Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

San Francisco Shock, team đang thi đấu tại Overwatch League, tuyên bố sẽ có hành động xử phạt flex support Park “Viol2t” Min-ki khi anh này đưa ra những bình luận chẳng mấy hay ho trên livestream trong quá trình leo rank.

Chris Chung, Tổng Giám đốc của SF Shock, đã đăng tải lên kênh Discord chính thức của team một thông báo xác nhận Viol2t sẽ bị phạt một khoản tiền và vắng mặt trong trận đấu tiếp theo.

Chân dung V1ol2t

SF Shock sẽ đối đầu với Houston Outlaws vào lúc 05g00 ngày 02/8 và Viol2t không được phép tham dự.

Viol2t, ngôi sao Overwatch người Hàn Quốc, đã kiếm được gần 270,000 USD từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào năm 2016. Gia nhập SF Shock từ tháng 10/2018, Viol2t đã góp công vào chức vô địch OWL 2019 hồi tháng 9 năm ngoái.

Mới đây hơn, Viol2t cùng với những người đồng đội đã giành chiến thắng OWL 2020 - May Melee và cán đích hạng 3-4 tại OWL 2020 - Summer Showdown.

Vào tháng trước, Viol2t đã bị cáo buộc toxic nhiều lần khi tham gia các trận đấu competitive trong Overwatch. Hồi đầu tháng này, player sinh năm 2000 đã rủa một người đồng đội “đi chết đi” và đã bị “PVPX” của Cloud9 lưu lại bằng chứng không thể chối cãi.

Hay mới nhất là sự việc xảy ra vào đêm qua (27/7), streamer có nickname “Hoshizora” đã công khai ảnh chụp màn hình một loạt những lời thóa mạ được Viol2t thốt ra. Thậm chí player của SF Shock còn không ngần ngại miệt thị, chửi bới đối phương ngay trên kênh stream cá nhân.

Hành động của Viol2t không phù hợp với những gì chúng tôi trông đợi ở đội ngũ nhân viên và cả các players cả trong lẫn ngoài game”, ông Chung nói.

Trong khi SF Shock đã phạt tiền và “treo tay” cảnh cáo Viol2t thì BTC OWL vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Viol2t cũng không có tên trong trình theo dõi kỷ luật chính thức của OWL, nơi liệt kê tất cả những sai phạm mà các cá nhân/tổ chức mắc phải trong quá trình diễn ra giải đấu Overwatch lớn nhất thế giới.

Hành vi của Viol2t vi phạm mục 6.4 trong bộ quy tắc ứng xử của OWL áp dụng cho cả pro players lẫn đội ngũ hậu cần của các teams. Mục này quy định rõ họ bị “cấm tham gia vào bất kỳ hình thức quấy rối hoặc phân biệt đối xử nào…không giới hạn chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, nguồn gốc quốc gia, tuổi tác, khuyết tật, xu hướng tình dục hoặc bất cứ đặc điểm nào nổi bật.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, SF Shock vẫn chưa phát ra thông cáo báo chí nói rõ về hình phạt dành cho player 20 tuổi người Hàn.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận