Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là game MOBA được yêu thích nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Hàng năm, luôn có hàng triệu người chơi mới tìm đến trò chơi này. Thế nhưng, để có được thành công như ngày hôm nay, điều quan trọng nhất chính là Liên Minh Huyền Thoại luôn giữ được lượng người chơi trung thành với mình trong thời gian rất dài.

Trong chặng đường hành trình chông gai trên Đấu Trường Công Lý, Riot Games đã làm gì để luôn truyền cảm hứng của mình đến với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Thua nhiều nhưng không nản

Thua nhiều sẽ gây chán nản muốn bỏ game.

Chắc hẳn ai cũng đã từng rơi vào cảm giác này, bạn thua một chuỗi dài trận đấu xếp hạng ở Liên Minh Huyền Thoại. Hoàn cảnh "bĩ cực" khi mà mình vừa bị mất chuỗi rồi còn tụt rank thê thảm. Và khi kết thúc cuộc chơi hôm đó, bạn tự nhủ với bản thân: "Mình sẽ không chơi trò này nữa".

Quẩy cùng bạn là lại hết buồn..

Thế nhưng ngay ngày hôm sau, chắc chắn bạn sẽ quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Liên Minh Huyền Thoại sở hữu một lượng game thủ cực lớn. Điều này đến từ chủ yếu việc ai trong chúng ta, đều có những bạn bè chơi Liên Minh Huyền Thoại. Và đương nhiên, mỗi khi được rủ rê, chúng ta lại cùng đắm chìm vào với những người anh em của mình và quên đi nỗi buồn bại trận hôm trước.

Chế độ mới ra đời khiến chúng ta có thể chơi xếp hạng với nhiều người bạn hơn.

Cũng vì thế, không phải tự nhiên mà Riot Games đã có những sự thay đổi về hệ thống xếp hạng đơn trong mùa 6 hiện tại. Khi mà cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã khai tử chế độ "Solo Queue" mà thay vào đó là "Dynamic Queue". Người chơi có thể mời đến 4 bạn bè của mình tham gia thi đấu xếp hạng. Và cuộc vui thực sự không bao giờ... tàn!

Cày thuê, Tool Hack và "Trẻ Trâu" nhiều nhưng Riot Games cũng rất mạnh tay

Đây có thể nói 3 vấn nạn nhức nhối, khiến cho Liên Minh Huyền Thoại mất đi không ít game thủ của mình. Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn chưa thực sự đụng được gốc rễ của tựa game này. Quả thật, người chơi luôn than phiền và chán nản mỗi khi gặp Tool Hack, cày thuê và "trẻ trâu". Nhiều người đã thực sự bỏ game vì tức giận trước những vấn nạn này.

 

Tuy nhiên, Riot Games cũng luôn đưa ra những biện pháp mạnh tay như khóa tài khoản vĩnh viễn đối với những kẻ sử dụng Cày Thuê, Tool Hack và "trẻ trâu". Cho dù vậy, tỷ lệ phần trăm xuất hiện người chơi xấu lsử dụng cày thuê và tool hack là khá thấp, chưa đến 5%. Hơn 95% người chơi còn lại của Liên Minh Huyền Thoại vẫn là những gamer chân chính, chơi game giải trí chứ không đam mê phù phiếm.

Cấm vĩnh viễn với các hành vi xấu.

Còn lại vấn nạn "trẻ trâu", chửi bới, miệt thị trong Đấu Trường Công Lý chắc chắn sẽ bị giảm bớt đi rất nhiều sau khi hệ thống xử phạt mới được ra mắt.

Meta game thay đổi liên tục, người chơi không cảm thấy nhàm chán

 

Quả thật, Riot Games luôn đem đến những thay đổi và cập nhật liên tục cho Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này hôm nay có thể rất bá đạo nhưng ngày mai sẽ bị chìm vào quên lãng. Tương tự đó với lối chơi và trang bị, luôn luôn làm mới mình, người chơi cũng vì thế liên tục phải tìm hiểu, cuốn vào vòng xoáy đó. Và như vậy, ai có thể bỏ được Liên Minh Huyền Thoại cơ chứ.

Hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khổng lồ

CKTG Liên Minh Huyền Thoại.

Riot Games luôn cố gắng tập trung phát triển hết mình hệ thống các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Khi mà ngay ở cả Việt Nam, chúng ta cũng có đến 2 giải VCSA, VCSB,... Mỗi khi xem một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Luôn đem đến cho chúng ta những xúc cảm, niềm yêu thích tuyệt vời đối với tựa game này.

Faker - người truyền cảm hứng cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Bạn đang chán nản khi thua trận, muốn bỏ game, bắt gặp 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại được phát sóng. Thần tượng Faker bất ngờ vác 1 vị tướng dị như Master Yi ra đường giữa, thi đấu như lên đồng. Vào lúc đó, những cảm giác thất bại sẽ bốc hơi hết. Thay vào đó, mình chỉ muốn học Faker, vác ngay Master Yi ra đường giữa thử nghiệm.

Muốn "cai nghiện" Liên Minh Huyền Thoại ư? Khó lắm đó và tốt nhất bạn không nên thử!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận