Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhắc đến trình độ phát triển trong  AOE, hầu hết chúng ta thường nghĩ ngay đến những cao thủ số 1 của dòng game chiến thuật này: Chim Sẻ Đi Nắng, Long Thiếu Gia, Tiểu Bạch Long, X_man…hay là các game thủ xuất sắc khác của Gametv. Lẽ dĩ nhiên mỗi cao thủ thường sẽ có một chiến thuật phát triển riêng, nhưng dưới đây chúng tôi xin đề cập đến cách đánh phát triển cơ bản nhất của  “huyền thoại” AOE thế giới – Shen Long.

Ở đời 1, bạn xin 25 dân, khi đóng đủ 120 gỗ, bạn xem những khoảng cách của những bãi hươu, nếu hươu gần rừng thì tiến hành ăn ngay, còn không lùa được thì hãy chặt gỗ trước. Chú ý: Hươu xa rừng nếu cạnh bãi hươu có tầm 4 đến 5 cây gỗ 75 thì có thể ăn hươu trước,sau đó xây BS ,kick đời sẽ xây 1 BS gỗ nữa,ngoài ra 1 lúc sau là bạn thừa gỗ ăn bãi thực 3 (vừa tròn quả 1 hết sạch ).

Lên đời 2, bạn tiếp tục sinh thêm 1 dân (thành 26), sau khi click chặt gỗ ở nhà BM, hãy xây BS và dò thêm một mỏ thực là lượng thực thừa sau khi kick đời chưa ăn. Xây tầm khoảng 3 hoặc 4 cái BA đời này bởi còn tích gỗ để vẽ ruộng.

Sau khi lên đời 3, việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp bánh xe luôn và ngay, sau đó xin dân từ nhà chính ra và vẽ ruộng , những đứa dân ăn quả hay hươu, voi thì chuyển sang cho ăn gỗ tất, cách này mấy turn đầu ra hơi lỗi nhưng sẽ đảm bảo sau này sẽ cực khoẻ, có thế đóng thêm cả 3 4 nhà A nữa vẫn thoải mái , tầm phút 18 thì đóng BC, và nâng chặt gỗ lần 2, sau đó buôn dân. Bởi vì khi lên đời 3 xong lúc đấy bạn đã có khoảng 10-11 dân làm thực và còn lại trong số 26 dân làm gỗ, bởi số lượng gỗ so thực luôn là 7/5.

*Xin giải thích về con số 7/5 này : Khi cho 2 dân,1 làm gỗ và 1 làm thực vào cũng 1 thời điểm. Kết quả
1 dân thực hiện trong 23s làm 10 thực--> 10 dân trong 57s làm được 250 thực 
1 dân thực hiện trong 27s làm 12 gỗ --> 16 dân trong 57s làm được 404,8 gỗ
200 thực và 350 gỗ mua đều quân .Thừa 50 thực mua dân, thừa 54,8 gỗ xây BE sau đó có lãi thì xây rộng và đóng BC
Vậy nên :cứ 1 phút bạn sẽ mua được 1 turn ngựa và 1 phu. Cùng lúc tùy cơ ứng biến trước tình trạng địch giết mất dân và gỗ ăn quá xa BS

Đối với quân vàng, cũng tương tự như trên, nâng chặt gỗ đảm bảo lượng gỗ nhiều để đóng ruộng, lên 3 xong thì bạn cần đóng BP bo nhà, thủ bằng phù thủy, dân ăn hoa qua hươu voi xong tiếp tục điều đi ăn hoang thêm để trong qua trình đóng ruộng có thực mà đẻ chém, vẽ được một cánh hoa ruộng thì lực sẽ khoẻ sau đó là xây BC, BL và sinh quân chém.

  • Khi phát triển bạn nên cần nhớ một số điều căn bản:

Nếu đánh chém thì 4 ruộng sóc đc 1 BL - nếu 10 ruộng thì sóc 2BL và đẻ dân đều. Số lượng dân tăng, thì đóng thêm ruộng, sau đó làm thêm vàng và đóng thêm B, phải biết cách cân đối tùy vào lượng tài nguyên đang có, không được để thừa thải.
Nếu đánh cung R, thì nhớ 2 ruộng 1 BA, khoảng 11 ruộng thì sóc đều 5 BA, muốn buôn dân thì xây 13 ruộng. 5 BA + dân ra đều. Gỗ thừa thì làm thêm ruộng rồi tiếp tục đẻ dân làm gỗ, cái gì thiếu thì làm cái đó 

Hãy nhớ rằng để giành chiến thắng thì phải biết cách phát triển một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng với cách phát triển trên đây có thể giúp bạn rút ra được kinh nghiệm để trở thành một cao thủ trong game AOE.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận