Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Những vị tướng và trang bị Liên Minh Huyền Thoại đang bị “Lỗi” ở thời điểm hiện tại

| 05/04/2016 14:47 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Ở thời điểm hiện tại, một số tướng và trang bị Liên Minh Huyền Thoại đang tỏ ra quá lỗi vì sức mạnh của chúng thực sự khủng khiếp so với phần còn lại.

Theo thời gian, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại luôn cố gắng hết sức để thay đổi Meta Game, tạo sự đổi mới, khác lạ cho game thủ, tránh gây sự nhàm chán. Nhờ đó, các vị tướng và trang bị nổi lên rồi lại bị hạ bệ xảy ra như cơm bữa khiến cộng đồng phải chóng mặt thích ứng theo. Bởi vậy, việc theo dõi tình hình các tướng và trang bị mạnh yếu thực sự quan trọng, nhất trong công cuộc leo Rank. Chúng ta cùng đến với chúng nhé.

1. Graves

Graves đang thực sự quá bá đạo ở thời điểm hiện tại dù đã bị Riot cho lên thớt không ít lần. Dù ở vị trí nào đi chăng nữa, Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật đều vượt trội sức mạnh so với phần còn lại.

 

Graves sau khi được làm lại nổi tiếng với phong cách dồn sát thương và “Dí súng bóp cò”. Lượng sát thương gây ra trong thời gian chỉ 1-2 giây đủ để khiến kẻ địch cảm thấy khốn đốn rút lui. Tuy nhiên, khi bị nerf chiêu thức Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q), Graves được chuyển sang phong cách Semi Burst – Damage Per Second nhờ lối lên đồ khó chịu.

Ở vị trí đường trên, Graves cực nguy hiểm với Vũ Điệu Tử Thần kết hợp với Combo Móng Vuốt Sterak + Chùy Gai Malmortius giúp hút máu, chống chịu và lật kèo cực khủng. Còn khi đi rừng, vị tướng này lại sở hữu phép bổ trợ Đao Đụng Độ khiến công cuộc gây sát thương đầu trận đấu ổn hơn. Nói về Graves, chúng ta chỉ biết nhắc tới vị tướng vừa khỏe vừa đậm sát thương khủng, max bá đạo nếu kết hợp với tướng bảo kê.

Tướng lỗi nhất phiên bản hiện tại.

2. Soraka

Soraka luôn gây sự ức chế không hề nhẹ cho các game thủ phải đối đầu bởi khả năng hồi máu lật kèo cực khủng. Ngỡ tưởng sau lần thay đổi kĩ năng, Tinh Nữ sẽ bị nerf ai ngờ tăng tỉ lệ thắng lên tới 55.14% - Cao nhất trong số các hỗ trợ.

Soraka đã trở lại với tỉ lệ thắng khủng.

Soraka gây khó chịu từ đầu trận đến cuối trận, luôn phải tập trung hạ gục đầu tiên mặc dù chỉ là hỗ trợ. Trong khâu đi đường, xạ thủ chỉ cần lên cao cấu rỉa trao đổi chiêu thức, lỗ máu cũng được. Sau đó, Soraka hồi phục lại, bỗng chốc trở nên thắng đường. Vào giao tranh đường lẫn giao tranh tổng, Soraka nguy hiểm hơn vị trí sát thương chủ lực rất nhiều, có khả năng gánh team mạnh nếu giữ vị trí hợp lí. Nhìn vào giao tranh và thấy lượng máu Soraka hồi phục, game thủ chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà thôi.

Do đó, việc Soraka bị cấm liên tục trong khoảng thời gian gần đây không có gì khó hiểu. Đối đầu với vị tướng này đã khó chịu về tâm lí rồi chứ chưa nói khâu kĩ năng trong trận đấu. Có thể nói Tinh Nữ này là vị tướng hỗ trợ gánh team mạnh nhất đấu trường công lí hiện tại.

Hỗ trợ gánh team nhất ở hiện tại.

3. Ekko đường trên

Ekko đường trên đang trở thành Hot Pick ở thời điểm hiện tại. Đơn giản, vị tướng này được đánh giá mạnh hơn các tướng Tanker được ưa chuộng nhất như Malphite, Nautilus, Poppy,...

Ekko được ưa chuộng để trị Tanker hot hiện tại.

Ekko đường trên theo phong cách Tanker ở hiện tại. Mặc dù chiêu Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có hơi thiếu hiệu quả về lượng khiên, bộ chiêu thức khác không mạnh về sát thương nhưng vị tướng này theo đỡ đòn lại mạnh ở chiêu nội tại gây thêm sát thương và tốc độ chạy, tăng thêm cơ động trong đi đường lẫn giao tranh. Chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian giúp Ekko càn vào giao tranh mạnh và có thể rút ra hợp lí, tránh đâm vào quá sâu đội hình địch.

Tuy nhiên, số lượng người chơi Ekko Top hiệu quả chưa thực sự nhiều bởi đây vẫn là một trào lưu mới. Ngoài ra, việc Ekko xuất hiện cũng khiến Maokai – Vị tướng Counter cứng Ekko nhưng cực bá về cuối game trở lại đấu trường công lý.

4. Kog’Maw

Kog’Maw liên tục bị cấm trong khoảng thời gian gần đây bởi vị tướng này quá đỗi nguy hiểm về cuối trận. Mặc dù đã bị nerf nhưng tỉ lệ thắng của Kog’Maw lên tới 55.63%, cao nhất trong số 130 vị tướng hiện tại.

Nerf lên nerf xuống vẫn mạnh nhất trong 130 tướng.

Bộ trang bị của Core Item của Kog’Maw lên theo thứ tự như sau: Cuồng Đao Guinsoo, Giày, Cuồng Cung Runaan, Gươm của Vua Vô Danh, Chùy Gai Malmortius, Móng Vuốt Sterak, kèm 1 trang bị thủ nếu thích. Yên tâm, sức mạnh của Kog’Maw về late là vô địch trong tất cả các xạ thủ thời điểm hiện tại nên nếu để vị tướng này xanh xao, trừ phi đúc hiệu ứng khống chế và hàng tá sát thương vào, bạn mới có khả năng thắng giao tranh.

Tuy nhiên, với Combo Chùy Gai + Móng Vuốt Sterak + Đao Thủy Ngân, Kog’Maw sẽ khó có thể bị hạ gục về cuối trận.

Bắn như một cái máy.

5. Chùy Gai Malmortius

Chùy Gai Malmortius xứng đáng là trang bị lỗi nhất phiên bản hiện tại. Quả thật, việc trang bị này sẽ bị nerf ở phiên bản sắp tới hoàn toàn dễ hiểu.

Sắp bị nerf cũng dễ hiểu thôi.

Từ khi thay đổi công thức ghép, cách thức nội tại trang bị hoạt động, các tướng gây sát thương dựa trên đòn đánh cơ bản lên Chùy Gai nổi lên như cồn. Đơn giản là nội tại quá chất chơi, tăng tốc độ đánh, tăng khả năng hút máu khiến cả xạ thủ cũng có thể đúc trang bị này chống dồn sát thương.

Nguy hiểm nhất khi Chùy Gai Malmortius kết hợp cùng Móng Vuốt Sterak, cả 2 đều hỗ trợ đắc lực cho nhau, tạo cho các xạ thủ đỡ đòn cực kì nguy hiểm trong giao tranh, điển hình như Graves và Kindred.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận