Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo Kotaku, Sasha Hostyn (hay còn được biết đến với nickname: Scarlett) - một trong những nữ game thủ đình đám nhất của làng eSports sắp sửa ngừng thi đấu sau hai năm rưỡi thống trị các cuộc đấu StarCraft II chuyên nghiệp. Sasha cho biết, cô sẽ "chia tay" trò chơi điện tử này để chuyển sang chơi DOTA 2.

Lý giải về quyết định của mình, Scarlett trả lời trên tờ The Guardian rằng, cô muốn “thử làm điều gì đó khác một chút”. Giống như rất nhiều vận động viên eSports khác, cô gái sinh năm 1993 đang nghĩ đến tương lai trong game lẫn đời thực.

Sasha Hostyn (Scarlett) - nữ game thủ kiếm tiền khủng thứ 2 thế giới hiện nay.
 
Ý nghĩ về việc thử thách bản thân chính là điều lôi cuốn Scarlett đến với DOTA 2. Cô chia sẻ: “Kết hợp thi đấu cùng với những người lạ luôn là một thử thách. Nhưng tôi sẽ sớm tìm được các đồng đội có cùng quan điểm và cách thức nhập cuộc giống mình".

Thực tế, Scarlett không còn hứng thú với việc đem sở thích của mình ra phân bua. Ở tuổi 20, cô đã kiếm được không ít từ StarCraft II (khoảng 110.000 USD khi chiến thắng ở các cuộc thi và các giải đấu đồng đội khác). Scarlett chia sẻ về dự định học đại học của mình: “Tôi có thể sẽ học tiếng Hàn hoặc công nghệ thông tin. Tôi cho rằng, vận động viên e-Sports nên nghĩ về học hành chuyên sâu trước khi quá già, bởi không ai biết những môn thể thao này sẽ như thế nào trong tương lai. Bạn không thể tập trung 100% vào e-Sports cho đến khi 35 tuổi”.

Dù kiếm được rất nhiều tiền nhờ những giải đấu StarCraft II, song Scarlett lại muốn rẽ sang hướng khác.
 
Bên cạnh đó, nữ game thủ kiếm tiền khủng thứ 2 thế giới phản bác ý kiến cho rằng mọi người không thể chơi game đạt phong độ đỉnh cao khi quá 25 tuổi. “Trong thể thao thông thường, bạn vẫn có thể thi đấu tới tận 35-40 tuổi. Còn với điện tử, ít vận động hơn, lúc 40 tuổi vẫn dễ dàng chơi được" - cô cho hay. Có thể nói, quyết định này của Scarlett đang khiến nhiều game thủ khác và fan hâm mộ quan tâm. Một số người tin rằng cô gái sinh năm 1993 sẽ làm tốt ở “chiến trường” mới, song vẫn có nhiều dân mạng nghi vấn “liệu Scarlett lại dẫn đầu hay sẽ ngã một cú rất đau?”.
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận