Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Blizzard thông báo rằng họ đã được chính phủ Hàn Quốc trao tặng giấy chứng nhận “Hanbok Love” cho skin Palanquin D.Va trong Overwatch – theo thông cáo báo chí được đăng tải trên trang chủ vào hôm qua (07/10).

Hàng năm, event Tết Nguyên Đán trong Overwatch lại đem tới cho fan hâm mộ một loạt các skins đặc biệt lấy cảm hứng từ hai nền văn hóa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Skin D.Va mặc Hanbok – trang phục truyền thống của người Hàn Quốc – đã được Blizzard giới thiệu lần đầu vào năm 2017. Các skins khác đi kèm với event Tết Nguyên Đán cũng có tính chất quảng bá văn hóa Hàn Quốc gồm Magistrate McCree, Hong Gildong Tracer và Sanye Orisa.

Blizzard đã được công nhận bởi đã góp phần truyền bá vẻ đẹp của bộ Hanbok truyền thống tới hơn 40 triệu người chơi Overwatch trên khắp thế giới thông qua skin mang đậm phong cách Hàn Quốc, Palanquin D.Va”, Blizzard viết trong thông cáo.

Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã gửi lời cám ơn tới Blizzard vì đã quảng bá văn hóa của quốc gia này tới hàng triệu người chơi Overwatch nhờ hero D.Va, map Busan và nhiều nội dung khác.

Skin Palanquin D.Va trong Overwatch

Buổi lễ trao tặng giấy chứng nhận “Hanbok Love” được tổ chức tại Changdeokgung Palace (Xương Đức cung), một trong những địa điểm tiêu biểu nhất trong văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, ngay trong tuần lễ Văn hóa Hanbok với hàng loạt những buổi trình diễn và diễu hành nhằm tôn vinh bộ trang phục truyền thống.

Giấy chứng nhận “Hanbok Love” là một bức thư của chính phủ Hàn Quốc, ghi nhận và đánh giá cao những người đang truyền bá Hanbok ở nước ngoài. Cũng tại buổi lễ, chính phủ Hàn Quốc cũng đã trao tặng giấy chứng nhận cho nhiều nhân vật và tập thể khác – trong đó có nhóm nhạc nam K-Pop nổi tiếng BangTan Boys (BTS).

Là những nghệ sĩ người Hàn Quốc, chúng ta có thể quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới thông qua các tựa game của Blizzard, đơn cử như Overwatch”, Lee Hak Sung, nghệ sĩ trong nhóm thiết kế tạo ra skin Palanquin D.Va, phát biểu. “Tôi sẽ cố gắng.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận