Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây không lâu, các thành viên đội ngũ phát triển đứng sau tựa game MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games đã tập trung tại PAX Prime 2014 để nói về nguyên tắc thiết kế của họ và cách cân bằng hàng tá nhân vật trong trò chơi đình đám này.

"Thông tin phản hồi từ người chơi là yếu tố quan trọng nhất để chúng tôi có thể nắm bắt và thực hiện những sự thay đổi", thiết kế chính Greg Street cho hay.

"Chúng tôi đã thu thập rất nhiều dữ liệu từ người chơi, về các champ được sử dụng, hiệu suất thắng thua... Và khi nhận được những phản ánh từ game thủ với nội dung champ có vấn đề, chúng tôi sẽ có một cuộc họp bàn để thảo luận các phương án. Chẳng hạn như: chúng ta có nên thay đổi lại không? Người chơi có thể nghĩ ra các chiến thuật để bù đắp cho điều này chăng? Hay đơn giản là thừa nhận điều đó mang lại sự mất cân bằng..."

Sở hữu lối tấn công quá áp đảo hay tốc độ di chuyển hơi nhanh một chút của champ chỉ là khởi đầu. Theo Street, đội ngũ phát triển được tiến hành thiết kế trên ba phương diện riêng biệt: cơ chế hoạt động của champ, chiến thuật và chiến lược. Cơ chế hoạt động là phạm vi tấn công, cách di chuyển và các kỹ năng; chiều sâu chiến thuật là về cách phối hợp với các champ khác trong những cuộc combat tổng và cấp độ chiến lược là biểu hiện của champ có thể lấn át được đối phương để giành chiến thắng hay không.

Street cho biết thêm, tính chiều sâu trong game còn được anh căn cứ theo những bước chân. Cách di chuyển của cả champ bạn sử dụng và đối phương cũng mang lại tính quyết định hơn là dựa vào sự may mắn. Mặt khác, các champ trong Liên Minh Huyền Thoại tạo được thế cân bằng là do tính đặc biệt riêng của từng champ.

Ví dụ như Kog'Maw có phạm vi hoạt động khá hạn chế song lại là một quân bài chiến lược trong đội hình; các champ đa dạng hơn thì có tính đa dạng hơn, nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải có tính cơ động cao và sử dụng kỹ năng chuẩn xác.

Thông qua cuộc trò chuyện ngắn này, đội ngũ phát triển của Riot Games đã giải đáp hầu hết các thắc mắc từ phía người hâm mộ, giải thích cặn kẽ những điểm mà người chơi cho là bất hợp lý và đưa ra những nhận định khiến mọi người hài lòng. Thành viên của đội phát triển, Jordan Anton nói:

"Đôi khi, mỗi champ đều có thời điểm bá đạo của riêng mình, và có chắc là bạn chưa bao giờ có cảm giác như một "vị thần" với sức mạnh vượt trội không?"

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận