Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nintendo Swtich còn cho thấy nó không chỉ đơn thuần là một chiếc máy chơi game đa chức năng, đa công dụng ở đoạn cuối của video giới thiệu khi một khán đài eSports lớn được dựng lên bởi hãng sản xuất trò chơi điện tử tới từ Nhật Bản.

Ở 02:39, đoạn video của Nintendo cho thấy bốn người đang tập trung vào chiếc bảng phấn, giữ tay cầm của Swtich và thảo luận về một dạng chiến thuật nào đó. Đoạn video bị cắt đi tới nhóm bốn người khác, lần này họ đang chơi một trận đấu Splatoon và cùng bàn bạc chiến thuật trên tờ giấy đặt ở trung tâm.

Cả hai đội tuyển trông có vẻ rất chuyên nghiệp bước lên sàn đấu được tổ chức ở một sân vận động với đầy ắp khán giả cuồng nhiệt. Họ gắn Switch vào bàn thi đấu, lấy tay cầm ra và đoạn video khép lại với tiếng reo hò từ hàng ngàn cổ động viên theo dõi trận đấu Splatoon.

Một sân khấu đầy ắp khán giả, các tuyển thủ được tôn sùng như siêu sao, những trận đấu rực lửa...là thứ mà Nintendo hướng tới trong tương lai gần?!

Nó được dựng theo kịch bản có sẵn, giống như phần lớn các video giới thiệu khác, trong đó cũng cho thấy một nhóm người khác chơi một tựa game bóng rổ trên Switch bên cạnh sân đấu thật. Tuy nhiên, đây có thể “bóng gió” ý định tiến sâu hơn vào eSports của Nintendo và hẳn nó đã thu hút phần nào sự chú ý từ cộng đồng được đánh giá là áp dảo trong làng game thế giới.

Nhưng nó cũng dấy lên lo ngại của những fan hâm mộ Nintendo khi họ cho rằng, ý định lấn sân sang eSports sẽ ảnh hưởng tới chất lượng làm game của họ trong tương lai.

Tuy nhiên, Nintendo vân chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về việc đầu tư vào eSports.

Lập trường của Nintendo về eSports đã nhanh chóng thay đổi từ cách đây khoảng ba năm, khi mà công ty dính lệnh cấm các hoạt động streaming Super Smash Bros. Melee từ EVO năm 2013 (quyết định cuối cùng cũng được rút lại sao phản ứng dữ dội từ cộng đồng người chơi).

Sau đó một năm, Nintendo bất ngờ tài trợ EVO trong ba năm liền (2014-2016) và sau đó là Apex 2015. EVO 2015 thậm chí còn có một trận đấu giữa Chủ tịch của Nintendo Mỹ và COO Reggie Fils-Aimé cùng Juan "Hungrybox" Debiedma của Team Liquid trong khuôn khổ giải đấu Chung kết Thế giới Nintendo 2015…

June_6th (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận