Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Liên Minh Huyền Thoại luôn là một trò chơi giàu tính tập thể, mỗi người trong đội cần làm tốt vai trò của mình, hết mình vì mục đích chung để cùng nhau giành chiến thắng. Nhiệm vụ của mỗi vị trí trong đội hình đương nhiên khác nhau, có tướng sẽ đảm nhiệm chống chịu, có tướng cần phải gây thật nhiều sát thương và đương nhiên không thể bỏ qua nhóm tướng bảo vệ phần còn lại trong vai trò hỗ trợ.

Hỗ trợ luôn là vị tướng cực kỳ kén người chơi, vinh quang thì ít mà đắng cay thì nhiều. Tuy nhiên với những người chơi hỗ trợ xuất sắc thì tầm ảnh hưởng của họ đến trận đấu là rất lớn. Nói qua một chút về vị trí hỗ trợ như vậy, trong bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Top 4 vị tướng có khả năng bảo kê đồng đội tuyệt vời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Janna

Janna từng cùng Thresh trở thành 2 lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ giai đoạn năm 2014, 2015 tuy nhiên việc bị giảm sức mạnh và meta hiện tại đòi hỏi sức chiến đấu cao từ cả 5 vị trí khiến Cơn Thịnh Nộ Bão Tố mất dần chỗ đứng trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng trong những trận đấu xếp hạng thì đây vẫn là quân bài cực mạnh để bảo kê cho xạ thủ bắn cả thế giới.

 

Sức mạnh chính của Janna nằm ở chiêu E Mắt Bão giúp đồng minh hấp thụ sát thương và gia tăng sát thương vật lý. Với chiêu thức này thì việc trao đổi ở giai đoạn đi đường khi dùng lên xạ thủ sẽ giúp Janna và đồng đội luôn ở thế có lợi. Chiêu Q Gió Lốc và W Gió Tây đều là những chiêu đa dụng, đem lại khả năng công thủ toàn diện.

Nội tại Thuận Gió giúp Janna cùng đồng đội đảo đường rất tốt, càng ở cấp độ cao thì yếu tố tốc độ di chuyển càng trở nên quan trọng. Janna còn sở hữu chiêu cuối Gió Mùa tạo ảnh hưởng rất lớn trong giao tranh. Hồi một lượng máu lớn cho đồng đội và hất văng tất cả đối thủ trong vòng ảnh hưởng.

Cần sự tinh tế và thời gian luyện tập thuần thục Janna để có thể phát huy hết hiệu quả vị tướng này. Một hỗ trợ thuần túy với thiên hướng bảo kê chủ lực hoàn hảo. Những ai muốn chơi hỗ trợ giỏi thì chắc chắn Janna là vị tướng cần phải học chơi.

Braum

Braum ra mắt đã lâu nhưng luôn nằm trong nhóm hỗ trợ hữu dụng ở bất kỳ meta nào. Nội tại Đánh Ngất Ngư là một trong những nội tại được đánh giá mạnh nhất trò chơi, sức chống chịu ổn cộng thêm bộ kỹ năng đa dụng, tấn công tốt mà bảo kê cũng tuyệt vời.

 

Nội tại cùng chiêu cuối Băng Địa Chấn cho phép Braum đôi khi đóng vai trò mở giao tranh hiệu quả nhưng vị trí lý tưởng nhất trong giao tranh của vị tướng này sẽ nằm ở hàng giữa, tùy biến tình hình để sử dụng W Nấp Sau Ta để băng lên hoặc lùi lại bảo vệ đồng đội.

Chiêu thức làm nên thương hiệu của Braum đương nhiên là chiêu E Tối Kiên Cường. Kỹ năng bảo vệ chủ lực cực tốt và là khác chế cứng của mọi chiêu thức dạng đạn đạo. Nội tại Đánh Ngất Ngư kết hợp với những xạ thủ giàu tốc đánh thì việc kích hoạt làm choáng những kẻ lao vào là rất dễ dàng. Không gì an toàn hơn với một chủ lực bằng việc đứng sau tấm khiên vững chắc của Braum và xả đạn vào đối thủ.

Nami

Nami cũng là vị tướng hỗ trợ có phong cách khá đa dụng, thậm chí có thể coi là toàn diện bậc nhất trò chơi. Hồi phục, cấu rỉa, tăng sức mạnh cho đồng mình, mở giao tranh, tạo đột biến, tất cả Nami đều có thể làm từ mức tốt trở lên. Một trong những hỗ trợ thiên hướng đa dụng truyền thống tiêu biểu của Liên Minh Huyền Thoại.

 

Chiêu W Thủy Triều là công cụ cấu máu, hồi phục hiệu quả khi đi đường, E Ước Nguyện Tiên Cá đem lại cho đồng đội hoặc bản thân hiệu ứng làm chậm khó chịu trên từng đòn đánh. Q Thủy Ngục tuy thuộc dạng chiêu thức định hướng rất khó sử dụng nhưng nếu dùng thành thục thì đây là kỹ năng khống chế cực mạnh.

Không thể bỏ qua chiêu cuối Đại Hồng Thủy có tầm sử dụng rất xa, hất tung đối thủ và tăng tốc độ cho đồng minh đi qua, vừa có thể mở hoặc phá giao tranh tùy trường hợp. Rõ ràng bộ chiêu thức của Nami là rất toàn diện, chỉ cần sự khéo léo kết hợp chính xác trong từng hoàn cảnh thì Tiểu Long Ngư luôn là hỗ trợ đáng mơ ước của mọi xạ thủ.

Lulu

Tất nhiên Lulu không thể vắng mặt trong danh sách này rồi, đâu phải ngẫu nhiên mà cô nàng Pháp Sư Tinh Linh luôn là quân bài bắt buộc phải có trong chiến thuật bảo kê xạ thủ từng xưng bá Đấu Trường Công Lý một thời. Bộ kỹ năng vừa đảm bảo sát thương, vừa bảo kê mạnh giúp Lulu trở thành hot pick cả ở đường trên hoặc giữa trước khi Riot ra tay và hướng vị tướng này trở về vai trò hỗ trợ thuần túy.

 

Ngay cả khi không đủ sức đi đường đơn khi lượng sát thương bị giảm đi rất nhiều thì Lulu vẫn là lựa chọn khá mạnh ở vị trí hỗ trợ. Khả năng cấu rỉa từ xa mạnh với Combo E Giúp Nào Pix + Q Thương Ánh Sáng. W Biến Hóa thì là một chiêu thức đa dụng, có thể dùng để vô hiệu hóa kẻ địch trong vài giây hoặc tăng lượng lớn tốc độ di chuyển cho đồng đội.

Ngoài ra còn là chiêu cuối Khổng Lồ Hóa, đem lại lượng máu ảo cực lớn, gần như không thể shock sát thương bất cứ ai khi Lulu còn hiện diện trong đội hình. Khổng Lồ Hóa còn gây hiệu ứng hất tung xung quanh đồng minh được niệm phép nên đôi khi chiêu thức này cũng là công cụ gây hiệu ứng trong giao tranh tổng rất mạnh.

Nhìn chung Lulu khá dễ làm quen nhưng để tối đa sức mạnh vị tướng này là điều không hề đơn giản. Người chơi cần sự nhanh tay, nhanh mắt và nhạy bén trong giao tranh để sử dụng bộ chiêu thức hợp lý. Với Lulu thì con đường chạm đến tướng chủ lực của những kẻ lăm le lao vào vô cùng xa xăm.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận