Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cốt truyện (lore) của Overwatch từ lâu đã được Blizzard đưa vào tầm ngắm cải tổ, làm mới. Mạch truyện gốc của game liên quan đến comic và các phim ngắn animated đã xây dựng lên thế giới Overwatch, đưa fan hâm mộ về với quá khứ.

Nhưng những diễn biến gần đây cho thấy rằng Blizzard đã sẵn sàng thay đổi nhiều thứ để tạo ra kịch tính cho phần cốt truyện.

Mọi thứ bắt nguồn từ truyện ngắn mới nhất của Overwatch có tên “Bastet” được tung ra vào rạng sáng nay (08/01) theo giờ Việt Nam. Theo nhiều cách nhìn, câu chuyện muốn lật lại quá khứ của vũ trụ Overwatch, được kể lại qua buổi gặp mặt ở thời điểm hiện tại của Ana và Soldier: 76.

Theo Michael Chu, người chịu trách nhiệm sáng tạo phần cốt truyện của Overwatch, Bastet là phần tiếp theo của comic “Old Soldiers” của Ana, và tập trung nhiều vào cuộc trò chuyện giữa hai người bạn đang hồi tưởng về những gì đã trải qua trước đây.

Có nhiều chi tiết trong Bastet đã làm sáng tỏ một vài nghi vấn nơi fan hâm mộ, nhất là với những ai thường xuyên theo dõi comic và animated.

Khi Ana và Soldier: 76 gặp nhau, chúng ta biết được rằng cô đã luôn tìm cách tiếp cận con gái mình, Pharah, nhưng không bao giờ nhận lại được phản hồi. Đời tư của Soldier: 76 thì rất phức tạp và Michael Chu đã gợi ý về mối quan hệ giữa anh với một người đàn ông tên Vincent.

Michael Chu xác nhận trên tài khoản Twitter cá nhân rằng, Soldier: 76 và cả Vincent đều là gay và “từng có mối quan hệ mặn nồng nhiều năm trước đây.

Như vậy, Soldier: 76 là hero thứ hai được Blizzard xác nhận là gay trong vũ trụ Overwatch.

Blizzard cũng đang sử dụng truyện ngắn như một cách thức để tiết lộ skin mới của Ana. Ở phần cuối câu chuyện, sau khi Soldier: 76 và Ana bắt tay vào một nhiệm vụ mới, Blizzard đã “trưng” ra toàn cảnh skin Bastet Ana.

Nó đã thay đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài của Ana với bốn màu chủ đạo là trắng, tím, xanh lá cây và vàng. Ana còn đeo một chiếc mặt nạ sư tử với đôi tai mèo – tỏ lòng tôn kính với Bastet, một nữ thần Ai Cập cổ đại có nhiệm vụ bảo vệ các vị hoàng đế Pharaong.

Fan hâm mộ Overwatch vẫn đang rất phấn khích với cách kể chuyện kiểu mới của Blizzard khi nó đang dẫn dắt họ tới những thông tin mà ít người ngờ tới.

Phần cốt truyện mới nhất đã được Blizzard công bố tại sự kiện BlizzCon 2018 vào tháng 11 vừa qua thông qua màn giới thiệu hero mới Ashe. Đó là nơi mà chúng ta đã có cuộc gặp gỡ với Echo, một robot màu trắng bí ẩn được cho là đóng vai trò quan trọng tới tương lai của Overwatch – và dĩ nhiên là cả hero thứ 29 của game, Ashe.

Blizzard cũng chỉ phát hành duy nhất một comic trong năm 2018 mang tên “Retribution”, thuật lại một nhiệm vụ cũ của tổ chức Overwatch. Hai animated, “Shooting Star” và “Reunion”, màn ra mắt của Ashe, đều được tung ra vào năm ngoái.

Chúng ta vẫn không thể biết chính xác cốt truyện của Overwatch sẽ còn diễn biến phức tạp thế nào trong năm 2019, nhưng truyện ngắn mới nhất đang cho thấy Blizzard sẽ còn đem tới những kịch tính khó lường.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận