Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

PewPew khẳng định có thể kiếm trăm triệu dựa vào việc stream

| 29/12/2015 00:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Quả thực Caster/Streamer đã và đang trở thành một công việc khá hấp dẫn đối với cộng đồng game thủ Việt Nam.

Mới đây, sau khi nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều về việc theo đuổi nghiệp Caster/Streamer tại Việt Nam, PewPew – Hoàng Văn Khoa, người có thể coi là lá cờ đầu của phong trào streaming game đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình trên facebook cá nhân.

PewPew - Lá cờ đầu của nghiệp Streamer/Caster tại Việt Nam.
 
Chia sẻ của PewPew sau khi chứng kiến nhiều người chê bai, khinh nghề Streamer/Caster.

Chúng tôi xin phép trích nguyên đoạn chia sẻ này để các bạn có thể tiện theo dõi!

"Mới thấy share và tranh luận về nghề caster/streamer cũng như thu nhập. Nay cuối năm làm 1 status để chia sẻ cho kha khá người khinh hay cười khểnh về cái nghề này hay nói Trâu này nọ.

1. Có vài bạn bảo Trâu vênh, mình quen và làm việc với trâu từ lâu, Trâu rất thân thiện và luôn từ tốn, nhẹ nhàng. Trên stream vui vẻ, troll thân thiện như bao caster/streamer khác.

2. Vài người bảo làm caster, game hết thời thì cũng về quê 1 xe 2 mũ. Ừ, 3 năm trước mình cũng bị nói vậy, giờ mình 1 xe 1 mũ thôi. Muốn 2 mũ cũng khó thật vì chỉ chơi game và ăn, ngủ lấy đâu ra bạn gái?

3. Thu nhập của streamer ở Việt Nam vào dạng cao so với khu vực ĐNÁ vì lượng người xem lớn và nhiệt tình. Top Streamer có người kiếm cả 100 triệu 1 tháng cũng có nếu vào dịp đông sự kiện - đông Quảng cáo! Tất nhiên không phải ai cũng được, nhưng dạng thấp thì cũng ngang lương đi làm. Có điều ít bạn dám theo đuổi hay cố gắng lên nổi lên con số đó.

Hiện để ý thì thấy sự kiện IT, game rất nhiều nhưng quanh đi quẩn lại chỉ mời vài Caster MC quen như VirusS, PewPew... Họ muốn mời người mới lắm chứ. Nhưng mời ai? Ai làm được?

Hiện tại ở Việt Nam, số lượng Streamer/Caster có năng lực chuyên môn thực sự rất hiếm.

4. Tương lai streamer á? Bạn nói chuyện có duyên, nhẹ nhàng, khiêm tốn, biết tổ chức sự kiện. Thì về làm mảng sự kiện cho các công ty game hay công ty sự kiện. MC chương trình, mở shop cá nhân,...

5. Thu nhập streamer từ đâu ra?

- Platform stream trả cho - Ở việt nam thì có TalkTV, thế giới thì Twitch, Azubu, TQ thì Douyo

- Quảng cáo cho các game mới ra, sản phẩm mới ra - Trả theo tháng hay Quý!

- Làm nhân vật đại diện hoặc nhận tài trợ hình ảnh cho các hãng IT - Trả theo quý hoặc năm!

- Đi sự kiện - MC - Thuyết trình.

Ở Việt Nam thấy làm thì ít mà ngồi chê trách, phán xét, tự cho mình là này nọ là nhiều. Gamer suốt ngày mong xã hội có cái nhìn tốt hơn về mình, thế nhưng tự Gamer suốt ngày thích lên giọng hạ thấp những người sống với nó, những người đang cố gắng làm tốt cho bộ mặt gamer với xã hội”.

 

Được biết, sở dĩ PewPew chia sẻ đoạn status đầy tâm trạng như vậy là bởi anh đã đọc được những nhận xét rất khó nghe về Trâu – một Streamer khá nổi tiếng trên kênh TalkTV. Trâu là một người hiền lành, vui tính và rất hòa đồng. Vì lý do kinh tế, ngoài việc stream, quảng cáo game thì anh cũng tranh thủ cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Trâu TẠI ĐÂY.

Ngay sau khi đoạn status được đăng tải, rất nhiều người chơi đã tỏ ra đồng cảm và ủng hộ quan điểm của PewPew. Hi vọng rằng trong năm 2016 tới đây, Caster/Streamer sẽ tiếp tục trở thành công việc hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích cho những người thực sự có quyết tâm, có cố gắng theo đuổi nó.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận