Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một người chuyên viết ra những phần mềm hack trong Overwatch đang phải đối mặt với án tù giam khi vi phạm luật theo quy định của Hàn Quốc.

Một người đàn ông 28 tuổi đã bị xử một năm tù treo cùng hai năm quản chế, theo đài truyền hình Hàn Quốc SBS News. Hacker này được cho là đã kiếm chác một khoản tiền lớn, khoảng 200 triệu Won (180,000 USD hay hơn 4.1 tỷ đồng), nhờ những phần mềm gian lận trong game OverwatchSBS News thông tin thêm.

Trước đó, hai hackes Overwatch khác đã bị kết án hồi đầu năm nay. Kết quả là một người bị quản chế hai năm và người còn lại bị phạt 10 triệu Won (10,000 USD hay gần 230 triệu đồng).

Tất cả những trường hợp trên nằm trong vụ án bắt giữ 13 hackers và những người chuyên dàn xếp tỉ số vào tháng 01 năm nay. Tuy nhiên, phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa công bố kết quả điều tra của 10 nghi phạm còn lại.

Đáng chú ý hơn cả là việc Tòa án Quận Incheon đã đưa ra hình phạt rất nặng dành cho một cá nhân đã tích lũy được một khoản tiền lớn trong quãng thời gian dài nhờ những hoạt động phí pháp – SBS News đưa tin.

Blizzard Entertainment, hãng phát triển Overwatch, đã làm việc với bộ phận an ninh mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Seoul để bắt giữ những cá nhân, tổ chức tạo ra phần mềm phi pháp ở Hàn Quốc.

Người vi phạm Luật Khuyến khích Công nghiệp Trò chơi Điện tử và Luật Bảo vệ Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ bị phạt tối đa hai năm tù giam cùng 18,000 USD (410 triệu đồng) – sau khi luật này được Chính phủ Hàn Quốc sửa đổi vào tháng 6/2017.

Boosting, dàn xếp tỷ số và gian lận đang là những vấn đề nghiêm trọng trong ngành công nghiệp điện tử tại xử sở kim chi. Những phần mềm phạm pháp đang đem về cho chủ nhân của chúng quá nhiều tiền, và những quán gaming cafes khiến cho cảnh sát khó lòng theo dấu tội phạm.

Nhưng một thay đổi hồi tháng 02/2017 đã quy định ngặt nghèo hơn với những game thủ có ý định chơi Overwatch tại các PC bangs ở Hàn Quốc – nó khiến cho hành vi gian lận dễ dàng bị phát giác hơn trước.

Blizzard yêu cầu game thủ Hàn Quốc phải nhập số an sinh xã hội (tương tự như số chứng minh thư nhân dân tại Việt Nam) để hoàn tất quá trình đăng nhập vào Overwatch. Người chơi sử dụng Battle.net cũng sẽ phải làm tương tự nếu muốn truy cập vào Overwatch tại các PC bangs.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để dập tắt hoàn toàn các hành vi gian lận in-game. Thậm chí, những hành động bị cấm trong Overwatch giờ đã đạt tới một trình độ cao hơn trước rất nhiều – và ngay cả những players thi đấu tại Overwatch League (OWL) Season 1 cũng đã bị phát hiện có hành vi boosting.

Trường hợp của Sado là tiếng chuông cảnh tỉnh dành cho tất cả các boosters Overwatch trên toàn thế giới

Minh chứng rõ ràng nhất phải kể tới Son "OGE" Min-seok, player của Dallas Fuel, đã bị cấm thi đấu bốn games do boosting. Trong khi đó, Kim "Sado" Su-min, tank thuộc biên chế Philadelphia Fusion, bị phạt tới 30 games đấu vắng mặt vì chơi tài khoản Overwatch của người khác, giúp họ đạt đến cấp bậc cao hơn so với trình độ thực sự của chủ nhân.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận