Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

DPS player Cai “Krystal” Shilong đã ký hợp đồng hai chiều với team Overwatch League và academy team của Guangzhou Charge, Ignition One, sau nửa năm có tên trong danh sách không hoạt động của Hangzhou Spark.

Nếu chưa biết, Krystal được coi là một trong những tài năng sáng giá bậc nhất của Overwatch Trung Quốc từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2017. Trải qua nhiều giải đấu lớn nhỏ, Krystal đã kiếm được 87,000 USD tiền thưởng với đỉnh cao là ngôi Á quân Overwatch World Cup 2018.

Krystal đã bị Hangzhou Spark đình chỉ vô thời hạn vào năm ngoái sau một tuần công khai thái độ bất hợp tác, tập luyện thiếu nghiêm túc và vắng mặt trong nhiều hoạt động của team mà không thông báo cho đội ngũ quản lý.

Krystal bị cáo buộc lừa dối tổ chức khi nói rằng mẹ anh bị bệnh nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Hangzhou Spark đã tạo điều kiện cho player sinh năm 2000 nghỉ phép dài hạn nhưng anh ta đã vin vào cái cớ này để khước từ mọi tin nhắn của ban quản lý.

Ít lâu sau, Krystal đã đăng tải lên tài khoản Weibo và Instagram cá nhân những tấm ảnh chụp anh, bạn gái cùng mẹ tại một công viên chủ đề tại Trung Quốc.

Hành động thiếu chuyên nghiệp đã khiến Krystal bị đầy đọa trên băng ghế dự bị trong suốt GOATS meta trước khi player người Trung Quốc bị đình chỉ vào tháng 8 năm ngoái.

Hangzhou Spark đã không thể giữ được sự kiên nhẫn và quyết định thải loại Krystal vào ngày 19/6 vừa qua. Dù chấp nhận cho player 19 tuổi ra đi tự do nhưng Hangzhou Spark đã ủy quyền cho công ty mẹ Bilibili Esports theo đuổi những vấn đề pháp lý.

Trước khi hợp đồng giữa Krystal với Guangzhou Charge được công bố, Bilibili Esports được cho là đã gửi một yêu cầu lên Hội đồng Trọng tài Kinh tế và Thương mại Quốc tế Trung Quốc vào hôm 15/6. Công ty này đòi Krystal phải bồi thường cho họ số tiền 2.13 triệu USD (hơn 49 tỷ đồng).

Tranh chấp pháp lý này được đệ trình kèo theo một số cáo buộc chống lại Krystal, bao gồm nhiều lần anh giả ốm để bỏ tập, gây rối trong thời gian luyện tập và cố tình trì hoãn đến Mỹ ở giai đoạn Preseason 2019.

Phía Guangzhou Charge cũng đã đưa ra những bình luận liên quan, Cụ thể, họ cho hay đã chiêu mộ Krystal đúng luật, sẵn sàng cho anh một cơ hội vì nhìn thấy tài năng từ player này nhưng khẳng định không giải quyết bất cứ tranh chấp pháp lý có dính dáng tới tân binh.

Nếu không có gì thay đổi, Krystal chuẩn bị có màn ra mắt Ignition One tại giải Contenders và phải rất nỗ lực nếu muốn có suất thi đấu trong đội hình OWL của Guangzhou Charge.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận