Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giai đoạn vòng bảng của Overwatch League (OWL) Season 1 đã hoàn tất, nhưng không có nghĩa là các teams ngừng thi đấu Overwatch. Vòng play-off đã được lên lịch vào tháng 7 sắp tới, nhưng hôm qua (18/6), các trận đấu phân định thứ hạng của Stage 4 đã cho fan hâm mộ nếm trải hương vị của những màn thư hùng đỉnh cao với nỗ lực cạnh tranh số tiền thưởng trị giá 125,000 USD.

¾ teams lên sàn đấu hôm qua sẽ có tên tại vòng play-off của OWL, bao gồm New York Excelsior và Los Angeles Valiant, hai cái tên vừa gặp nhau ở trận đấu quan trọng nhất Stage 4. Họ cùng với Los Angeles Gladiators, team hạt giống nhờ có được hệ số 9-1, và Dallas Fuel, đội có được sáu chiến thắng tại giai đoạn vòng bảng – bằng đúng với số trận thắng trong suốt ba stages trước.

Các trận đấu phân định thứ hạng tại Stage 4 OWL có thể không phải là vòng play-off đúng nghĩa, nhưng chúng ta vẫn được chứng kiến những màn trình diễn đẳng cấp bậc nhất được gói gọn lại trong ba cặp đấu cân tài cân sức.

Cả hai trận Bán kết đều phải giải quyết sau năm maps đấu – và kết quả là Valiant cùng Excelsior “dắt tay nhau” vào chơi trận Chung kết.

Valiant khiến fan hâm mộ phải đau đáu với câu hỏi: Liệu ai có thể cản nổi họ khi đoàn quân này đang ở đỉnh cao phong độ? Excelsior đã khởi đầu Stage 4 với vị thế là ứng viên chiến thắng, đã có lúc nắm trong tay danh hiệu hạt giống số một nhưng rồi lại để thua quá nhiều.

Hệ số tổng 33-6 của Excelsior vẫn nhỉnh hơn so với 27-13 thuộc về Valiant. Nói tóm lại, Excelsior vẫn có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất nếu như họ dẹp bỏ mọi chuyện rắc rối phía hậu trường. Thế nhưng Valiant đã thay đổi tất cả vào sáng qua bằng cách đánh bại Excelsior hùng mạnh với tỉ số 3-1, giành 100,000 USD tiền thưởng và chứng minh khổng lồ cũng có thể chảy máu nếu biết cách đánh trúng điểm yếu.

Valiant ngay lập tức tăng tốc ở map đấu đầu tiên, Dorado, sau khi ngăn cản được Excelsior chiếm được checkpoint. Vailant cũng đã tạo ra bức tường phòng ngự kiên cố trên Hanaruma, không cho phép đối thủ kết liễu game đấu một cách dễ dàng. Nhưng chung cuộc, Excelsior vẫn tìm ra cách để cân bằng tỉ số tổng 1-1 sau hai maps đấu.

Oasis là map đấu thứ ba, nơi chứng kiến Valiant lại một lần nữa áp đảo đối thủ. Họ chiếm được University nhờ những pha xử lý hiệu quả của Pharah trong tay Brady "Agilities" Girardi. Và rồi cũng chính Agilities với Genji đã giúp Valiant làm chủ City Center qua đó làm chủ hoàn toàn game đấu trước Excelsior.

Bị dồn vào thế chân tường, Excelsior cần một chiến thắng để giữ lại niềm hy vọng nhưng Valiant đã không để cho viễn cảnh đó xảy ra. Valiant chiếm được checkpoint và tạo ra thế phòng ngự hoàn hảo – team của họ cũng không bao giờ buông bỏ dù Excelsior cũng đã có những cơ hội rất rõ ràng…

Valiant vẫn tiếp tục là team giành chiến thắng ở map đấu quyết định, Blizzard World, để lần đầu tiên được đứng lên bục cao nhất tại ¼ stage đã qua tại OWL.

Valiant đã có một trận đấu hoàn hảo, nhất là khi họ đã đánh bại được Excelsior, team nổi tiếng với khả năng trừng phạt sai lầm của bất cứ đối thủ nào. Valiant biết lúc nào nên dive và liên tục có những tình huống bọc lọt cực tốt trong loạt Bo5 vừa qua.

Bộ đôi tanks Koo "Fate" Pan-seung và Indy "SPACE" Halpern đã chơi trên cả tuyệt vời, tạo khoảng trống cần thiết cho Agilities cùng Terence "SoOn" Tarlier kết liễu địch thủ.

Không ngoa khi nói rằng Valiant mới đang là team Overwatch mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Dù họ có tiếp tục duy trì được phong độ đỉnh cao tại vòng play-off OWL hay không thì luôn có một thứ chắc chắn: Excelsior sẽ không dễ dàng buông bỏ chức vô địch một cách dễ dàng – nhất là sau những nỗ lực, cố gắng xuyên suốt mùa giải đầu tiên của OWL.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận