Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
 

Vào thời điểm cuối năm 2016, Valve cũng rất biết chiều lòng các fan hâm mộ khi giới thiệu một vị tướng mới mang đậm chất khỉ, Monkey King – hay còn được mệnh danh là vua của các loài khỉ, Tôn Ngộ Không. Và hãy cùng bắt đầu năm Đinh Dậu với tất tần tật những gì liên quan đến loài gà trong DOTA 2 nhé.

Lion

 

Một hero khá nổi tiếng cũng có khả năng hóa gà đối thủ đó chính là Lion. Nổi tiếng là một vị tướng với khả năng nuke damage và disable hạng nặng, và Hex chính là kỹ năng thường được hắn sử dụng đầu tiên, vì có tầm cast xa và chắc chắn không bao giờ có thể trượt như Impale.

Thời gian gần đây, Lion đang dần biến mất khỏi các trận đấu DOTA 2, không phải vì sự vô dụng của mình. Hắn vẫn rất hữu dụng mỗi khi được sử dụng, nhưng bộ skill tốn quá nhiều mana cũng như thiếu đi sự cơ động ở giai đoạn đầu game đã ảnh hưởng khá nhiều tới vị trí của Lion, đặc biệt là trong bối cảnh mà các hot boy support khác đang nổi lên mạnh mẽ. Hy vọng rằng trong năm mới này, chúng ta sẽ được thấy Lion pick nhiều hơn, để có thêm nhiều chú gà nữa trong DOTA 2.

Shadow Shaman

 

Tương tự như vậy là Shadow Shaman, vị tướng cuối cùng có khả năng Hex đối thủ trong DOTA 2. Hắn thậm chí còn nổi tiếng hơn Lion ở khả năng giữ chân, khi mà Shackles có thời lượng khống chế đối thủ cực cao. Dùng Hex tiếp cận, rồi sau đó là Shackles là combo đơn giản và thường thấy ở Shadow Shaman

Được trọng dụng hơn Lion đôi chút, khi ít ra với những sửa đổi trong phiên bản mới, sức push của Shadow Shaman càng thêm phần mãnh liệt. Đây có thể coi là một con bài chiến thuật của các đội tuyển trong những tình huống bế tắc hoặc khi triển khai chiến thuật push.

Monkey King

 

Khá bất ngờ khi vua khỉ của năm cũ lại có những liên đới đến loài gà. Nhưng cũng có lý đấy, khi nếu bạn muốn tự hóa gà bản thân mình, hãy tìm đến với Monkey King. Thực tế thì với Mischief, Monkey King có thể tự biến bản thân mình giống với những gì xung quanh, và hóa gà cũng không phải là một lựa chọn tồi ở giai đoạn đầu game để đánh lừa đối thủ đâu.

Courier

 

Nhắc đến gà, ấn tượng đầu tiên của hầu hết các game thủ DOTA 2 sẽ là những chú courier – thứ không thể thiếu trong bất kỳ trận đấu DOTA 2 nào, từ chuyên nghiệp cho tới pub. Tất nhiên vẫn có một số trường hợp hy hữu, khi cả 5 game thủ đều quá lầy thì courier mới không được sử dụng, nhưng chắc chắn rằng không bao giờ họ có thể lầy cho tới cuối game mà không mua courier. Mặc dù chỉ có cái giá hữu nghị, 100 gold, thế nhưng những lợi ích mà courier mang lại xuyên suốt game đấu là điều không cần phải bàn cãi.

Bên cạnh việc chuyển phát item đến đúng địa chỉ, các chú Courier còn có chức năng sạc Bottle, điều thường xuyên được sử dụng đối với các vị tướng solo mid. Mặc dù bị giảm tốc độ di chuyển đôi chút vì sức nặng của Bottle, thế nhưng phong cách crow Bottle này vẫn đang được hầu hết các đội tuyển lớn sử dụng.

Ngoài ra, Courier của team bạn cũng sẽ là một miếng mồi ngon cho đối thủ, đặc biệt là với những gã thợ săn giấu mình như Riki hay Bounty Hunter. Mỗi lần ám sát courier thành công sẽ mang lại tới 150 gold cho cả team bạn. Nên nhớ rằng, giết một mạng người ở giai đoạn đầu game thường chỉ có giá từ 200-300 gold cho người kết thúc, và một ít gold lẻ bonus cho những vị tướng assist.

Thế nhưng mạng của một chú courier lại có cái giá lên tới 150 gold cho cả 5 người chơi. Có thể nói rằng, ở giai đoạn đầu game, mạng gà thậm chí còn được đánh giá cao hơn mạng người, khi thường thì chỉ cần 2 lần tấn công là bạn có thể dễ dàng tiêu diệt được một chú Courier.

Scythe of Vyse

 

Gậy hex, hay còn gọi là gậy biến gà cũng là một trong những item thú vị mà Valve đã tạo ra. Với khả năng biến đối phương thành một động vật vô hại như gà, đồng thời khóa mọi skill và giảm tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian tương đối, không lạ khi Scythe of Vyse có cái giá khá cắt cổ, với khoảng hơn 5500 vàng, và thường là item chỉ được lựa chọn ở giai đoạn late game.

Chắc nhiều người chưa biêt, mục tiêu khi bị Hex bởi Scythe of Vyse sẽ vô hiệu hóa các hiệu ứng từ những item như Gem of Truesight, Radiance, Talisman of Evasion, Vanguard và một số aura khác, nếu nạn nhân bị biến gà đang sở hữu những item này. Tuy nhiên, một số kỹ năng như Surge của Darkseer hay hóa sói của Lycan lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi Hex. Đó cũng là tiền đề cho những trường hợp chúng ta thấy những chú gà chạy max vận tốc trong DOTA 2.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận