Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Ngày 13/12/2013, Yasuo chính thức được ra mắt, và ngay lập tức tạo ra một hiện tượng tại máy chủ Việt Nam nhờ tạo hình ấn tượng, lối chơi thanh thoát, mạnh mẽ và mới lạ. Từ đó đến nay, một bộ phận lớn game thủ Việt Nam vẫn rất yêu thích sử dụng vị tướng này. Dưới đây là 4 nguyên nhân làm nên sức hút không thể dứt của chàng kiếm sĩ này
 
 
Ngoại hình bắt mắt, nam tính
 
Yasuo được thiết kế chủ yếu dựa trên hình tượng của Musashi Miyamoto, một kiếm khách nổi tiếng người Nhật Bản. Các kỹ năng và chuyển động được mô phỏng theo một nhân vật trong tựa game Samurai Showdown – Haoumaru, vốn cũng được dựa trên hình tượng của Miyamoto. Nói một cách ngắn gọn, tạo hình của Yasuo chính là những chiến binh samurai Nhật Bản, vốn được biết đến nhờ vẻ ngoài lãng tử và tinh thần chiến đấu bất diệt.
 
Musashi Miyamoto – chiến binh samurai huyền thoại của Nhật Bản
 
Yasuo cũng được thừa hưởng những đặc điểm đó. Mái tóc dài và rậm được cột lại, khuôn mặt bí hiểm, bộ áo nửa người và thanh kiếm đậm chất samurai càng làm Kẻ bất dung thứ gây ấn tượng trong mắt người chơi. Những trang phục khác của Yasuo cũng tạo được điểm nhấn riêng, như Cao Bồi với chiếc mũ vành và trang bị dàn đạn trên ngực, hay Siêu Phẩm với mặt nạ và bộ giáp tuyệt đẹp cùng mái tóc trắng. Rõ ràng Yasuo đã ghi điểm trong mắt người chơi ngay từ vẻ bề ngoài của mình.
 
Bộ kỹ năng mang phong cách “nam tính”, ẩn chứa các chiêu thức vô cùng ảo diệu
 
Sự cơ động khó tin của Yasuo đến từ chiêu Quét Kiếm (E) với khả năng lướt vào đối phương và thời gian hồi chiêu cực thấp (0.1 giây khi nâng tối đa). Chỉ cần còn lính của đối phương xung quanh, Yasuo có thể liên tục lướt một cách chóng mặt mà khó có cách nào chạm được vào người hắn, giúp hắn chạy thoát trong những tình huống tưởng chừng như không thể. Quét Kiếm còn giúp Kẻ bất dung thứ vượt qua một số địa hình mỏng nếu sử dụng chính xác.
 
 
Chiêu cuối Trăn Trối (R) cũng là một công cụ giúp Yasuo tiếp cận đối phương cực nhanh, đồng thời tăng khả năng lật kèo với việc hồi lại ngay lập tức lượng khiên từ nội tại Đạo Của Lãng Khách. Trăn Trối cũng có thời gian hồi chiêu rất thấp (30 giây khi nâng tối đa), vì vậy trong các giao tranh kéo dài, Yasuo thậm chí có thể dùng chiêu cuối tới 2 lần, gây bất ngờ cho đối thủ. Tường Gió (W) không những chặn rất nhiều sát thương mà còn có khả năng hủy động tác khi tung Bão Kiếm (Q), khiến đối phương không kịp trở tay. Yasuo cũng có rất nhiều cách phối hợp chiêu thức vô cùng ảo diệu và đẹp mắt.
 
Pha Quét Kiếm kết hợp Tốc Biến hất tung ba người của Rookie Yasuo
 
Sát thương cực lớn
 
Nội tại Đạo Của Lãng Khách tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng, cho phép Yasuo gây một lượng sát thương cực kỳ lớn trong khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là ở giai đoạn sau của trận đấu khi Yasuo đã sở hữu những trang bị như Dao Điện Statikk hay Vô Cực Kiếm. Những thay đổi gần đây như áp dụng hiệu ứng đòn đánh lên Lốc Xoáy (Q thứ 3) khiến Yasuo càng mạnh mẽ hơn khi có được trang bị Tam Hợp Kiếm. Ở đầu trận thì khả năng trao đổi chiêu thức của Kẻ bất dung thứ cũng rất tốt, nhờ sát thương phép tăng dần từ Quét Kiếm và thời gian hồi ngắn của Bão Kiếm.
 
 
Chiêu cuối Trăn Trối cũng gây ra sát thương vật lí rất lớn cùng khả năng xuyên giáp, giúp Yasuo “chặt chém” ngay cả những mục tiêu trâu bò nhất. Trăn Trối kết hợp rất tốt với các kỹ năng hất tung diện rộng, đặc biệt là Không Thể Cản Phá (R – Malphite) hay GNAR! (R – Gnar), dồn thêm lượng sát thương và tăng thời gian khống chế. Chỉ cần Yasuo sử dụng chiêu cuối giữ được ít nhất 3 kẻ địch trên không, kết quả pha giao tranh gần như đã được định đoạt.
 
Chiêu thức không tốn năng lượng
 
Một vấn đề lớn đối với những người mới chơi, đó là họ không biết cách cân đối lượng năng lượng sử dụng của vị tướng mà họ chơi. Nhưng với Yasuo thì điều đó hoàn toàn biến mất. Với bộ kỹ năng không hề tiêu tốn bất cứ nguồn tài nguyên nào, người chơi có thể quên đi suy nghĩ tiết kiệm năng lượng hay nội năng để tập trung hơn vào trận đấu.
 
 
Ngoài ra, khi Yasuo xuất hiện trong đội hình, tướng đi rừng hoàn toàn thoải mái trong việc sử dụng bùa xanh, hoặc có thể nhường cho các vị trí khác cần thiết hơn. Với thời gian hồi chiêu của kỹ năng rất thấp, có thêm 10% từ bùa xanh cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, phải không?
 
Tuyển tập những gì tinh túy nhất của Yasuo trong tay người chơi LIDER
 
Còn bạn, bạn thích chơi Yasuo không? Vì sao? Hãy để lại bình luận cuối bài viết này nhé!
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận