Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Second Wind, team tham dự giải đấu Overwatch Contenders đang bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi liên quan đến việc chia tay với một nữ player có tên là “Ellie”.

Second Wind giới thiệu tân binh vào cuối tháng 12 vừa qua. Nhiều hành vi gấy rối và quấy phá Ellie đã xuất hiện gần như ngay lập tức sau thông báo của Second Wind buộc cô phải đưa ra quyết định rời team.

Những báo cáo mới đây cho rằng Ellie đang giả dạng danh tính. Blizzard, ban tổ chức giải đấu Overwatch Contenders, hiện đã bắt tay vào điều tra vụ việc ngay khi nhận thấy đây lầ một drama gây tranh cãi trong cộng đồng.

Nếu như bạn chưa biết thì Overwatch Contenders là một hệ thống giải đấu Overwatch chuyên nghiệp được Blizzard tổ chức trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 2017. Overwatch Contenders được coi là bước đệm để những game thủ bán chuyên đi lên chuyên nghiệp với đích đến là giải đấu Overwatch League.

Ellie đã “lừa” cả team Second Wind

Becca “Aspen” Rukavina, streamer chuyên nội dung Overwatch của Cloud9, đã khẳng định Ellie đang giả mạo. Thực chất, Ellie là một người chơi có nickname “Punisher” và người này thực hiện hành vi giả mạo để “thử nghiệm trên mạng xã hội.

Hiện Aspen chưa đưa ra thêm bất cứ bằng chứng nào để bảo vệ cho lời khẳng định của cô.

Rod “Slasher” Breslau, chuyên gia esports, cũng đã viết trên tài khoản Twitter cá nhân rằng Ellie đã nói với các đồng đội cũ tại Second Wind rằng, mình là cô gái 17 tuổi nhưng “không chơi tốtOverwatch.

Slasher cũng cáo buộc tất cả các players lẫn ban điều hành của Second Wind đều không biết về hành vi giả mạo danh tính của Ellie. Chính Corey “Frill” Scoda, môt player của Second Wind, cũng đã thừa nhận trên Twitter rằng cả team đã bị lừa.

Nhiều fan hâm mộ Overwatch đã bày tỏ sự không hài lòng của họ trên Twitter. Họ cho rằng những hành động có tính chất “thử nghiệm trên mạng xã hội” sẽ khiến cho ngành công nghiệp esports ngày càng khó tiếp cận với phái yếu.

Second Wind và Blizzard nói gì?

Trong những diễn biến liên quan, Second Wind đã phá vỡ sự im lặng bằng bài viết được đăng tải trên TwitLonger vào sáng nay (05/01). Theo Second Wind, họ đã đặt niềm tin vào Ellie – là một hội nhóm chứ không phải cá nhân đơn lẻ - khi đang tìm kiếm một player dự bị.

Họ phát hiện ra Ellie đang ở mức Rank 4 tại cụm servers Bắc Mỹ và Second Wind “luôn đặt niềm tin vào bảng xếp hạng khi tìm kiếu chiêu mộ những players mới”.

Ban đầu, khi chúng tôi liên hệ với Ellie, không có bất cứ gì gây ra sự nghi ngờ”, Second Wind viết. “Họ dường như rất thật thà và sẵn sàng làm việc với chúng tôi thông qua những cuộc gọi và tin nhắn riêng tư. Thực tế là chúng tôi vẫn chưa có bất cứ liên lạc chính thức nào với các players của mình nên chúng tôi muốn xác minh danh tính nhưng cũng tôn trọng quyền riêng tư của họ. Chúng tôi thực sự không lường trướng điều gì sắp đến, và tại thời điểm đó, chúng tôi đã đánh giá thấp tầm quan trọng của việc trở thành ví dụ là team đầu tiên sở hữu một player nữ tại Contenders.

Cũng theo Second Wind, ngay khi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến danh tính của tân binh, họ đã chủ động liên hệ với Blizzard để giúp đỡ xác minh danh tính player và xoa dịu nghi ngờ từ phía cộng đồng.

Cụ thể, tổ chức này đã chuẩn bị công khai danh tính thật của Ellie nhưng player này đã từ chối vì những lý do cá nhân – theo Second Wind thông tin. Khi Ellie bắt đầu nhận phải những lời lẽ không hay cùng sự đe dọa từ nhiều phía, Second Wind đã tiếp tục tìm đến Blizzard, yêu cầu công ty này không công bố tên của họ trên trang chủ của Contenders.

Bởi không còn cách nào khác để lấp đầy đội hình thi đấu, chúng tôi không may bỏ sót thông tin quan trọng cần phải được chú ý nhiều hơn”, Second Wind viết. “Chúng tôi đã không phân bố đủ thời gian để đối thoại với cộng đồng như một cách để hỗ trợ các players của mình. Và kết quả là đã tạo ra thêm những nghi vấn mà hoàn toàn có thể phòng tránh được từ trước.

Ellie cũng đã chọn cách rời team ngay trước khi Blizzard xác nhận với trang Dot Esports vào rạng sáng nay (06/01) rằng người này đã giả tạo danh tính.

Sau khi điều tra, chúng tôi thấy rằng ‘Ellie’ là danh tính bịa đặt và là một tài khoản ảo – được một người chơi kỳ cựu tạo ra để che giấu danh tính của họ”, một phát ngôn viên của Overwatch xác nhận với Dot Esports. “Chủ sở hữu của tài khoản Ellie là một người chơi mà trước đó không có bất cứ liên quan gì tới các teams  Overwatch Contenders hoặc Overwatch League. ‘Ellie’ chưa bao giờ chính thức được đệ trình vào đội hình thi đấu của Second Wind và không bao giờ được đấu một trận nào tại Contenders.

Trước đó, phụ nữ đã từng lên tiếng về nạn quấy rối và bắt nạt khi làm việc trong ngành sản xuất trò chơi điện tử trong suốt những năm vừa qua – trong số đó có cả những nhân viên đã và đang làm việc cho Riot Games, “cha đẻ” của League of Legends (LMHT).

Do đó, sau vụ Ellie này, sợi dây liên kết mỏng manh giữa phụ nữ và esports sẽ đứng trước nhiều thử thách.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận