Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Overwatch League (OWL) là giải đấu esports mới nhất hủy bỏ sự kiện được tổ chức ở Trung Quốc do những lo ngại về sự bùng phát của coronavirus.

Độc giả quan tâm có thể xem chi tiết lịch thi đấu Regular Season của OWL 2020 TẠI ĐÂY

Trên tài khoản Twitter chính thức của giải đấu, Blizzard công bố hủy bỏ tất cả các trận đấu tại Trung Quốc trong hai tháng 02 & 3/2020 “để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn” của các pro players, đội ngũ tổ chức sự kiện và fan hâm mộ.

Tổng cộng có năm sân nhà và 27 trận đấu bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm hoãn của BTC OWL – gồm Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu.

Các teams tới từ Đông Thái Bình Dương và Tây Thái Bình Dương sẽ buộc phải thay đôi lịch trình tập luyện, thi đấu trong suốt hai tháng tới đây.

Trước đó, các đại diện của Tây Thái Bình Dương, bao gồm Los Angeles Valiant, Los Angeles Gladiators, San Francisco Shock, Dallas Fuel và Vancouver Titans đã dành ra nhiều tuần lễ để tập luyện, làm quen với khí hậu Trung Quốc trước khi chạm trán với Đông Thái Bình Dương.

Mới đây, nhiều teams OWL đã tiến hành di dời các cơ sở luyện tập hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan nhanh chóng của chủng virus chết người mang tên Corona.

Tuần trước, Guangzhou Charge đã chuyển cơ sở tập luyện của họ sang Hàn Quốc. Hầu hết các thành viên của Guangzhou Charge đều đã ổn định tại Hàn Quốc và các players Trung Quốc đang chờ được cấp visa.

Tương tự, Shanghai Dragons cũng đưa cả team tới xử kim chi trong bối cảnh lo ngại về đại dịch coronavirus. Do hầu hết các players trong team đều mang quốc tịch Hàn Quốc nên visa không phải là vấn đề đáng lo ngại với họ.

Vào rạng sáng nay (30/01) theo giờ Việt Nam, Chengdu Hunters phát ra thông báo họ sẽ vẫn ở lại quê nhà Trung Quốc bất chấp mối nguy mang tên coronavirus. Sở hữu đội hình gồm toàn người Trung Quốc, Chengdu Hunters biết chắc rằng dù có chuyển tới đâu họ sẽ vẫn phải đối mặt với những vấn đề liên quan tới visa.

Tuy nhiên, họ cam kết rằng sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe các players lẫn đội ngũ nhân viên và bảo đảm an toàn cho họ.

Trong thông báo, BTC OWL cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin “thời gian và địa điểm tổ chức các trận đấu” trong những ngày sắp tới.

Theo lịch trình ban đầu, OWL 2020 khởi tranh vào ngày 08/02 với các trận đấu được tổ chức trên sân nhà ở Mỹ - gồm Dallas, Texas, New York City.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận