Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có thể đánh giá qua trận đấu siêu kinh điển này, Chim Sẻ Đi Nắng hơn ShenLong trình độ vảy E và ép đời, thao tác tay nhanh hơn hẳn nhưng khả năng cơ cấu nhà cửa, đọc chiến thuật, đi quân và điều R thì ShenLong vẫn tỏ ra vượt trội.

CSĐN và ShenLong có 2 cách tiếp cận trận đấu khác nhau, cân đối thực gỗ khác nhau. 
Ở đời 1: CSĐN chú trọng hơn về thực và sử dụng nhiều thao tác hơn trong việc ép thực, ShenLong ít thao tác hơn, ưu tiên gỗ để có thể cơ cấu nhà khung ngay từ đầu do đó có nhiều gỗ để đóng ruộng và bo nhà làm nền tảng vững chắc cho đời 3.

Đời 3: ShenLong chú trọng việc ép quân đều và thường đứng thủ chờ quân địch đến để bắt do đã cơ cấu nhà rất chắc. Nói chung về điều R ShenLong cũng ko phải người phũ nhất. Trong khi đó CSĐN cơ cấu nhà lỏng hơn, hay cho quân đi tấn công hơn nên mất nhiều thao tác hơn. Khi ko công được nhà Long thì việc thủ nhà sẽ khó khăn và ShenLong thường tận dụng tốt các cơ hội khi đối phương sơ hở.

Khi bài Chim Sẻ Đi Nắng khá đẹp thì lại thua như trận Shang 1 và 2, hoặc trận Assyrian 4.
Có thể thấy nếu lên đời ngang nhau thì CSĐN gần như thua chắc vì sẽ nhanh chóng bị đẩy về thế thủ và đánh bị động! Ngoài ra nếu cả hai bài đẹp thì chim cũng gần như nắm chắc thất bại. Vẫn còn một khoảng cách không nhỏ trình solo R giữa ShenLongChim Sẻ Đi Nắng. Nhưng có khoảng cách chênh lệch mà en vẫn thắng thì đó là đáng biểu dương sự quả cảm và tự tin của em, khi biết nắm được lợi thế không phải ai cũng làm được, dù có là Long Thiếu Gia hay Linda.Trận shang thứ 2 CSĐN thất bại vì sao? Ở trận này việc hóa giải ShenLong ép trước mặt nhà A và tỉa A gần như là điều không thể. Lẽ ra trong trận này CSĐN nên nâng chặt gỗ lần 2 đúng lúc đang bị chết quân và dân cũng như bị bắn A có hợp lí vì xin quân sẽ chậm hơn trong lúc đang giao tranh gay cấn.

Nhưng có lẽ 2 trận đầu CSĐN vẫn còn khá "cóng" khi đối đầu với một huyền thoại của AOE thế giới nên em không dám đứng đấu turn R đầu để SL ép về thế thủ và dành chiến thắng. Tuy nhiên ở 2 trận sau nhờ bài đẹp và việc ShenLong nhà xấu nên em đã giành chiến thắng qua đó làm tăng sự tự tin giúp em lội ngược dòng 3-2 và có chiến thắng ở kèo Assyrian.


 

Trận Assyrian thứ 4, CSĐN nhà khá đẹp, đáng lẽ em nên thủ chắc, điều tiễn mã tập trung đông bên trong, chống pha đục E chui vào của đối thủ và cho ít tiễn mã đi móc.

Đây được coi như là đánh giá trận đấu theo ý kiến chủ quan của người viết để em chim tăng thêm công lực về chiến thuật khi gặp ShenLong và với thao tác tay nhanh và ép đời phũ CSĐN sẽ có nhiều lợi thế hơn ShenLong nếu như em tích lũy được kinh nghiệm, chiến thuật và trình điều tiễn mã. Có thể thấy khi hai bên cùng số cung R thường ShenLong vẫn dẫn về tỉ số điều tiễn mã khi chim luôn bị chết quân trước.

Dù sao với chiến thắng đầy ấn tượng này, CSĐN đã làm "mát mặt" cho cộng đồng AOE nước nhà, qua đó nâng tầm AOE Việt trên bình diện thế giới, và một lần nữa đập tan mọi nghi ngờ cho rắng em đã sa sút nhiều qua kì thi đại học vừa qua.

Hãy cùng GameSao xem lại trận đấu tuyệt vời của 2 game thủ hàng đầu thế giới này: 

Trận Shang 1 và 3 (Team 2-2) (xem ở máy ShenLong): Trận 2 bị dis mạng 

Trận solo Shang độc giả có thể xem ở đây

Trận đấu solo Assyrian độc giả xem ở đây

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận