Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vài ngày sau khi Twitch ban hành lệnh cấm streaming một tháng tới Fareeha Anderson thì rất bất ngờ, nữ streamer này đang được tha bổng.

Trước đó, trong một buổi livestream, Fareeha đã gọi người chơi Overwatch Nam Mỹ là “phân” và Twitch đã đình chỉ cô nàng trong vòng 30 ngày vì đã sử dụng “lời nói thù địch.

Fareeha đã đăng tải lên TwiLonger một bài viết xin lỗi dài, nhưng Twitch vẫn quyết định cấm cô nàng streaming. Rất nhiều người chơi trong cộng đồng Overwatch đã lên tiếng phản đối quyết định này khi Fareeha đăng lên tài khoản Twitter bức ảnh chụp màn hình e-mail cô nhận được từ Twitch.

Cụ thể, hầu hết mọi người đều chưa hiểu lý do tại sao gọi người khác là “phân” lại bị Twitch quy kết là “lời nói thù địch.” Nếu một từ phổ thông và xuất hiện trong hầu hết các competitive game của Overwatch được gắn mác “lời nói thù địch” thì liệu mọi việc sẽ còn đi xa đến đâu nữa?

Richard Lewis, Giám đốc mảng lập trình của ESP Gaming, đã đáp trả lại rằng động thái của Twitch là rất đáng khen. Ông cho biết, tất cả mọi người đều cần phải tuân theo những bộ quy tắc khác nhau.

Không chỉ những chuyên gia về lĩnh vực game như Richard lên tiếng, mà cả Rod Breslau, một cố vấn esports, đã đưa ra bằng chứng cho thấy server Nam Mỹ của Discord đã cố tình quấy rối và làm tổn thương Fareeha trong quá trình streaming.

Sự việc ngày càng trở nên phức tạp hơn và đến lúc này, Twitch buộc phải can thiệp.

Vào ngày 15/02 vừa qua, Fareeha thông báo rằng cô sẽ quay trở lại với những khán giả yêu thích mình trên Twitch sau đó bốn ngày. Điều đó có nghĩa là Twitch đã cắt giảm thời lượng cấm dành cho nữ streamer này từ 30 ngày.

Do đó, Fareeha sẽ livestream sau drama tự mình gây ra vào ngày 19/02 sắp tới. Và dù án phạt đã nhẹ đi rất nhiều, nhưng chưa rõ Fareeha có vấp phải làn sóng chỉ trích và lên án dữ dội từ phía cộng đồng người chơi Overwatch Nam Mỹ nữa hay không.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận