Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

New York Excelsior có thể thắng dễ Houston Outlaws, nhưng ít ai ngờ rằng họ vừa đánh bại đối thủ 4-0 ở trận đấu thuộc ngày cuối cùng của Tuần 2 – Stage 2 – Overwatch League (OWL) Season 1.

Outlaws tỏ ra hiếu chiến và sẵn sàng tấn công Excelsior ở tất cả mọi nơi trên map đấu. Có thời điểm Outlaws đã buộc team đang dẫn đầu BXH phải bung hết sức lực ở các maps Lijiang Tower, Route 66 và đặc biệt là King's Row.

Game đấu tại King's Row là hấp dẫn nhất. Cả hai teams đều thực hiện rất tốt những đợt tấn công với điểm nhấn là những pha xử lý của Hanzo. Kịch bản này dẫn tới hai loạt overtime dài khiến nhiều người nghĩ rằng họ đang chơi trận Chung kết Tổng.

Nhưng khi Excelsior đã có lợi thế ở map đấu, họ đã khiến cho player nguy hiểm nhất bên phía Outlaws, main tank Austin "Muma" Wilmot, hoàn toàn im hơi lặng tiếng.

Outlaws được hưởng lợi từ những pha Primal Rage tuyệt vời của Muma để từ đó họ có thể chia cách được đội hình đich – tránh những pha dive của Excelsior.

Nhưng có vẻ như Excelsior đã dự trù sẵn kế hoạch đối phó với support player Hong "ArK" Yeon Joon, người có những pha kích hoạt Sleep Dart và Biotic Grenade đúng thời điểm để vô hiệu hóa Muma.

ArK đã bỏ lỡ trận đấu tuần trước do chấn thương tay, và ngay khi quay lại, player này đã đóng vai trò then chốt trong chiến thắng sáng nay (04/3).

Thực tế thì đồng đội của tôi không nghĩ tôi (dùng trúng Sleep Dart) nên họ đã bất ngờ về điều đó”, ArK vừa nói vừa cười trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

ArK nhấn mạnh rằng, đối tác của anh, support player Bang "JJoNak" Sung-hyeon, có trách nhiệm lớn hơn ở trận đấu này. Bởi lẽ Excelsior đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Tracer trong tay Park "Saebyolbe" Jong Ryeol tấn công, gây sức ép lên dàn support địch thay vì DPS.

Và cả ArK lẫn JJoNak đều đã hoàn thành nhiệm vụ, sống sót dưới rất nhiều đợt tấn công của Outlaws. Bộ đôi này đã hạ gục Tracer của Jake tới 13 mạng và chỉ phải nằm xuống bảy lần – qua đó góp công lớn vào chiến thắng chung của Excelsior.

Đây đã là chiến thắng thứ ba sau bốn trận đấu của Excelsior tại Stage 2. Dù thắng ít hơn Seoul Dynasty một trận, nhưng Excelsior vẫn đang củng cố được ngôi đầu bảng với hệ số 12-2 ấn tượng cùng +30 chênh lệch map.

Về phía Outlaws, team thuộc top 3 Stage 1, cần phải nỗ lực hơn khi đang có thành tích 2-2 tại Stage 2 và hiện đang xếp hạng năm.

Điểm nhanh kết quả hai trận đấu còn lại của Ngày 4 - Tuần 2  - Stage 2: London Spitfire không mất nhiều thời gian để đánh bại Philadelphia Fusion với hy vọng bám đuổi top dẫn đầu, trong khi Shanghai Dragons vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên sau 14 trận đấu tại OWL.

Vào Tuần 3 – Stage 2, Excelsior sẽ gặp Fusion và San Francisco Shock – hai đối thủ được đánh giá là “nhẹ ký”.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận