Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Felix "xQc" Lengyel, tank player của Dallas Fuel, đã bị tổ chức cấm thi đấu ở loạt trận diễn ra vào hôm nay (20/01) tại Overwatch League (OWL) Season 1.

Player người Canada đang bị dính án phạt bởi những lời chỉ trích được anh này đưa ra khi đang stream trên Twitch sau trận thua của Fuel trước Houston Outlaws. XQc đã livestream trên Twitch khi anh này đã được thông báo về án phạt của mình thông qua tài khoản Twitter chính thức của Fuel.

Nói về Austin "Muma" Wilmot, tank player của Outlaws, một trong số những tuyển thủ đang thi đấu tại OWL công khai thuộc LGBT – XQc đã đả kích: “Câm cái miệng thối của mày lại và quay trở lại %$%&(&%(&. Nó thích như vậy đó.

Đây không phải là lần đầu tiên xQc bị xử phạt vì quá "toxic"

Muma sao đó đã hồi đáp những bình luận ở kênh stream cá nhân của anh trên Twitch rằng: “Chết tiệt, hắn ta cũng là người kỳ thị giới tính à? Sốc thật đấy. Nhưng tôi không quan tâm đâu.

Sau khi xQc xin lỗi Muma trên Twitter, player của Outlaws đáp lại: “Không hề có cảm giác khó chịu gì cả và tôi xin lỗi vì những gì mình đã nói ra”… “Anh đang ở trong một team tuyệt vời và tôi rất hy vọng anh có thể quay trở lại sẵn sàng thi đấu trước vòng play-off.

"Tôi không có ý xấu khi nói những gì trên stream đâu...Tôi nói quá nhanh, mọi thứ diễn ra quá nhanh. Tất cả mọi thứ mới đây như là đóng rác vậy. Hy vọng tô icos thể biến điều này thành cái gì đó tốt đẹp, xin lỗi Muma", xQc tweet xin lỗi Muma

Fuel sẽ tiếp tục hành động để xử phạt xQc, theo thông báo của họ trên Twitter. Thông tin chi tiết về hình phạt sẽ sớm được tổ chức này công bố. Dot Esports đã liên hệ với cả hai bên liên quan và BTC giải đấu OWL để tìm hiểu thông tin.

Và kết quả là xQc đã bị cấm thi đấu bốn trận cùng 2,000 USD tiền phạt vì đã “vi phạm Bộ quy tắc ứng xử của Overwatch League trong khi stream cá nhân”, theo thông báo của Fuel.

Cập nhật: Fuel đã gia tăng án phạt dành cho xQc từ bốn trận lên thành toàn bộ Stage 1 - tức bảy trận.

xQc đã nhiều lần bị “treo tay” tại các giải đấu Overwatch bởi nhiều lý do, bao gồm việc lạm dụng hệ thống report và “quăng game”. Dễ hiểu khi anh được coi là một trong những player Overwatch chuyên nghiệp tai tiếng nhất lịch sử.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận