Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dù vừa trải qua mùa giải Overwatch League 2020 thành công nhưng Shanghai Dragons vẫn quyết định “thay máu” đội hình.

Theo thông báo chính thức vào hôm kia (26/10), tổ chức sẽ không gia hạn hợp đồng với năm players - bao gồm Lu “Diya” Weida, Kim “Geguri” Se-yeon, Bae “Diem” Min-seong, Yang “Luffy” Seong-hyeon và Yang “DDing” Jin-hyeok.

Động thái này đem tới ít nhiều sự bất ngờ cho fan hâm mộ OWL bởi Shanghai Dragons là team áp đảo trong phần lớn thời gian diễn ra mùa giải vừa qua. Họ thắng 2/3 giải bên lề hàng tháng, kết thúc vòng bảng với hệ số 27-2 và xứng đáng được coi là hạt giống số 1 tại vòng play-off.

Đáng tiếc là hai thất bại liên tiếp trước San Francisco Shock và Seoul Dynasty đã biến Shanghai Dragons trở thành team hạng ba tại OWL 2020.

Nhưng theo ban huấn luyện, những players này bị đẩy đi bởi không đủ trình độ chuyên môn và kết quả là chúng ta không được thấy họ thi đấu thường xuyên trong mùa giải.

Sở hữu một đội hình đông đảo và bất chấp thành tích khả quan tại vòng bảng OWL 2020, có lẽ Shanghai Dragons cần thanh lọc nhân sự để nhường chỗ cho những tài năng tươi mới, khát khao thể hiện mình hơn trong mùa giải tới. Từ đó, họ mới có đủ tiềm lực cạnh tranh chức vô địch đầu tiên trong lịch sử tổ chức.

Trong thông cáo báo chí phát ra, Van Yang, Tổng Giám đốc của Shanghai Dragons, nói rằng ông “hoàn toàn hiểu và tôn trọng mong muốn có thêm cơ hội thi đấu” và khá chắc chắn rằng các cựu players “sẽ có thể có màn trình diễn tuyệt vời tại OWL.

Diya, dù chủ yếu chơi cho team Academy thay vì đội hình chính thức, là player Trung Quốc cuối cùng còn sót lại trong đội hình Shanghai Dragons. Đáng nói hơn, tổ chức có trụ sở chính tại Trung Quốc lại đang sở hữu cả bảy players đều là người Hàn.

Sau khi thải loại năm players kể trên, tổ chức sẽ dư dả về quỹ lương cũng như chỗ trống trong đội hình để chiêu mộ tân binh trong tương lai gần để chuẩn bị cho OWL 2021.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận