ngày 03-04/11.

Do những trục trặc về visa, Miraculous Youngster buộc phải gạch tên hai thành viên chính thức của team là support He "zhufanjun" Junjian và flex Huang "leave" Xin.

Sự điều chỉnh về đội hình thi đấu đã được thông báo chính thức vào ngày 25/10. Bốn players của LGD Gaming, Miracle Team One và Oh My God sẽ thay thế cho những người chơi khác bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Các player Overwatch người Trung Quốc đều giỏi, nhưng liệu họ có tiếp tục thể hiện được sự vượt trội như những gì đã làm tại vòng loại ở Thượng Hải? Đó là điều mà chưa ai dám khẳng định vào thời điểm hiện tại.

Thật không may, đây là một câu chuyện đã “quen như cơm bữa” trong làng eSports thế giới. Vào hồi tháng 10 vừa qua, Denis "Tonic" Rulyov của team 123 tới từ châu Âu đã bị từ chối visa nhập cảnh và chẳng thể tham dự vòng Chung kết Overwatch Contenders, diễn ra tại California, Mỹ.

Player người Nga này đã bay sang Ukraine để xin visa, nhưng cũng bị khước từ bởi những lý do không được tiết lộ.

Vòng Chung kết Overwatch World Cup sẽ diễn ra trong hai ngày 03-04/11 tại sự kiện BlizzCon – Anaheim, California, Mỹ.

Một fan Overwatch người Trung Quốc, Silen Chan, đã viết một bức tâm thư gửi Blizzard trên trang mạng Reddit nhằm thúc giục nhà phát triển cân nhắc tình trạng của các player.

Tôi muốn tất cả mọi người, bắt đầu từ Blizzard, có thể chú ý nhiều hơn đến những vấn đề visa của các player”, Chan viết. “Đừng để vấn đề visa trở thành rào cản của những tài năng trên con đường đạt được ước mơ eSports của họ.

Đây là một vấn đề mà Blizzard sẽ không bỏ qua. Với sự xuất hiện của giải đấu Overwatch League sẽ khởi tranh vào tháng 12 sắp tới, player trên toàn cầu sẽ sớm góp mặt tại Los Angeles – địa điểm đăng cai tổ chức mùa giải đầu tiên.

Mức lương cao và danh sách đội hình sẽ sớm được hoàn thiện, nhưng có lẽ nhiều tổ chức sẽ chẳng thể nào hài lòng nếu một trong số những player của họ không được cấp visa Hoa Kỳ.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận