Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây một tuần lễ, Jay "sinatraa" Won, pro player Overwatch xuất sắc nhất năm 2019, đã tuyên bố rời bỏ San Francisco Shock để chuyển sang chơi team VALORANT của Sentinels.

sinatraa được coi là một trong những biểu tượng của giải đấu Overwatch League (OWL) khi đã thâu tóm mọi danh hiệu cao quý nhất trong năm ngoái đều với tư cách là MVP.

Mọi chuyện chưa dừng lại tại đó khi player 20 tuổi còn dành những lời lẽ chẳng mấy hay ho dành cho OWL – giải đấu quy mô nhất nhất lịch sử Overwatch.

Trường hợp của sinatraa còn có thể khởi đầu một xu thế mới mở đường cho những players Tier-1 & 2 rời Overwatch để tìm kiếm thử thách ở một bộ môn đầy mới mẻ mang tên VALORANT.

Thực tế thì việc các players tuyên bố nghỉ thi đấu Overwatch không phải là một câu chuyện mới. Nhất là trong bối cảnh Riot Games đang dồn rất nhiều nguồn lực cho VALORANT để biến đây trở thành một “miền đất hứa” chưa có ai khai phá, nhất là với những pro players chưa có bất cứ dấu mốc nào trong sự nghiệp.

Nhưng rõ ràng, sinatraa không chuyển tới VALORANT để hướng tới một bước ngoặt cụ thể nào cả. Bởi lẽ anh đang được coi là ngôi sao sáng giá bậc nhất với “cú đúp” vô địch OWL cùng Overwatch World Cup năm ngoái.

Nếu một người đang đứng ở trên đỉnh cao trong giới Overwatch chuyên nghiệp mà đột nhiên gia nhập một bộ môn esports mới toanh vẫn còn trong giai đoạn beta, có vẻ như OWL đang gặp vấn đề gì đó.

sinatraa từng gây "sốc" toàn cầu khi nhận mức lương 150,000 USD/năm vào năm 2017 - thời điểm chàng trai 17 tuổi mới có màn ra mắt tại OWL

Trong bài viết được đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân, sinatraa không hề đề cập tới VALORANT là một phần lý do thúc đẩy anh rời bỏ Overwatch. Ngược lại, cựu sao của Shock và đội tuyển Mỹ chỉ nhắc tới những vấn đề của tựa game đã đem lại cho anh tất cả - từ tiền bạc cho tới danh vọng.

Tôi không biết chắc chắn tác nhân là gì nhưng có lẽ là 2-2-2 lock mà tôi không rõ nữa”, sinatraa viết. “Tôi chỉ biết rằng mình cảm thấy khó khăn mỗi khi đăng nhập vào game và tôi không còn vui thích với scrims/ranked nữa.

OWL đã thay đổi đáng kể trong năm qua. 2-2-2 role lock được áp dụng ngay trước thềm vòng play-off của OWL 2019 buộc các teams phải có sự thay đổi đáng kể trong phong cách chơi.

Gần đây hơn, OWL đã thực hiện hero ban xoay tua hàng tuần tiếp tục giới hạn lựa chọn của các teams, đồng thời giảm khả năng dự đoán meta theo từng tuần.

Mặc dù những thay đổi trên đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người chơi Overwatch phổ thông, những người vốn đã quá chán nản với meta xoay quanh những heroes quen mặt. Nhưng có vẻ như nó lại tác động tiêu cực đến giới chuyên nghiệp.

Tóm lại, việc sinatraa “dứt tình” với Overwatch không có gì đáng lo ngại nhưng lý do đằng sau quyết định đó lại đáng cân nhắc. Nếu OWL không thể giữ chân MVP, họ có thể mất thêm nhiều người khác. Và bất cứ lúc nào, “hiệu ứng sinatraa” có thể kéo thêm những ngôi sao khác – ai mà biết được?!

Đây là thông tin chẳng mấy tốt lành gì nếu OWL đang muốn phát triển lâu dài với nền tảng là những pro players trẻ tuổi, tài năng.

Blizzard nên quan tâm nhiều hơn tới OWL bởi giải đấu đang “chảy máu” và cần được “chữa lành” càng sớm càng tốt.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận