Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Nóng: Xạ thủ GFL bị cảnh cáo vì bán hết đồ lúc gần hết trận

| 18/01/2016 16:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Việc xạ thủ Jeff bị lập biên bản với hành vi bán hết item trong người ngay lúc trận đấu giữa GFL và HAT kết thúc đang gây tranh cãi mạnh trong cộng đồng Liên Minh Huyền thoại.
Ngày hôm qua, ngay khi trận đấu giải VCSA 2016 giữa GFL và HAT vừa kết thúc, trang cộng đồng lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại đã hé lộ một thông tin khá bất ngờ. Đó là xạ thủ Jeff của team GFL bị lập biên bản vì hành vi bán hết đồ trong người ngay thời điểm trận đấu kết thúc, hành vi này được cho là “xem thường đối thủ” và vi phạm tinh thần fair play của giải đấu. 
  Thông tin Jeff bị lập biên bản cảnh cáo hành vi được đưa ra
 
Ngay sau khi thông tin được đưa ra, hàng loạt tranh cãi đã nổ ra giữa các game thủ LMHT trên cộng đồng này. Phần lớn tranh cãi liên quan đến việc lý giải hành động bán hết item như thế nào. 
 
Trận đấu giữa GFL và HAT
 
Nhóm ủng hộ cho biết việc đấu thủ bán hết item là một việc làm bình thường, luật không cấm thì đấu thủ có quyền làm. Và việc bán hết item cũng không thể xem là gian lận hay làm ảnh hưởng đến sự công bằng trong trận đấu. Hơn nữa, Jeff bán hết item ngay trước thời điểm trận đấu kết thúc nên cũng không rõ liệu anh có đang thay bộ item với mục đích nghiêm túc như để đổi cách đánh hay thực sự bán hết item chỉ để cho vui, để xem tổng tiền mình có là bao nhiêu.
 
Nhiều tranh cãi qua lại có sự tham gia của quản lý trang 
 
Những người phản đối thì cho rằng việc bán hết item ở thời điểm trận đấu đã ngã ngủ là không phù hợp, nó mang hàm ý khinh thường đối thủ. Và hành động đó nghiễm nhiên phản ánh thái độ trịch thượng xúc phạm đối phương cần phải bị xử lý nghiêm. 
 
Cuộc tranh cãi vẫn còn kéo dài cho đến tận lúc này và 2 phe vẫn không bên nào chịu nhường lý lẽ. Tuy nhiên trong trường hợp tin báo trên là có thật, nếu xét kỹ thì việc lý giải một hành động bán item trên người thành khinh thường đối thủ có vẻ khá gượng ép, nhất là trong thi đấu chuyên nghiệp. Nên nhớ trong môi trường chuyên nghiệp vận động viên có quyền làm bất cứ điều gì mà thể thức giải không có quy định cấm.
 
Lập biên bản cảnh cáo để Jeff không có "hành vi lạ" trong tương lai ? 
 
Điều đó kích thích sự sáng tạo và tạo ra sự độc đáo đa dạng của kỹ thuật, về mặt kỹ thuật một vận động viên chuyên nghiệp hoàn toàn có quyền build Sona theo AD, luật không cấm và nếu anh ta sai anh ta hoàn toàn chịu trách nhiệm bằng kết quả thất bại. Vì vậy phạt cảnh cáo bằng cách “suy diễn” một hành động khó hiểu của vận động viên theo hướng thù nghịch là một việc không cần thiết.
 
Điều này rất có thể sẽ tạo tiền lệ xấu và vận động viện ngại sáng tạo vì họ sẽ lo sợ nếu sáng tạo của họ bị hiểu lầm, họ có thể bị phạt.
 
Mặt khác, nếu bạn suy nghĩ kỹ thì sẽ thấy việc bán hết item khi trận đấu kết thúc ít liên quan đến khái niệm “khinh thường đối thủ” hơn cả hành động ra lệnh dance hay taunt trong và sau khi nexus đối phương bị phá hủy. Nhưng nếu ban tổ chức đã quyết định như vậy, thì nó hoàn toàn nằm trong điều khoản “quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng”, cái đó thì vận động viên cũng đành chịu. 
 
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, hành vi bán hết đồ trong LMHT có đáng bị xử phạt?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận