Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào cuối tháng 01 vừa qua, giải đấu Overwatch League (OWL) 2020 đã phải đưa ra một quyết định khó khăn khi phải hoãn tất cả các trận đấu tại Trung Quốc trong hai tháng 02-3 do nghi ngại sự bùng phát của coronavirus.

Fan hâm mộ Overwatch đã phải trải qua nhiều tuần chờ đơi không biết điều gì sẽ xảy ra với năm sân nhà ở hai thành phố Thượng Hải và Quảng Châu bị ảnh hưởng bởi virus Corona.

Và theo thông báo mới nhất được Blizzard phát ra vào sáng qua (15/02), tất cả các trận đấu tại Trung Quốc trong hai tháng tới sẽ được dời tới một studio tại Seoul, Hàn Quốc.

Các trận đấu từng bị liệt vào danh sách tạm hoãn sẽ diễn ra “trong nhiều ngày” vào Tuần 6 – 7 ở lịch trình hiện tại – theo thông tin cập nhất từ BTC OWL. Cụ thể hơn, Tuần 6 diễn ra từ 15-16/3, trong khi Tuần 7 kéo dài trong hai ngày 22-23/3.

Bên cạnh đó, có một vài trận đấu thêm “có thể được đưa vào sân nhà của Seoul Dynasty” từ 08-09/3.

Trước đó, kế hoạch tạm hoãn các trận đấu trên năm sân nhà ảnh hưởng tới tổng cộng 27 trận đấu trong hai tháng 02 và 3. Các sân nhà tổ chức những trận đấu có sự góp mặt của Shanghai Dragons, Hangzhou Spark và Guangzhou Charge đã buộc phải đóng cửa vô thời hạn do lo ngại về sự lây lan của virus Corona.

Các teams như Shanghai Dragons cùng Guangzhou Charge đã buộc phải di chuyển tới các cơ sở tập luyện và sinh hoạt tại Seoul để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của các players cũng như đội ngũ hậu cần.

Trong khi các trận đấu của OWL tại Seoul vẫn được livestream trên các nền tảng quen thuộc thì fan hâm mộ Trung Quốc lại chưa được trải nghiệm cảm giác sân nhà như họ mong đợi trước mùa giải mới.

Shanghai Dragons và Hangzhou Spark có thể chỉ bỏ lỡ một lượt đấu trên sân nhà nhưng Guangzhou Charge phải bỏ tới 3/5 loạt do bị coronavirus đe dọa. Hiện BTC OWL vẫn chưa thảo luận yếu tố khách quan này ảnh hưởng thế nào đến kết quả thi đấu cũng như tình hình tài chính của các teams Trung Quốc.

Lịch thi đấu ban đầu của hai Tuần 6-7 tại OWL 2020

Tại thời điềm bài viết được đăng tải, BTC vẫn chưa công bố thời gian cụ thể diễn ra các trận đấu bù. Ở Tuần 5, 6 và 7, các thành phố sân nhà tương ứng sẽ lần lượt là Washington D.C., Florida cùng Atlanta (Mỹ) – nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi những trận đấu bù, Blizzard khẳng định.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận