Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

NetEase Games cùng Blizzard đã ban 34,433 tài khoản Overwatch tại Trung Quốc trong sáu tháng đầu năm 2020 - theo nhà nghiên cứu thị trường gaming Daniel Ahmad.

Lý do chủ yếu bắt nguồn từ việc “sử dụng phần mềm gian lận” hoặc “những vi phạm in-game khác” như hành vi toxic.

Overwatch cũng đã bán được hơn 10 triệu bản tại quốc gia tỉ dân - theo báo cáo năm 2019 của NetEase - qua đó biến đây trở thành một trong những tựa game thành công nhất tại Trung Quốc.

Overwatch đã đạt mốc 50 triệu người chơi mọi nền tảng trên toàn thế giới hồi năm ngoái - có nghĩa là game thủ Trung Quốc chiếm 20% trong tổng số đó. Dù hơn 34,000 tài khoản bị cấm chơi trong nửa đầu năm nay nhưng con số đó không bằng 1% tổng số gamer Trung Quốc.

Bllizard đã đình chỉ hoặc cấm các tài khoản vi phạm quy tắc ứng xử bao gồm hành vi hoặc giao tiếp không đúng mực và gian lận.

Người chơi bị phát hiện sử dụng phần mềm gian lận hoặc có hành vi toxic in-game/in-chat đều có thể bị đình chỉ. Và nếu hành vi đó tái diễn, tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Đối với các tài khoản bị ban hiện vẫn không có cách nào giúp người chơi được “ân xá”. Do đó, họ sẽ buộc phải mua một tài khoản mới và bắt đầu lại từ đầu.

Blizzard đã cố gắng chống lại hành toxic bằng hệ thống chứng thực từ năm 2018. Nó bao gồm các cấp độ dựa trên bằng chứng được cung cấp bởi những người chơi khác. Thay vì trực tiếp xử lý nạn toxic, nhà phát triển lại chọn cách tuyên dương hành vi tốt.

Loot boxes cùng các nhóm tích cực, nơi bạn có thể bắt cặp với những người khác có mức chứng thực ngang nhau, được dùng để làm phần thưởng cho hành vi ứng xử tích cực trong Overwatch.

2016 (Theo Dot Esports)

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận