Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Những tính năng đã và đang “giết chết” FIFA Online 3 nhưng bỏ đi thì lại… mất hay

GameK | 14/11/2017 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một số tính năng tưởng chừng như hay ho trong FIFA Online 3 thì sau một thời gian dài đã trở thành những hạn chế của game.

Sau khoảng 5 năm tồn tại trước khi phải ngừng phát hành đề nhường chỗ cho FIFA Online 4, FIFA Online 3 tuy là một trong những tựa game eSports phổ biến nhất Việt Nam nhưng lại tồn tại quá nhiều những khiếm khuyết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới “tuổi thọ” của game.

Những khiếm khuyết, bất cập này đã được một bộ phận game thủ FIFA Online 3 lợi dụng để trục lợi. Tuy nhiên, sẽ rất khó để NPH có thể chấn trỉnh kịp thời vì chỉ còn vài tháng nữa là phiên bản tiếp theo sẽ ra mắt. Bài viết này sẽ tổng hợp ra những tính năng được coi là hay ho, mang tính gắn kết giữa người chơi với nhau nhất nhưng lại trở thành khiếm khuyết, khiến FIFA Online 3 “tàn” nhanh nhất.

1. Giao dịch VIP (giao dịch 3.0)

Thẻ VIP ra mắt kể từ ngày 10/10/2014, tùy theo thời gian của thẻ mà có 3 mức giá bán tương ứng bằng Cash. Người chơi mua thẻ VIP nhằm tới 2 mục đích chính là giảm giá thuế trên TTCN và nâng cao giá trị phần thưởng từ tính năng 3.0, bên cạnh các ưu đãi khác như được mượn cầu thủ, các phần thưởng online hằng ngày,… Khi kết hợp thẻ VIP với tính năng giao dịch 3.0 (ra mắt tháng 12/2016) thì người chơi FIFA Online 3 sẽ có cơ hội nhận về nhiều phần thưởng ingame giá trị.

Bản chất của tính năng giao dịch 3.0 là đem một lượng cầu thủ này (có giới hạn định mức) để đổi lấy một thẻ cầu thủ khác, hoặc là một lượng EP, hoặc cũng có thể là cả 2 có giá trị hấp dẫn hơn. Những game thủ có mánh khóe thao túng giá thẻ cầu thủ đã nhanh chóng tận dụng tính năng này để “đổi” những thẻ cầu thủ “cùi” nhưng giá cực ảo để lấy về các phần thưởng hấp dẫn như EP, thẻ WB, WL,…

Hậu quả là nhiều người chơi chân chính khi nạp tiền mở thẻ sẽ ra những cái tên miền núi, thị trường “chợ đen” bán EP, lừa đảo bán EP (gian lận thẻ tín dụng) vào acc,… diễn ra quá phổ biến.

2. Giao dịch VVIP (được gọi vui là giao dịch 4.0)

Tương tự như giao dịch VIP, nhưng ưu đãi của VVIP cao hơn rất nhiều, giá trị tối đa của “nguyên liệu” để đem giao dịch 4.0 được nâng tối đa lên 2 tỷ EP, từ đó có thể mở ra cơ hội cho người chơi sở hữu nhiều thẻ WL tầm trung.

Những đối tượng thao túng giá thẻ cầu thủ lại càng làm ăn phát đạt nhờ tính năng VVIP vì lượng EP sản xuất ra mỗi ngày càng tăng, số tiền thuế bị trừ ngày càng ít đi hoặc thậm chí là không mất đồng nào.

Việc NPH càng ra nhiều event, bán càng nhiều vật phẩm giá trị trong Shop sẽ cung cấp các nhiều thẻ cầu thủ có giá trị. Nhưng thẻ càng nhiều thì giá càng giảm, xuống một mức nhất định sẽ nằm trong phạm vi thẻ mà tính năng giao dịch VVIP có thể “sản xuất” ra.

Từ đó khiến vật phẩm trong game ngày càng mất giá trị ghê gớm khiến nhiều người chơi nạp những khoản tiền lớn để có đội hình khủng càng thêm chán nản.

3. Hiến quà tặng vào khu phức hợp

Đây là tính năng cũng đã từng được game thủ có khả năng thao túng giá thẻ sử dụng để kiếm lợi. Cụ thể thì bằng việc hiến các vật phẩm là thẻ cầu thủ thì sẽ nhận về những phần quà tri ân câu lạc bộ, từ đó mở ra rất nhiều thẻ WC14, WB,…

Nhưng kiểu cày tiền như này đã bị NPH ngăn chặn. Ấy vậy mà game thủ lại nghĩ ngay ra nhiều kiểu cày mới như hiến 5 triệu EP rồi out team liên tục, hay sau này là hiến 300 triệu EP để nhận phần quà là vật phẩm giúp tăng tới 200 lần EXP,…

Về cơ bản thì việc hiến tặng tiền hoặc thẻ cầu thủ vào khu phức hợp chỉ khiến quá trình trải nghiệm game trở nên thụ động hơn mà thôi. Việc cày cấp độ lên quá nhanh và dễ dàng cũng là một trong những nguyên nhân khiến người chơi mất hứng để đăng nhập vào game hằng ngày.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận