Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Playdota Star League: Diễn biến ngày thi đấu đầu tiên

Bi Boyz | 17/04/2016 10:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Bắt đầu từ lúc sáu giờ, các đội đã tề tựu đông đủ trước máy tính của mình và sẵn sàng chờ đến lượt lobby thi đấu, đây là một tín hiệu tốt cho sự chuyên nghiệp của các team Việt Nam hiện nay. Bốn cặp đấu đều diễn ra sôi nổi, hào hứng trước sự cổ vũ của hàng ngàn người hâm mộ đang theo dõi trực tuyến trên các hệ thống phương tiện thông tin đại chúng.

IM.911 vs BlameTV

Chọn cho mình những hero có thể push sớm và có khả năng disable mạnh, IM.911 tỏ rõ ý đồ chia lane để đẩy trụ, tạo áp lực liên tục hòng ngăn cản Medusa phía BlameTV farm lại vừa tạo khoảng trống cho siêu "carry" Anti Mage có thời gian để lớn. Tuy vậy, có nhiều thứ ngăn cản họ xây dựng mục đích đó. 

Phút thứ 17, một mình Misa (Invoker) solo Roshan và lấy được Aegis, trong khi Anti Mage tiếp tục đẩy lane khi đã có Battle fury. Với việc cả hai team đều sở hữu hai hard carry nên tất cả đều giành thời gian cho việc farm và chỉ đánh nhau nhỏ lẻ.

Đội hình IM.911

Nỗ lực push trụ của BlameTV phút 32 bị IM.911 bắt bài và tấn công trở lại, 4 thành viên của BlameTV ngã xuống, trong đó có cả Medusa. Misa là người duy nhất còn sống. Tuy vậy, AM ngày càng khỏe hơn. Đến lúc này, IM.911 với đầu tàu Death Prophet liên tục di chuyển và tỏ rõ ý đồ muốn combat, kéo dài thời gian cho AM đi rat. Họ biết rằng với lối chơi này sẽ ngăn cản được lượng farm của Medusa cũng như gây ra một sự khó chịu nhất định cho đối thủ. Phải nói rằng, King phía IM.911 thi đấu rất tốt với việc farm vượt thời gian. Phút thứ 35, số lượng creep chết dưới tay AM lên con số 465.

AM của King có ngày thi đấu tốt khi luôn đứng đầu networth.

Kinh nghiệm chinh chiến dày dặn của Misa và KL7 đã giúp cho BlameTV trở lại cuộc chơi khi liên tục phát hiện và bắt bài được nước đi của đối thủ, cùng với việc Medu farm không hề kém cạnh và lên được nhiều item quan trọng, họ đã lấy được 2 mạng cùng rack bot, không có người để def, IM.911 ngậm ngùi để cho team địch push mega creep, một mình AM không thể làm nên mùa xuân. 

BlameTV chiến thắng sau 47 phút thi đấu.

Gameware vs BFF

Có lẽ chơi với nhau từ khá lâu, cả Gameware lễn BFF đều lựa chọn cho mình những hero có xu hướng đánh nhau từ sớm, chính vì thế, trận đấu đã hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên.

Bounty Hunter phía Gameware thể hiện sự khó chịu của mình khi liên tục di chuyển qua các lane, nhất là mid khi anh liên tục để ý và chăm sóc Kinzu tới nơi tới chốn. Kinzu cầm Invoker phải rất khổ sở khi phải đối đầu với Phantom Lancer ở mid, lại còn liên tục bị chăm sóc bởi các roamer nhưng vẫn đảm bảo được chỉ số farm khá tốt. 

Mid lane của Kinzu là địa điểm yêu thích để Gameware tổ chức combat.

Phút thứ 10, BFF tổ chức push trụ mid với 4 thành viên nhưng gặp phải sự chống trả mãnh liệt của Gameware với 3 teleport xuất hiện, các thành viên của BFF sau đó mất đi lợi thế về số lượng và bị ép ngược trở lại, họ không thể chống lại được combo quá khỏe của Gyrocopter lẫn Beast Master, kết quả họ vừa chết mạng, lại vừa mất trụ.

Phút thứ 19, Gameware smoke định bắt hero đi lạc ở bottom nhưng họ lại chuyển hướng vào Roshan khiến cho BFF không kịp trở tay. Ăn xong Rs, BM ngay lập tức có cho mình Book 3.

Phút thứ 23, BFF smoke vào trụ 2 lane bot, tiếp tục doom thẳng vào mặt Gyrocopter, nhưng một lần nữa, sự chủ động của BFF bị Gameware phản ứng rất nhanh và lật lại thành công, kết quả họ chỉ chết 1, đổi 2. Sau combat, BM lên được tiếp cho mình Blink Dagger, còn PL đã xong manta.

Gameware nhờ liên tiếp thắng combat nên có nhiều item hơn, kiểm soát map tốt hơn và luôn ăn được aegis. Sau đó, họ tổ chức push bot. PL quá khỏe, bóng của anh phân chia cả đội hình của BFF, carry chính Sven thì lại là nguồn focus chủ yếu của BM, anh không thể làm gì khi liên tục dính trọn cái ulti. Nhờ khóa được Sven, Gameware thoái mái vào sâu trong nhà để giết người, push trụ, BFF hoàn toàn bị chia cắt.

Sau 36 phút thi đấu, BFF gõ  "gg", chiến thắng đầu tiên cho Gameware ở giải đấu PSL.

CGC vs NextGen

Ngay phút đầu tiên, NextGen đã tràn vào rừng đối phương và cắm sentry, quyết giết cho bằng được Clinkz, công sức của họ đã được đền đáp bằng chính mạng First Blood từ hero xương xẩu này.

Giao tranh xảy ra thường xuyên ở bottom, nơi đấu trip của cả hai bên. Phút thứ 6, sai lầm khi di chuyển của Void (Xaito) đã khiến anh phải bỏ mạng oan trong khi hoàn toàn có thể chạy thẳng về nhà. Lane top tiếp tục là nơi xảy ra giao tranh, Doom (Đạtbb) có pha xử lý tuyệt hay khi giết được mạng của Void trên top, sau đó dù bị dồn skill vào người từ phía 2 support vừa mới tele lên nhưng vẫn bình tĩnh xử lý và giết ngược trở lại nhờ sức mạnh đến từ việc cách biệt level, ăn được triple kill.

Nextgen dần dần áp đặt thế trận, 2 carry của họ ăn được Roshan sớm (phút 21). Có được khiên Aegis, NextGen di chuyển push trụ 2 top nhưng gặp sự chống trả của CGC.

Tuy thua, nhưng CGC có trận đấu khá tốt trước Next Gen.

Với sự vượt trội về items cũng như lượng damage quá nhiều của Sven, CGC đã phải đổ máu mà không thể bảo vệ được trụ. Bị sức ép quá lớn, CGC thi đấu khá rời rạc, gõ GG sau 36 phút thi đấu.

Cybox vs Pewpew

Pewpew áp đặt được thế trận ngay từ đầu, phút thứ 8 đã dẫn Cybox đến 1-9. Những chàng trai Cybox phải thi đấu co cụm trong bối cảnh Broodmother tạo nên một sự khó chịu đến khủng khiếp. Những kẻ yếu máu như Disruptor hay Drow Ranger không thể chịu nổi bầy đệ cực kỳ cực đông và hung hãn. Cặp đôi support và carry liên tục bỏ mạng và bị ép phải bỏ lane hòng mong muốn có được chút vàng lẻ và kinh nghiệm đến từ những bãi creep rừng gần trụ mid.

Phút thứ 9 Pewpew đã dẫn đến 12k vàng, 7k kinh nghiệm với tỷ số là 15-2, quá áp đảo.

Bảng networth phút 16 chứng kiến một sự thực khá đau đớn khi 5 vị trí đầu tiên đều thuộc về Pewpew, đến support có ít tiền nhất team Pewpew là VS cũng nhiều vàng hơn Invoker của Cybox.

Team Pewpew chiến thắng ngay từ khâu draft.

Bị chèn ép quá mạnh, Cybox phải chấp nhận gõ GG từ rất sớm. Đây là trận đấu đầu tiên của PSL chứng kiến thời gian thi đấu dưới phút 20.

Thứ hạng sau ngày thi đấu đầu tiên

Gameware, BlameTV, Pewpew và Next Gen chia nhau vị trí đầu bảng.

Danh sách các trận đấu hôm nay

  • Pewpew vs IM.911

  • Next Gen vs BlameTV

  • Gameware vs Cybox

  • BFF vs CGC

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể theo dõi tại trang chủ: Playdota.vn/starleague.

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận