Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Những ảnh hưởng quan trọng nhất của bản cập nhật DOTA 2 6.81

| 06/05/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có lẽ do những trục trặc kĩ thuật, DOTA 2 6.81 vẫn chưa thể mang Techies và các hero mới khác đến cho chúng ta, tuy nhiên nó vẫn có những thay đổi đáng giá có thể làm thay đổi cách chơi của rất nhiều hero.
Hạ bệ những ngôi sao
 
Giống như mọi bản update DOTA 2 mới khác, những hero đang thường xuyên được pick đều nhận được những điều chỉnh để mang lại cơ hội cho những hero khác. Ember Spirit, Mirana, Nyx Assassin, Invoker, Ancient Apparition, Batrider, Dazzle hay Luna đều nhận được những nerf nhẹ khác nhau.
 
Naga Siren bị giảm bớt khả năng carry bằng việc giảm damage của illusion xuống 10%, Luna mất đi 4 điểm agility, Batrider mất thêm 75 mana vào ulti,...
 

 
Thống kê cho thấy winrate trong public của hầu hết những hero nhắc tới ở trên đều đã bị giảm đi ít nhiều, trong đó Ember, Naga, Lycan và Luna là những hero chịu ảnh hưởng lớn nhất.
 
Ít yếu tố may rủi hơn
 
Counter Helix của Axe và Moment of Courage của Legion Commander đã được chuyển sang cơ chế Pseudo Random Chance. Cũng như ở rất nhiều skill dựa trên cơ chế PRD khác, nó giúp làm giảm tác động của yếu tố may rủi thuần túy lên hai skill này, giúp chúng trở nên đáng tin cậy hơn.
 
Một hero khác cũng được buff thêm một chút ở phiên bản này là Brewmaster: 100% crit hoặc tránh né từ skill Drunken Brawler nếu trong 10s hero này không tấn công hoặc bị tấn công.
 
Nhờ chỉnh sửa này mà trong một đợt gank thì xác suất Brewmaster có hai crit chỉ trong một vài giây là khá cao. Việc này có thể sẽ thay đổi khá nhiều cách nâng skill cũng như items của Brewmaster vì kĩ năng thứ 3 của hero này giờ đây trở nên rất đáng giá. 
 
Trong khi đó Chaos Knight, hero vốn đã dựa rất nhiều trên yếu tố ngẫu nhiên lại nhận được một chỉnh sửa khá thú vị: 50% cơ hội tạo ra thêm một illusion khi sử dụng ultimate. Điều này sẽ khiến cho toàn bộ các skill của Chaos Knight đều dựa trên một sự may mắn nhất định.
 

 
Sức mạnh của thần sét
 
Có thể nói cách chơi của Zeus đã được chỉnh sửa lại khá nhiều ở phiên bản lần này. Đầu tiên, Arc Lightning (vốn có cooldown rất thấp) được giảm cast point từ 0.4 xuống còn một nửa. Quan trọng hơn, Lightning Bolt đã được thay đổi hoàn toàn khác so với trước đây. Mặc dù tầm nhìn xuyên địa hình và soi tàng hình đã bị giảm đi nhưng việc nó có thể được cast xuống mặt đất quả thực khiến cho những người thích chơi Zeus rất vui mừng.
 

 
Zeus đã có thể tạo ra true sight từ Lightning Bolt mặc dù không có mục tiêu xung quanh, đồng thời có thể dùng nó để phá mắt ở bất kì đâu, skill này cũng có thể dùng để soi một số khu vực quan trọng (chẳng hạn như Roshan). Bên cạnh đó, thay đổi này khiến cho việc chơi Zeus trở nên thú vị hơn khi nó yêu cầu thêm một chút kĩ năng nhưng cũng mang lại rất nhiều lợi ích.
 
Sự ưu ái cho các support
 
Leshrac có thêm slow từ Lightning Storm, Lion được giảm khá nhiều cooldown từ hex, Lich có thể tạo giáp băng cho trụ hay Lina có tầm đánh tăng thêm 20. Tuy nhiên hero support được buff nhiều nhất gần đây có lẽ là Jakiro với Dual Breath được tăng thêm tầm xa và cooldown của Liquid Fire giảm xuống 1s ở level 4. Trước đó ở phiên bản 6.80, Jakiro đã được buff khá mạnh tay tuy nhiên có vẻ như chừng đó vẫn là chưa đủ.
 

 
Thay đổi đáng chú ý nhất ở các hero support: Vengeful Spirit và hiệu ứng ngược của Vengeance Aura trên đối phương khi bị giết. Giờ đây với VS bạn có thể vừa feed vừa win.
 
Chỉnh sửa lại chống phép
 
Rất nhiều tương tác giữa các skill với chống phép đã được chỉnh sửa: Ghost Walk của Invoker không còn ảnh hưởng lên các unit có chống phép, tương tự với trừ giáp của Naga Siren và slow của Terrorblade. Eul’s Scepter of Divinity có thể được cast lên bản thân ngay cả khi có chống phép.
 
Ngược lại, hiệu ứng từ ultimate của Shadow Fiend (20% slow và 50% trừ damage) sẽ có tác dụng với cả các unit có chống phép. BKB cũng sẽ không giúp bạn thoát khỏi Plague Aura của Undying (slow và tăng thêm damage nhận vào). Đặc biệt, ultimate Laguna Blade của Lina sẽ xuyên qua cả chống phép khi có hiệu ứng của Gậy Xanh. Có thể thấy tác dụng của BKB đã bị giảm đi rất nhiều so với DotA của thời kì 6.51.
 

 
Câu lạc bộ những người yêu thích Gậy Xanh
 
Thêm một vài hero đã có thể sử dụng được Aghanim’s Scepter trong phiên bản 6.81. Abaddon có thể hút 35% damage cho đồng đội trong 900 AoE xung quanh với Borrowed Time. 35% là một con số rất lớn, vì thế với Gậy Xanh, Abaddon sẽ trở nên cực kì hữu dụng trong combat.
 
Shadow Demon có hai charge của ultimate với 40s cooldown. Keeper of the Light sẽ trở thành DayStalker với Spirit Form liên tục và tầm nhìn xuyên bản đồ vào ban ngày. Do KotL có thể farm rất dễ dàng nên Aghanims chắc chắn sẽ trở thành core items cho hero này.
 

 
Thêm vào đó, một vài hero cũng được buff khi sử dụng Gậy Xanh bao gồm Jakiro (Macropyre có tầm xa và thời gian tồn tại tăng thêm gấp đôi), Lich (ulti không giới hạn số lần nảy), Omniknight (Guardian Angel kéo dài thêm 3s), Windranger (Focus Fire giảm damage chỉ 30/15/0%, và không có quy tắc riêng cho các hiệu ứng), Lina (xuyên chống phép).
 
Huskar và Ursa – bộ đôi quái vật
 
Cả hai hero đều được xóa bỏ unique attack modifier trên skill của mình. Điều này có nghĩa là Huskar không còn phải lo lắng việc lên hút máu làm mất đi tác dụng của Burning Spears. Ursa không còn cần phải lên hẳn Vladmir’s Offering để có thể ăn Roshan. Streamer nổi tiếng Moonmeander đã chứng minh rằng anh có thể farm rừng và ăn Roshan rất nhanh chóng ở cuối phút thứ 4 chỉ với một Stout Shield và Mask of Death.
 

 
Bên cạnh đó, cả hai hero đều có thể lên những items có Unique Attack Modifier khác và có những cách chơi có thể rất khác lạ như: hạ đối thủ trong một giây với Desolator, Gấu Băng với Skadi hay burn mana bằng Diffusal,...
Theo Tri thức trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Online, game, Dota 2, moba, esport
Có thể bạn quan tâm
Bình luận