Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Paytyn "Junior" Johnson, pro player đang chơi cho Triumph, mới bị kẻ gian đánh cắp nhiều skins có giá trị 20,000 USD (460 triệu đồng) sau khi bị hack tài khoản Steam ngay cả khi đã mật bảo mật hai lớp.

Chân dung Junior

Dù đã chiếm lại quyền kiểm soát tài khoản Steam tại thời điểm đó nhưng tất cả skins của Junior đã bị hacker chuyển sang một account khác mà không cần thông qua “Steam Authenticator”.

Junior bắt đầu thi đấu Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp từ tháng 10/2018. Chàng trai sinh năm 2000 người Mỹ đã kiếm được gần 14,000 USD tiền thưởng, theo thống kê của Liquidpedia, và đang được đồn đoán là tân binh của FURIA Esports để thay thế vị trí của Henrique “HEN1” Teles,

Theo Junior, ai đó đã xâm nhập được vào tài khoản Steam của anh vào ngày 28/11 dù đã bật xác thực hai yếu tố. Kết quả là player 20 tuổi đã bị kẻ trộm “khoắng” sạch kho đồ dù chưa bao giờ nhận được thông báo yêu cầu giao dịch gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản.

Junior cho biết anh thức dạy khi nghe tin tài khoản Steam bị hack nhưng tỏ ra khá bình thản bởi nghĩ bằng mình có thể đăng nhập và vô hiệu hóa nó trước khi đổi mật khẩu.

Nhưng chỉ năm phút sau, “bằng cách nào đó tất cả skins của tôi đã được gửi tới một tài khoản khác mà không cần bất cứ hình thức cấp phép nào từ Steam” - trích lời Junior.

Junior khẳng định rằng tài khoản của anh đã được kích hoạt bảo mật hai lớp - đồng nghĩa với việc người chơi CS:GO cần phải xác thực các hoạt động giao dịch thương mại thông qua ứng dụng Steam trên smartphone đã đăng ký số điện thoại có thật.

Về cơ bản thì hacker đã vượt mặt tính năng “Steam Authenticator” và biến Juinor trở thành nạn nhân bất đắc dĩ.

Hiện tại vẫn chưa rõ tài khoản Steam của Junior bị hack như thế nào do người chơi vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin nhưng player này đã khôi phục được acoount.

Nhiều khả năng Junior sẽ không lấy lại được skins bất chấp nỗ lực liên hệ với đội ngũ phát triển CS:GO vã nhân viên Valve.

ABC (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận