Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thảo Trang, hay còn gọi là Trang Yumi (1995) được nhiều người biết đến là một nữ game thủ của trò chơi DOTA 2.

“Ngày trước mình có làm cộng tác viên cho một chương trình online nên được một số bạn nam đánh Dota 1 rủ vào chơi thử.

Lúc mới đánh mình cũng không hứng thú lắm vì thấy trò này khó quá. Loay hoay cả tiếng mới biết cách chọn và di chuyển nhân vật trong game vì mình chỉ được dạy cách chơi qua mạng chứ chưa được xem đánh dota ngoài đời bao giờ nên “gà” lắm.

Nhưng cũng máu nên liều mình tham gia đánh chung và bị các bạn ấy chửi thậm tệ.

Vừa sốc vừa cay cú nên mình quyết tâm tìm hiểu về Dota và học chơi. Càng tìm hiểu thì càng thấy thích và khám phá được nhiều điều thú vị về thể loại game chiến thuật này nên quyết định chơi đến tận bây giờ.”

Trang Yumi hiền dịu trong tà áo dài.  Ảnh: Đinh Long

Là con gái nhiều lúc không nhanh nhạy bằng con trai, Trang Yumi cũng gặp không ít khó khăn khi mới chơi game.

“Lúc đầu không biết mình là con gái nên nếu chơi không tốt mình cũng bị chửi như thường. Lâu dần thành quen không để ý nữa.

Mình tự tìm hiểu là chính nên cũng hơi chậm so với mọi người. Khoảng tầm chơi 1 năm mình mới có thể thuần thục cách di chuyển, tham gia combat (trận đánh) như thế nào để không bị feed (chết nhiều lần).

Sau này mình chuyển sang chơi vị trí Role sup (Hỗ trợ). Nhưng đến giờ nếu chơi mà team bên kia biết mình là con gái thì mình sẽ biến thành mục tiêu săn đuổi nên nhiều lúc cũng vất vả. ”

Có ai nghĩ rằng đây là một nữ game thủ nhỉ?

Ngoài khó khăn là cách chơi, Trang Yumi còn gặp một rào cản lớn đó là từ phía gia đình.

“Giống như nhiều ông bố bà mẹ khác thì bố mẹ mình đương nhiên cũng không thích mình chơi game vì cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và tinh thần của mình, nói chung theo ý bố mẹ là tệ nạn.

Mình cũng thấu hiểu điều đó nên không để Dota tác động đến mình quá nhiều. Ham mê lắm cũng chỉ chơi 4 tiếng là cùng vì đau mắt.

Lúc mới chơi mình tìm mọi cách để giấu. Nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" vì em trai mình mách lẻo.

Mẹ mình giờ vẫn thỉnh thoảng tìm tên mình trên mạng để xem con gái có ham mê game nữa không đấy (cười lớn).”

Nữ game thủ xinh đẹp này cũng đã từng bị bố mẹ cấm chơi điện tử

Trước đây Trang Yumi là thành viên của 1 team nữ khá nổi trong giới Dota là HCE Gaming nhưng hiện nay do còn nhiều công việc cá nhân nên cô nàng này đã rút khỏi nhóm và trở thành quản lý cho một team nam khác nhưng Trang vẫn coi Dota là niềm vui của mình.

“Dota đã giúp mình hoàn thiện khá nhiều thứ như khả năng phản xạ nhanh nhạy hơn, có tư duy logic hơn. Nếu cân bằng với những hoạt động hàng ngày thì còn giảm stress. Và đã được nhà nước công nhận là môn thể thao điện tử rồi đó!

Nhưng mình cũng không ủng hộ việc chơi game ngày đêm như một số bạn trẻ hiện nay. Bởi ngoài những lợi ích bạn có được thì game cũng có nhiều mặt xấu. Đừng quá cuồng game đến mức không ăn không ngủ, rất hại cho sức khoẻ.”

 

Ngoài đam mê với Dota, điều khiến người khác ngạc nhiên hơn là Trang Yumi còn nuôi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang từ bé.

“Mình hiện giờ đang học khoá học nâng cao về thời trang. Từ nhỏ đã thích vẽ vời rồi ước mơ được mặc những bộ quần áo mà tự tay mình thiết kế.

Trong tương lai mình sẽ mở một thương hiệu quần áo mang tên mình. Dù ham mê Dota nhưng mình vẫn luôn coi đó là sự giải trí chứ không có ý định làm game thủ chuyên nghiệp.

Còn lại ước mơ lớn hơn mình vẫn luôn thực hiện từ trước đến giờ.”

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận