Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau năm tuần thi đấu, 12 teams tham dự Overwatch League (OWL) Season 1 đều đã tập trung toàn bộ trái tim và tâm trí của họ vào những trận đấu tại Stage 1.

Và hôm nay (11/02), Stage 1 đã đi đến hồi kết và chúng ta cũng đã tìm ra ba teams xuất sắc nhất đủ quyền cạnh tranh 100,000 USD tiền thưởng – lần lượt là New York Excelsior, London Spitfire và Houston Outlaws, đội đã đánh bại Boston Uprising 3-2 để giành được chiếc vé cuối cùng tham dự vòng play-off.

Ở Bán kết, Outlaws đụng độ Spitfire để tái hiện lại trận đấu đã diễn ra tại Ngày 2 – Tuần 5 – với thắng lợi 3-1 thuộc về Outlaws. Nhưng kịch bản lần này lại hoàn toàn khác biệt, và Spitfire đã trả đủ Outlaws cả vốn lẫn lời để thẳng tiến vào trận Chung kết gặp Excelsior đã đợi sẵn.

Cập nhật kết quả ngày thi đấu cuối cùng của Stage 1 OWL

Map đấu đầu tiên, Junkertown, là một trận chiến đặc biệt khó khăn với Spitfire. Dù Spitfire nhập cuộc chủ động và đầy tốc độ, nhưng Widowmaker của siêu sao Kim "PineDo-hyun bên phía Excelsior đã dập tắt tất cả.

Sau liên tục những pha “ăn miếng trả miếng”, Excelsior tập hợp lại đội hình và thiết lập thế trận phòng thủ kiên cố. Park "Profit" Joon-yeong của Spitfire đã làm những gì tốt nhất mà anh có thể với Genji để xuyên phá bức tường phòng ngự được Excelsior dựng lên – nhưng phải qua overtime thì anh cùng đồng đội mới làm được điều đó để chạm được tới cứ điểm thứ ba.

Ở phía ngược lại, Excelsior lại không mất nhiều thời gian để chiếm được lần lượt ba checkpoints khi tấn công. Với thế trận dồn dập không ngừng nghỉ, Excelsior push liên tục và buộc Spitfire phải co cụm từ đầu tới cuối.

Trong loạt tiebreak, Spitfire có ít thời gian đẩy payload hơn đối thủ. Trong quãng đó, họ chỉ hộ tống được 54.75m. Nhưng Excelsior lại có tới bốn phút di chuyển và điều đó tạo cơ hội cho Pharah trong tay Kim "Libero" Hye-sung xả đạn hạ gục nhiều kẻ địch.

Excelsior tung Park "Saebyeolbe" Jong-yeol vào thay cho Pine ở map đấu thứ hai, Oasis – nhưng nó không làm khó được Spitfire ở khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, Spitfire dần thất thế và liên tục bị hạ gục khiến họ ngày càng rời xa với chiến thắng.

Ở khoảnh khắc quyết định của game đấu, Saebyeolbe với Tracer đã hạ gục hầu hết những thành viên đang nỗ lực phòng ngự bên phía Spitfire đã giúp Excelsior vượt lên dẫn trước 2-0.

Với việc để thua trước hai maps đầu trong loạt Bo5, Spitfire bắt buộc phải thắng ở Horizon Lunar Colony để nuôi hy vọng về một cuộc lật đổ vĩ đại.

Spitfire khởi đầu đầy triển vọng khi đánh chiếm được hai cứ điểm tương đối dễ dàng. Nhưng Excelsior không dễ dàng buông xuôi đến vậy. Sau hai pha pushes đầu tiên bị cản lại, Excelsior đã tìm ra cách đánh sập hàng phòng ngự của Spitfire để lấy được checkpoint đầu.

Cứ điểm thứ hai khó khăn hơn do những nỗ lực rất đáng khen ngợi của Spitfire, nhưng Excelsior vẫn có được điều họ cần sau gần hai phút giao tranh.

Khi Excelsior cố gắng phá vỡ thế hòa hoãn để kết thúc luôn trận đấu, thì Spitfire vùng lên và giữ lại hy vọng nhỏ nhoi bằng chiến thắng 3-2 tại Horizon Lunar Colony.

Sang map đấu thứ tư, Numbani, Spitifre như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần và nắm quyền kiểm soát. Họ chơi tấn công để liên tục dồn ép đối thủ vào thế co cụm phòng ngự và cân bằng tỉ số 2-2.

Loạt Bo5 “cân não” buộc phải định đoạt ở map năm, Dorado, khi mà không team nào muốn mắc sai lầm cả. Và sau khi tạo ra thế trận phòng ngự vững chắc, có vẻ như Excelsior sẽ khiến cho Spitfire phải nhận lấy thất bại chung cuộc.

Nhưng tất cả vẫn chưa chấm hết, khả năng phòng thủ của Spitfire thậm chí còn ấn tượng hơn nhiều! Excelsior bị đẩy lùi trong mọi pha tấn công và đây chính là sự khác biệt lớn nhất đem về chiến thắng cùng 100,000 USD tiền thưởng cho Spitfire.

Stage 1 đã hạ màn nhưng mùa giải đầu tiên của OWL chỉ mới bắt đầu. Sau khoảng một tuần rưỡi nghỉ ngơi, chuẩn bị cho Stage 2, 12 teams sẽ quay trở lại sàn đấu vào ngày 22/02 sắp tới đây.

Lịch thi đấu Tuần 1 - Stage 2 OWL

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận