Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ khi game đế chế bắt đầu nở rộ ở Việt Nam, khá nhiều các game thủ đã tìm tòi nghiên cứu lối đánh và tạo dựng lên những phương pháp cơ bản. Trong thời kì phát triển của AOE, có rất nhiều lối đánh, phương pháp chơi khoa học, luyện tư duy rất hay … như dùng dân mình đánh dân đối phương ở bản đồ Tiny và Small. Ở đời 2 thì đánh quẩy đá, rìu chém, cung T.

Nếu như bạn từng đánh AOE với độ khó Hardest, bản đồ Gigantic, số lượng Computer mà bạn muốn đánh chắc chỉ giới hạn ở 3-4 Computer và nếu có những lời thách đố thắng 7 Hardest này chắc chỉ nhận được cái lắc đầu ngao ngán. Mặc dù khi đấu 7 Computer độ khó Hardest ai cũng chọn cho mình những loại quân mạnh nhất đời 4 như quân Hittite với đa dạng các loại quân gồm Pháo thần cùng C thần kèm Voi tên và Ngựa R lửa. Hay quân Summer với pháo thần + C thần, hoặc Song pháo Greek, song pháo Minoan, Balista + Voi Cathar …. ngoài ra còn chơi cả song voi Persia. Nhưng tất cả đều đại bại trước một sức mạnh điên cuồng tổng hợp từ Pháo, Balista, quân xiên Y, Phù thủy, Voi điên, Chém thần của các đế quốc…. Các loại dồn dập đổ về phía nhà bạn. Mỗi hardest xây khoảng 10 nhà quân, 7 nhà 1 turn đẻ ra 70 quân. Dù thực lực có mạnh đến mấy thì bạn cũng khó chống nổi 70 quân tiến về cùng 1 lúc. Chưa kể khả năng điều phù thủy, điều Pháo của Computer là vô địch thiên hạ. Dù hệ thống phòng thủ của bạn có vững chắc đến mấy cũng không có khả năng chống lại quá phút 15. Vậy phải làm thế nào?


Để dành chiến thắng trong cuộc chạm trán với 7 Hardest Computer (vốn đã có 1000 thực, gỗ, vàng, và đá) bạn sẽ cần phải có một chút may mắn, đấy là khi bạn không để dân của đối phương lạc sang nhà mình (nếu không thì cứ xác định tầm 5-10 phút sau đó một loạt ngựa dò và ngựa chém sẽ sang “luộc” nhà bạn). Vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy xây dựng một phương pháp đánh khoa học nhất cho mình.

Phương pháp đánh 7 Hardest Computer:

Bước 1:  Mở trận xây BE, BS, BG … đủ điều kiện để lên đời 2. 

Bước 2: Khi lên được đời 2 hãy delete nhà chính và bố trí 5-6 dân ke vàng, ke đá ở những mỏ gần nhất, sau đó chọn vùng đất cạnh góc của bản đồ để xây nhà chính.

Bước 3: Bước tiếp theo đẻ thật nhiều dân để đắp ruộng (đắp càng nhiều càng tốt), đồng thời lên thực được bao nhiêu lại tiếp tục đẻ dân đi chặt gỗ ở những rừng gần nhà nhất, kết hợp với nâng cấp chặt gỗ, đào vàng và đào đá trong nhà BM, cuối cùng click lên đời 3.

Bước 4: Sau khi lên đời 3 nâng cấp đủ thứ, dựng một nhà quân đẻ 1 ngựa dò, chạy mở rộng đất (lưu ý là phải chạy chậm nếu không sẽ bị phát hiện). Tiếp tục xây BC và BK để nâng cấp lên 4, sau đó xây thật nhiều nhà quân (BL và BA) càng tốt, một chút lưu ý là hãy xây BA ở phía trong, BL phía ngoài cùng với đó là đẻ quân cũng như pháo (bẹt) liên tục, không nên đẻ cẩu vì khi xuất pháo dễ chết lan.

Bước 5: Bước tiếp theo khi lên 4 là nâng cấp đạp đôi cùng tầm xa và lửa trong nhà BC cho cung và Súng bắn tên (nếu có). Tiếp tục dùng ngựa dò mở rộng bản đồ để tìm gỗ, vàng và bố trí dân xây chòi canh (trước các nhà quân khác).

Bước 6: Lúc này bạn đã có thể xác định nhà của 1 số Hardest Computer khi chúng đã xây Wonder (nhà chiến thắng). Trong trường hợp nếu địch vẫn chưa dò ra nhà bạn, hãy điều quân đánh nhà của 2 Hardest Computer gần nhất, vì đánh các nhà khoảng cách xa hơn sẽ mất công di chuyển và có thể bị chặn đánh giữa đường. Tiếp tục đẻ quân liên tục và phát triển, và điều tối quan trọng hãy nhớ cứ nhắm vào ruộng và dân cùng BE nhà địch mà đánh đầu tiên, đừng dại dột đánh với chòi canh của Computer nếu không sẽ lãng phí quân mà không mang lại hiệu quả. Cứ tiếp tục đánh như thế cho đến nhà cuối cùng.

Như đã nói ở trên, để dành chiến thắng trong cuộc đối đầu với 7 Hardest, bạn sẽ cần phải có may mắn. Tuy nhiên đây là cách đánh cơ bản nhất mà người viết bài đã từng thực hiện và dành được không ít chiến thắng. Bạn có lối đánh 7 Hardest Computer nào hiệu quả không? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận dưới bài viết nhé!  

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận