Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Những lý do để khẳng định game thủ FIFA Online 3 sẽ thiệt hại nặng nề khi FIFA Online 4 ra mắt

GameK | 05/11/2017 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
FIFA Online 4 là tựa game hoàn toàn mới, không phải FIFA Online 3 được nâng cấp engine.

Buổi họp báo giới thiệu dự án hợp tác mới giữa EA và Nexon diễn ra vào buổi sáng 2/11/2017 đã chính thức đưa ra những thông tin xoay quanh tựa game FIFA Online 4.

Theo đó, FIFA Online 4 là tựa game hoàn toàn mới, không phải FIFA Online 3 cập nhật engine của một bản FIFA 16 hoặc 17 rồi thay tên gọi. Tựa game mới này tiếp tục do Nexon phát hành tại Hàn Quốc, phối hợp phát triển với studio của EA trong một khoảng thời gian dài để dự kiến ra mắt bản thử nghiệm vào tháng 12 tới đây. Đồng thời game sẽ mắt chính thức vào khoảng tháng 6/2018, trước thời điểm khởi tranh World Cup 2018.

Những thông tin chính thống này đã được những cá nhân có liên quan phát biểu công khai, trực tiếp và gần như giống với tin đồn được đăng tải trên trang tin Enewstoday cách đây vài hôm. Điều này đã làm không ít người chơi FIFA Online 3 cảm thấy hoang mang vì không biết những tài sản ảo mà mình đang có sẽ “trôi” về đâu, dẫu thông báo chính thức về việc Garena tiếp tục phát hành FIFA Online 4 tại Việt Nam đã được đăng tải trên trang chủ FIFA Online 3.

Bài viết này sẽ nêu rõ những lý do để khẳng định nguy cơ thiệt hại nặng nề của người chơi tựa game bóng đá trực tuyến này khi FIFA Online 4 về tới Việt Nam dù NPH vẫn là Garena.

1. Chính sách bền bù cho người chơi cũ không thỏa đáng

Thông tin đền bù EP cho game thủ FIFA Online 3 chuyển sang chơi FIFA Online 4 dựa trên tổng giá trị đội hình và EP tương ứng rõ ràng gây ra nhiều sự bức xúc. Vì rõ ràng ngoài khái niệm giá trị đội, lượng EP thì game vẫn còn nhiều giá trị ảo khác như cấp độ cầu thủ, cả một hệ thống team – câu lạc bộ,…

Đó đều là những yếu tố không dễ mà có được ngay dù có bao nhiêu tiền nạp vào game đi chăng nữa. Bởi đó là sự tích lũy theo thời gian, ngày qua ngày, tháng qua tháng, có khi vài năm để được một team có level hơn 100 với bao tâm huyết. Ngoài ra, theo như thông báo từ trang chủ, số EP được đền bù sẽ chỉ để mua những vật phẩm đặc biệt mà thôi. Vì thế mà số giá trị ảo mà người chơi cày kiếm trong nhiều năm qua gần như không thể thay thế được những vật phẩm ảo tương xứng.

2. Mất đi những giá trị vô hình

Rõ ràng việc game thủ tốn nhiều thời gian vào game, tạo lập ra những team có tên tuổi, có chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng thì nay sẽ phải làm lại từ đầu. Nhờ có mạng xã hội thì người chơi FIFA Online 3 có thể sớm gắn kết được với nhau, khôi phục hoạt động cho cả team, liên đoàn. Nhưng đó là điều cũng không hề đơn giản, một sớm một chiều thành công.

3. Sẽ phải tốn không ít tiền để nâng cấp máy

Với việc FIFA Online 4 được hé lộ là sẽ sử dụng engine của FIFA 17, điều này khiến hình ảnh, chuyển động của cầu thủ trở nên mượt mà, sống động, chân thật hơn những cũng khiến cấu hình để trải nghiệm game nặng hơn bản cũ nhiều. Bởi vậy mà người chơi FIFA Online 3 lúc này cần nghiên cứu các cấu hình tương đương phù hợp với FIFA 17, dọn dẹp dung lượng ổ để có thể tải game về trong thời gian vài tháng tới.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận