Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chửi thề..

Trong mỗi trận đấu chắc hẳn ai cũng từng có đôi lần chửi thề vì đồng đội xử lý không theo ý mình, hoặc mình xử lý không chuẩn xác. Đây là loại cảm xúc - ức chế, nhưng nó lại không may trở thành thói quen của game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuy đã có nhiều người sửa đổi được, nhưng phần đông người chơi hiện nay vẫn quen tay gõ những câu nói không hay lên màn hình chat với đồng đội. Việc này không những gây hậu quả khiến đồng đội ức càng thêm ức, mà tính đoàn kết cũng bị phai dần theo thời gian. Nếu tình đoàn kết bị phá hỏng vì bất cứ cá nhân nào, thì trận đấu đó của các bạn coi như đã thua tới 80% rồi. Hãy hạn chế và bỏ ngay thói quen xấu này nhé các game thủ.

Coi thường đối thủ

Bạn sẽ không thể biết được trình độ đối thủ của mình trừ khi trận đấu kết thúc hoặc bạn đã từng chơi cùng với họ. Việc bạn coi thường đối thủ đầu tiên là những câu nói rất tự tin, khiến những người đồng đội tin tưởng vào một kẻ ba hoa. Chẳng may bạn thua một vài mạng, nhưng vì tính cứng đầu và ngang bướng không cần tới sự trợ giúp của đồng đội mà vẫn "ảo tưởng sức mạnh" nghĩ rằng mình sẽ lật được kèo, thì lúc này bạn đã chính thức bị loại khỏi cuộc chơi. Hãy luôn tôn trọng đối thủ kể cả họ là bất cứ ai, và hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ nếu như bạn không muốn trở thành tội đồ.

Im lặng khi chọn tướng

Chẳng một người chơi nghiêm túc nào lại im lặng trước những lời cầu cứu của đồng đội cả. Hãy cho họ biết bạn sẽ chơi vị trí nào, bạn sở trường vị trí nào, bạn có kinh nghiệm gì để chống lại đối thủ đi cùng đường với mình và bạn hãy cho đồng đội biết họ có thể giúp gì được cho bạn hay không. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi ở Việt Nam tỏ ra khá kiêu ngạo, vì vậy mà những người chơi nghiêm túc cũng luôn chịu thiệt thòi bởi tính ngang bướng. Hãy luôn mở lời bắt đầu một cuộc thảo luận ngắn ngủi trong quãng thời gian cấm/chọn.

Đi một mình

Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi đề cao kỹ năng của đôi bàn tay, khả năng phán đoán và tình đoàn kết của 5 người. Nếu bạn không bao giờ đi cùng đồng đội trong những pha ăn rồng, ăn baron hay phá hủy trụ địch thì coi như bạn đang là một gánh nặng và 4 người đồng đội đang vất vả chống lại tận 6 người, chứ không phải là 5. Nhiều lúc, bạn lại tự đặt ra cho mình chiến thuật đẩy lẻ, nhưng trong các tình huống nhạy cảm như ăn Baron và ăn rồng, chắc chắn 4 sẽ không thể chống lại 5. Hãy nhớ rằng, bạn đang ở một team gồm 5 người, bạn sẽ chẳng thể gánh team một mình và hãy luôn tập trung với họ khi có yêu cầu tập hợp.

Không quan tâm tới PING

Tuy việc PING (cảnh báo) thường gây khó chịu cho game thủ bởi tiếng của nó phát ra, nhưng đây là một công cụ hỗ trợ tính đồng đội cựu kỳ hữu ích được xây dựng trong các game chiến thuật. Bạn có thể thấy các game thủ chuyên nghiệp của Hàn Quốc thường sử dụng PING rất nhiều trong mỗi trận đấu thông qua bản đồ nhỏ ở góc phải màn hình. Vì vậy, hãy hiểu PING và tuân theo PING của đồng đội. Bạn sẽ không muốn làm kẻ tội đồ phải không?

Chơi quên nghỉ

Nghỉ ngơi - ăn uống - tập luyện thể dục là những hành động mà các game thủ Việt Nam rất lười thực hiện. Có rất nhiều game thủ Việt dành cả buổi đêm để chơi vì nghĩ rằng đây là thời gian hiếm gặp 'trẻ trâu'. Tuy nhiên đây chưa phải là biện pháp tốt nhất nếu bạn đã có được kỹ năng chơi tốt và làm tốt các điều ở trên. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất, một tâm lý thoải mái nhất và tỉnh táo khi bước vào mỗi trận đấu. Chơi game điều độ sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt hơn, đôi mắt của bạn sáng hơn và sức khỏe của bạn được cải thiện.

Trên đây là một số tính xấu điển hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các trận đấu rank mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam mắc phải. Tuy nhiên, còn rất nhiều các tính xấu nữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của mỗi trận đấu sẽ được GameSao đề cập trong những bài viết sau!

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận