Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dallas Fuel đã đem về hai players đáng chú ý trong quãng nghỉ giữa hai stages vừa qua tại Overwatch League (OWL) Season 1. Nhưng người gây ảnh hưởng nhất vẫn là một người cũ quay trở lại sau án phạt cấm thi đấu của Blizzard.

xQc vẫn là tâm điểm của Fuel cả trong lẫn ngoài OWL

Vâng, đó chỉ có thể là tank Felix "xQc" Lengyel, player vừa mới hết án đình chỉ sau những bình luận công kích người đồng tình trên kênh stream cá nhân. xQc có mặt và đã giúp cho Fuel đánh bại Los Angeles Gladiators với tỉ số 3-1 tại trận đấu vừa mới kết thúc cách đây ít phút.

Main tank người Canada đã chạm trán trực tiếp với tân binh của Gladiators, Baek "Fissure" Chang-hyun, player được đánh giá là hay nhất năm 2017 ở vị trí main tank. Đây là dịp không thể tốt hơn để chúng ta được chứng kiến trình độ thực sự của bọn họ.

Mở đầu trận đấu, Dylan "aKm" Bignet, một player mới được Fuel đem về khác, đã giúp đội nhà vươn lên dẫn trước 1-0. Soldier: 76, hero “tủ” của aKm, đã có tỉ lệ nhắm bắn chính xác đạt 50% trong màn trình diễn không thể ấn tượng hơn tại Hanamura.

Thế nhưng, Gladiators đã quay trở lại mạnh mẽ ở map thứ hai, Lijiang Tower. Fuel cũng có những pha đáp trả đáng chú ý với Winston của xQc, nhưng Gladiators vẫn chứng minh họ là team nhỉnh hơn nhờ 13 kills.

Và cũng kể từ đó, xQc và aKm là hai players đã nắm thế kiểm soát trận đấu.

Sang map đấu thứ ba, King’s Row, Fuel đã hoàn toàn đè nén Gladiators nhờ cách lựa chọn đội hình thông minh và những pha xử lý tuyệt vời của vị trí tank. xQc cho thấy rằng anh không chỉ chơi tốt Winston, hero đã làm nên thương hiệu, mà còn thể hiện Reinhardt nhuần nhuyễn – như trong đoạn clip dưới đây khi anh có pha Earthshatter trúng bốn người để tạo điều kiện cho Rocket Barrage của aKm trúng đích.

Fuel đã chiếm được map đấu này trong hai phút đồng hồ, trong khi Gladiators buộc phải đưa đối thủ tới loạt overtime. Gladiators cũng lựa chọn Reinhardt trong đội hình và Fissure cũng đã thể hiện khá tốt nhằm đe dọa tới chiến thắng của Fuel – và xQc chính là kẻ phá bĩnh Gladiators.

Việc di chuyển thật nhanh lên phía trước để ngăn cản Fissure phản xạ và phá hỏng cú Earthshatter ở pha teamfight cuối cùng đã đảm bảo thắng lợi 4-3 cho Fuel.

Map cuối, Gibraltar, đã chứng kiến Fuel hoàn toàn vượt trội so với Gladiators khi họ đã giành chiến thắng ngay trước khi ngăn chặn đối thủ chiếm lấy cứ điểm cuối cùng.

Fuel chứng minh rằng, họ hoàn toàn có khả năng giữ vị trí tốt ở các map đấu và hoàn toàn không gặp khó khăn gì khi phải đối đầu với Widowmaker trong tay Lane "Surefour" Roberts.

Thắng lợi thuyết phục vừa qua giúp Fuel đang sở hữu hệ số 5-7 và cân bằng điểm số với chính Gladiators – nhưng vẫn xếp dưới đối thủ do kém hơn về chỉ số map thắng/bại.

BXH OWL Season 1 sau Ngày 3 - Tuần 1 - Stage 2

Tuy Gladiators không phải là một team hàng đầu tại OWL Season 1, nhưng chiến thắng vẫn rất cần thiết với fan Fuel lúc này. Họ đã “trình làng” một đội hình mới toanh, đủ sức giành điểm tại OWL và xQc đang chứng tỏ anh là một trong những tank xuất sắc nhất tại giải đấu.

Vào tuần sau, Fuel sẽ gặp lần lượt Seoul Dynasty và Los Angeles Valiant.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận