Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

5. Master Yi

Nếu như trong Summoner Rift, tay kiếm sư này chỉ là một gã tầm thường thì trong chế độ Dominion, mức imba của hắn khiến nhiều kẻ thù phải khóc thét. Không cần nhiều quá các kỹ năng khống chế, hắn chỉ đơn giản có chém, chém và chém mà thôi. Tốc đánh cực nhanh của hắn có thể dễ dàng quét sạch quân địch mà thậm chí đối phương chưa kịp làm gì.

Chỉ cần sở hữu Gươm của vua vô danh, Vô cực kiếm thôi là hắn đã bá lắm rồi, nhiều người có khi không cần lên Giáp thiên thần hay Dây chuyền chữ thập để hạn chế sát thương mà thích lên trọn bộ sát thương để nhát chém của hắn thấm hơn. Ngay cả những tanker cứng cựa trâu bò đến mấy mà gặp phải hắn thì cũng khóc ròng khi hắn bật ulti lên.

Nhiều người cho rằng  nếu không có ulti thì Yi không làm được trò trống gì ngoài việc hiến mạng cho đối phương, điều này hoàn toàn đúng nhưng xin được nhắc lại, đây không phải Summoner Rift, hiến mạng cho đối phương cũng không khiến chúng nhiều tiền hơn bạn đâu mà. Thế cho nên, có thể ví von tay kiếm sư này như một lính đánh bom cảm tử vậy, bật ulti xông vào đối phương chặt chém, kiếm được 2 hoặc 3 mạng rồi chết. Có thể tóm gọn lại rằng, ở trong Summoner Rift hắn phế bao nhiêu thì ở Dominion hắn bá bấy nhiêu.

4. Jax

Gã bậc thầy vũ khí này cũng là một sát thủ cực kỳ đáng sợ trong chế độ Dominion và hắn là kẻ có thể kìm hãm độ bá đạo của tay kiếm sư Wuju ở trên.

Với kỹ năng Phản Công, hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn đồng thời gây choáng lên các kẻ địch xung quanh. Đồng thời, độ cơ động của hắn cũng khá cao do có kỹ năng Nhảy Và Nện, giúp hắn bám đuổi đối phương tốt hơn hoặc tẩu thoát. Nếu kết hợp tốt 2 kỹ năng này với nhau, sẽ rất khó để con mồi có thể thoát khỏi nanh vuốt của Jax.

Trên hết, nội tại Không Khoan Nhượng của hắn thì thực sự quá mạnh, tăng tối đa 84% tốc đánh (ở thời điểm hiện tại), gần như là gấp đôi chỉ số gốc của hắn và nếu lên được Tam Hợp Kiếm thì bạn sẽ chẳng muốn đụng phải hắn đâu.

3. Ezreal

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi Ezreal có mặt trong danh sách này nhưng phải nói rằng, hắn thực sự hữu ích trong Dominion bởi tính cơ động cực cao. Nhờ có Dịch Chuyển Cổ Học, hắn có thể giữ khoảng cách với đối phương cực tốt, và nếu sở hữu nhiều item có giảm thời gian hồi chiêu thì có thể nói giết được hắn là điều khá khó.

Tay nhà thám hiểm này cũng là một trong những champ quấy rối khó chịu bậc nhất trong game. Hắn có hai kỹ năng có tầm bắn xa lên đến 1000 đơn vị và có thể rỉa máu mà đối phương không làm gì được. Dù là trong chế độ nào, hắn vẫn là một trong những tướng được ưa thích nhưng nếu để nói về độ bá đạo thì chắc chỉ có trong Dominion.

Vì như đã nói, trong một bản đồ hạn chế tầm nhìn như Dominion thì sự cơ động là rất quan trọng. Việc Erzeal có thể dễ dàng biến từ nơi này sang nơi khác nhưng vẫn gây được sát thương lên đối phương là yếu tố chính khiến hắn thực sự có lợi trong chế độ này. Thêm vào nữa, Cung Ánh Sáng của hắn nhiều khi thực sự là một mối đe dọa với những kẻ yếu máu, nếu so sánh với Đại Băng Tiễn của Ashe hay Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp của Jinx thì có khi còn hữu ích hơn bởi nó có thể quét hết bản đồ.

2. Katarina

Có thể thấy, dù là ở trong chế độ nào đi chăng nữa thì ả sát thủ Katarina vẫn luôn thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình. Ả ta không có kỹ năng khống chế nhưng bù lại trong combat thì lại áp đảo hoàn toàn, nếu như trong Summoner Rift, nhiều người rất khó chịu với 'thánh vét' này nhưng trong Dominion thì lại rất cần đến khả năng đó của cô.

Nếu như phải chọn một vị tướng có khả năng lấy được Penta Kill dễ dàng nhất, hẳn Katarina không thể lọt ra khỏi danh sách đứng đầu. Nhanh nhẹn, khả năng gây sát thương mạnh mẽ và trên hết là nội tại hồi lại kĩ năng mỗi khi một tướng địch ngã xuống, Katarina sẽ vẫn là một pick rất thú vị nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một sát thủ khát máu.

1. LeBlanc

Vâng, kẻ nắm quyền sinh sát trong Dominion không ai khác chính là LeBlanc, cô ả là một trong những champ mạnh nhất ở chế độ này, nếu không muốn nói là mạnh nhất và cho đến giờ Riot Games vẫn có ý định nerf cô.

Sở hữu bộ kỹ năng biến ảo độc nhất vô nhị, sẽ rất khó có thể tóm được LeBlanc dù là ở bất kỳ chế độ chơi nào. Với việc hạn chế tầm nhìn, chiêu Biến Ảnh của LeBlanc là cực kỳ hữu dụng trong việc đánh úp đối phương hay tẩu thoát, nếu cộng thêm Mô Phỏng thì đối thủ chỉ có nước bó tay chịu trận. Hơn thế nữa, khi gần hết máu, nội tại Ảo Ảnh khiến đối phương chỉ có 50% cơ hội giết cô mà thôi và như thế cực kỳ không công bằng.

Sẽ không quá nhạc nhiên nếu bạn thấy có nhiều người pick LeBlanc trong chế độ này. Nhanh nhẹn, mạnh mẽ, thoắt ẩn thoắt hiện, giải quyết đối thủ gọn ghẽ trong 1 nốt nhạc chính là lý do biến cô trở thành tướng mạnh nhất trong Dominion.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận