Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một khoảng thời gian chờ đợi để BTC khắc phục sự cố, cuối cùng thì PlayerUnknown's Battlegrounds Global Invitational (PGI) 2018, giải đấu quy mô nhất trong lịch sử PUBG, đã chính thức khai mạc hòa trộn với tiếng reo hò của đám đông khán giả có mặt trực tiếp tại SVĐ trong nhà Mercedes-Benz Arena, Berlin, Đức vào đêm qua (25/7).

Ngày 1 là nơi diễn ra bốn rounds đấu thuộc thể thức góc nhìn thứ ba (TPP), nơi 20 teams hy vọng vào một sự khởi đầu tốt để hướng tới chức vô địch trị giá 400,000 USD. Team Liquid của châu Âu và Gen.G Black tới từ Hàn Quốc đang tạm thời chiếm thế thượng phong nhờ lối chơi thuyết phục trên map Erangel.

Bốn rounds đấu còn lại của thể thức TPP tại PGI 2018 sẽ quay trở lại vào đêm nay (26/7), dự kiến lúc 23g00 nếu như không xuất hiện những vấn đề phát sinh – theo lịch trình được PUBG Corp thông báo từ trước.

Tuy không giành ngôi nhất bảng, nhưng màn trình diễn của Liquid được coi là ấn tượng hơn so với những đối thủ còn lại nhờ đoạt được hai lần #1. Nó tới từ sự may mắn, khả năng giữ vị trí cực tốt khi Liquid luôn tìm cách có mặt giữa tâm vòng bo sớm nhất có thể. Điều này khiến cho Liquid sở hữu ít tài nguyên hơn so với những đối thủ còn lại ở những pha giao tranh cuối cùng - ngược lại, đại diện PUBG châu Âu lại nắm trong tay cơ hội kiểm soát vòng bo tốt hơn.

Bên cạnh Liquid, Gen.G Black đã nhanh chóng quên đi khởi đầu không tốt ở Round 1, xếp hạng 14, để có liền ba lần #2 ở những games đấu sau đó. PUBG Corp tiếp tục áp dụng cách tính điểm dựa trên thứ hạng và cả số mạng tiêu diệt trong mỗi round đấu – và với 30 kills, Gen.G Black là team sở hữu số lượng điểm hạ gục cao nhất sau Ngày 1 tại PGI 2018.

Chừng đó là đủ để Gen.G Black giành được ngôi nhất bảng mặc dù họ chưa lần nào được “ăn cơm gà” trên đất Đức.

Điểm nhanh tình hình ở đáy BXH, nơi có Refund Gaming, đội tuyển PUBG tới từ Việt Nam. Sau bốn rounds đấu không thể lọt vào top 10 và chỉ thu về năm kills, Refund đang tạm thời xếp hạng 20/20 với 110 điểm.

Tóm tắt màn trình diễn của 20 teams ở ngày thi đấu đầu tiên tại PGI 2018

Tuy nhiên, cơ hội vẫn sẽ chia đều cho Refund và 19 teams còn lại khi mà thể thức TPP tại PGI 2018 vẫn còn tới bốn rounds đấu nữa mới khép lại. Tất cả buộc phải nỗ lực, chơi chủ động và trình diễn nhiều chiến thuật sáng tạo, đột phá hơn so với ngày đầu tiên – hoặc họ sẽ buộc phải chứng kiến cuộc đua tranh “song mã” giữa Gen.G Black và Liquid.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận