Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Overwatch World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày kia (17/8) theo giờ Việt Nam. Các teams đã sẵn sàng xung trận với những players xuất sắc nhất mỗi quốc gia để chuẩn bị bước vào các vòng bảng tương ứng nhằm đem vinh quang về cho nước nhà.

Nhật Bản, Phần Lan, Nga, Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc là những teams đầu tiên sẽ thi đấu tại Overwatch World Cup với các trận đấu diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc nhằm cạnh tranh hai tấm vé đến với vòng Chung kết.

Vài ngày trước giải đấu, Blizzard đã công bố danh sách các maps đấu sẽ được sử dụng xuyên suốt Overwatch World Cup năm nay. Theo đó, BTC đã lựa chọn 16 maps đấu và tất cả 24 teams tham dự vòng bảng Overwatch World Cup sẽ phải luyện tập thật kỹ càng nếu muốn giành kết quả tốt.

Blizzard thông báo rằng, mỗi trận đấu sẽ bắt đầu với một “control map được xác định từ trước” – bao gồm Nepal, Lijiang Tower, Ilios hoặc Oasis. Từ đó, team thua map trước sẽ được quyền lựa chọn dạng thi đấu ở game sau. Thứ tự các maps đấu sau đó sẽ lần lượt là: Hybrid, Assault, Escort và nếu cần phải giải quyết ở loạt Tiebreaker thì Control sẽ được áp dụng – chắc chắn sẽ không có chuyện trùng map thi đấu trong mỗi trận đấu tại Overwatch World Cup.

Các maps đấu được định trước vốn rất quen thuộc với các fan hâm mộ Overwatch League (OWL) bởi nó khiến cho việc luyện tập dễ dàng hơn đôi chút với các teams tham gia thi đấu. Tuy nhiên, Overwatch hiện đang có tất cả là 16 maps đấu và nó đang trở thành thách thức thực sự với tất cả các teams tại Overwatch World Cup.

Jonathan “Reinforce” Larsson, phân tích viên kiêm tank player người Thụy Điển, là một trong những nhân vật có tiếng trong cộng đồng lên tiếng về câu chuyện liên quan.

Vì giờ nó đã là chính thức rồi, (tôi) không hề vui chút nào về việc phải tập luyện tất cả 16 maps trong game để thi đấu tại World Cup”, Reinforce viết trên trang Twitter cá nhân. “Kể từ khi beta, cả động đồng chuyên nghiệp đã tranh cãi về việc phải tập luyện quá nhiều ở tất cả các maps và nó làm giảm sự toàn vẹn trong cạnh tranh.

Tuy nhiên, nhiều fan đã trả lời tweet của Reinforce rằng số lượng maps đấu dồi dào như vậy lại tạo sự thích thú cho người xem giải đấu.

Quá muộn để Blizzard thay đổi quyết định vào lúc này khi trận khai mạc Overwatch World Cup sẽ diễn ra vào lúc 10g00 ngày kia (17/8) với màn chạm trán giữa Nga vs Hong Kong.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận